Universidad Americana được thiết lập để trở thành trường đại học đầu tiên ở Mỹ Latinh chấp nhận tiền điện tử.

Universidad Americana ở thủ đô Asunción của Paraguay thông báo họ sẽ chấp nhận thanh toán học phí bằng Bitcoin ( BTC ) và Ethereum ( ETH ), bắt đầu từ ngày 1 tháng 8.

Tuyên bố của trường đại học về việc thực hiện một “bước quan trọng đối với sự đổi mới” được đưa ra sau khi nghị sĩ Carlitos Antonio Rejala Helman thông báo rằng vào ngày 14 tháng 7, ông sẽ trình bày dự luật phê duyệt Bitcoin và tiền điện tử làm phương tiện thanh toán.

Nền kinh tế hàng ngày

Thông báo của Universidad Americana đưa Paraguay tiến thêm một bước trong quá trình chấp nhận Bitcoin vì nó trở thành trường đại học đầu tiên ở Mỹ Latinh chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử. 

Đầu tiên ở Mỹ Latinh, trường đại học tham gia một nhóm nhỏ các tổ chức giáo dục đại học chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử, bao gồm Đại học Nicosia ( UNIC ), trường đại học lớn nhất ở Síp, đã thông báo rằng đây là trường đầu tiên trên thế giới áp dụng Bitcoin , trở lại vào năm 2013, trước khi trở thành trường đại học đầu tiên trên thế giới cung cấp bằng Thạc sĩ Khoa học về Blockchain & Tiền tệ Kỹ thuật số vào năm 2014.

“Hãy bắt đầu!”, Rejala Helman nhận xét trên Twitter như một phản ứng trước thông báo của trường đại học, trong khi những sáng kiến ​​như vậy đưa tiền điện tử vào nền kinh tế hàng ngày của đất nước anh ấy. 

Chương trình khai thác

Paraguay là nơi có Đập thủy điện Itaipu (IHD), đập thủy điện lớn thứ hai thế giới nằm ở biên giới với Brazil. 

Như vậy, IHD thể hiện một tài sản chiến lược cho cả hai quốc gia và trong khi nó cung cấp cho Paraguay 90% điện năng, khá chắc chắn nó sẽ đóng một vai trò trong việc chấp nhận Bitcoin của Paraguay.

“Xin chào,” nghị sĩ nói, khi nói đến những người khai thác tị nạn bị cấm ở Trung Quốc, mời họ đến Paraguay.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận