Các thợ đào tiền điện tử của Trung Quốc miễn cưỡng gọi đó là một ngày – với các báo cáo về việc các thợ đào trên toàn quốc đóng cửa hoạt động, chuyển sang chế độ ngoại tuyến và bán thiết bị của họ với giá giảm hoặc chuyển ra nước ngoài.

Mức độ nghiêm trọng của Crypto Crackdown 2.0 ở Trung Quốc đã khiến nhiều người mù quáng, mặc dù đã có những dấu hiệu cảnh báo ở một số khu vực vào đầu năm nay, đặc biệt khi chính quyền trung ương bắt đầu giao các khu vực xử lý hồ sơ khí thải carbon của họ – với các ngón tay chỉ vào ngành khai thác.

Nhưng một tháng hoặc lâu hơn sau khi các phương tiện truyền thông Trung Quốc bắt đầu đăng hình ảnh các cơ sở khai thác bỏ hoang ở các khu vực tiêu thụ nhiều than như Khu tự trị Nội Mông (IMAR), các công nhân khai thác dường như đăng video và hình ảnh về cơ sở của họ, bị tước bỏ thiết bị – với một số thể hiện đóng gói giàn khoan của họ vào hộp vận chuyển.

Các phương tiện truyền thông Trung Quốc đã báo cáo rằng tất cả các hoạt động khai thác tiền điện tử ở Tứ Xuyên, một trung tâm thủy điện, cho đến cuối tháng phải đóng cửa cửa hàng hoặc đối mặt với truy tố. Các báo cáo tương tự đã xuất hiện từ các tỉnh khác trong cả nước.

Kevin Zhang, Phó chủ tịch tại Foundry của công ty khai thác tiền điện tử , đã lên Twitter để đăng “cập nhật” từ người khai thác, đồng thời tuyên bố cũng sẽ nói chuyện thay mặt cho những người khai thác khác trong nước.

Anh ấy nhận xét rằng những người khai thác chán nản “thậm chí không còn tâm trạng để uống nữa” và trích dẫn ước tính của “một số người bạn khai thác” rằng “khoảng 70% công suất khai thác bitcoin ở Trung Quốc đã ngừng hoạt động”. Vào cuối tháng này, anh ấy nói thêm “nó sẽ gần 90%.”

Zhang nói thêm rằng các thợ đào đã được lệnh gỡ cài đặt thiết bị cơ sở hạ tầng – cái mà ông gọi là “một cú hích bổ sung, đặc biệt khi xem xét hầu hết các [thợ mỏ] (đặc biệt là những thợ mỏ lớn hơn) nhận được sự đảm bảo và [quyền] thích hợp để vận hành các hoạt động của họ. ”

Ông cũng cảnh báo rằng “những kẻ cơ hội” hy vọng mua được phần cứng giá rẻ từ các thợ đào Trung Quốc có thể bị sốc, vì nhiều người được cấu hình để đối phó với các thiết lập của Trung Quốc.

Trong khi đó, nhà sản xuất máy khai thác Bitcoin lớn nhất thế giới, Bitmain nói với cộng đồng khai thác địa phương hôm thứ Tư rằng họ đã ngừng bán thiết bị mới sau khi giá của các giàn khoan hàng đầu giảm khoảng 75% kể từ tháng 4, Bloomberg đưa tin . Báo cáo cho biết bằng cách trì hoãn việc bán hàng, nó có thể giúp các thợ mỏ thoát khỏi ngành có được giá tốt hơn cho máy của họ, đồng thời cho biết thêm rằng công ty cũng có thể hưởng lợi nếu nguồn cung giảm làm tăng giá cho máy mới trong thời gian dài.

Tuy nhiên, một số thợ mỏ Trung Quốc đã rất khôn ngoan – Zhang nói – và đã nhanh chóng phát hiện ra chữ viết trên tường hồi mùa Xuân.

Ông nói thêm: “Không phải tất cả các thợ mỏ Trung Quốc đều bị bắt khi tụt quần… Một số đã dần dần mở rộng hoạt động khai thác của họ ra nước ngoài.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận