Trong dấu hiệu mới nhất của cơn sốt tiền điện tử đỉnh cao đang lắng xuống, một mã thông báo do tỷ phú Mark Cuban hậu thuẫn đã giảm xuống 0 đô la vào thứ Ba, cùng với một loạt các loại tiền điện tử được thổi phồng khác đã sụp đổ trong tháng qua sau khi giao dịch điên cuồng khiến thị trường đạt mức giá cao nhất Năm nay.

SỰ KIỆN CHÍNH

Một làn sóng bán hàng hoảng loạn vào sáng thứ Tư đã đẩy giá Sắt Titanium, một mã thông báo mà người Cuba tiết lộ mà anh ta sở hữu vào đầu tuần này , từ mức cao thứ Tư trên 64 đô la xuống dưới 0,01% một xu vào sáng thứ Năm sau khi một số nhà đầu tư lớn nhất của nó bắt đầu bán mã thông báo với khối lượng lớn, đánh lừa các nhà đầu tư cá nhân và kích hoạt bán tháo lớn .

Mặc dù chậm hơn nhiều, giá của một số mã thông báo khác thể thao vốn hóa thị trường trị giá hàng tỷ đô la cũng đã giảm tương tự trong tháng qua trong bối cảnh thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn.

Sau khi tăng vọt lên mức vốn hóa thị trường 45 tỷ đô la và trở thành top 10 tiền điện tử hàng đầu gần như chỉ trong một đêm vào tháng trước, Internet Computer đã chứng kiến ​​giá của nó giảm gần 90%.

Các dấu hiệu thu hút khen ngợi rộng rãi từ các nhà phân tích và đầu tư tổ chức, trong đó có người sáng lập Polychain Capital Olaf Carlson-Wee, nhưng những người đam mê crypto trên Reddit đã trở nên xấu đi trên token trong plunge và đổ lỗi cho “giới thượng lưu” (hoặc tổ chức đầu tư) cho phá giá đồng tiền của họ và lái xe xuống giá cả.

Safemoon, một mã thông báo khác được tán dương bởi đám đông Reddit và những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội bao gồm cả tiền điện tử Dave Portnoy, đã giảm tới 70% kể từ khi tích lũy được mức vốn hóa thị trường 6 tỷ đô la vào giữa tháng 5.

Các mã thông báo Shiba Inu đã thu hút sự phô trương lớn vì sự tương đồng của chúng với dogecoin, loại tiền ảo được tỷ phú Elon Musk xác nhận và mặc dù chúng từng được định giá gần 13 tỷ đô la, nhưng chúng đã giảm mạnh gần 75% giá trị kể từ mức đỉnh vào ngày 10 tháng 5.

SỰ THẬT ĐÁNG NGẠC NHIÊN

Theo trang web dữ liệu tiền điện tử CoinMarketCap, khoảng một phần ba trong số 100 loại tiền điện tử có giá trị nhất thế giới đã giảm mạnh ít nhất 40% trong tháng qua và một tá đã giảm hơn 50%. Chỉ có ba loại có giá trị gia tăng: Quant, Theta Fuel và Amp — các token nhỏ (có thể biến động mạnh) trị giá lần lượt là 916 triệu đô la, 2,8 tỷ đô la và 4,2 tỷ đô la.

NỀN CHÍNH

“Tôi cũng bị trúng đạn như những người khác. Phần điên rồ là tôi đã thoát ra … [Sau đó] Bam”, Cuban đã tweet vào cuối ngày thứ Tư về vụ tai nạn của Iron Titanium. Giá giảm mạnh đã làm lộ ra một lỗ hổng trong thiết kế của mã thông báo, tạo ra cơ hội kinh doanh chênh lệch giá, cho phép các nhà đầu tư kiếm tiền không giới hạn một cách hiệu quả bằng cách mua và bán mã thông báo, điều này khiến giá giảm thêm. Fred Schebesta, người sáng lập công ty fintech Người sáng lập và là nhà đầu tư Iron Finance, nói với Coindesk : “Đó là một cơn lốc tiền điện tử . “Những gì đã xảy ra chỉ là điều tồi tệ nhất có thể xảy ra nếu xét đến các mã số tokenomics của chúng.” Các nhà giao dịch trên Reddit cũng đã đổ lỗi cho các thiết kế mờ nhạt là nguyên nhân dẫn đến sự sụt giảm giá của Safemoon, Shiba Inu và các mã thông báo được khen ngợi khác trước đây, mặc dù sự cố của chúng đã ít nghiêm trọng hơn nhiều.

TIẾP TUYẾN

Các loại tiền điện tử được thành lập như bitcoin và ether đã phải vật lộn trong tháng qua trong bối cảnh các mối quan tâm về quy định và tâm lý nhà đầu tư lên đến đỉnh điểm, nhưng giá của chúng đã tốt hơn nhiều so với hầu hết các đối tác nhỏ hơn của chúng. Bitcoin đã giảm 11% trong tháng qua, trong khi ether đã giảm khoảng 28%. Khi thị trường tiền điện tử đạt đỉnh vào tháng 5, Nhà phân tích thị trường cấp cao của Oanda, Edward Moya, lưu ý rằng các nhà giao dịch đang đổ xô vào các altcoin – hoặc các lựa chọn thay thế bitcoin – trong một dấu hiệu của đầu cơ ngày càng tăng. Khối lượng giao dịch đã tăng vọt vào thời điểm đó, luôn đạt tổng cộng hơn 300 tỷ đô la mỗi ngày. Mania kể từ đó đã nguội đi, với âm lượng giảm xuống dưới một phần ba so với mức đỉnh. 

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol2
Wow0
Wtf2
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận