• Bộ Tư pháp đã thông báo về việc thu hồi một phần lớn tiền chuộc được trả cho các tin tặc của Colonial Pipeline.
  • FBI đã thu hồi 63,7 Bitcoin (trị giá khoảng 2,3 triệu đô la) trong một động thái khiến tin tặc lật ngược thế cờ.
  • Các tổ chức Darkside chịu trách nhiệm về việc hack vào Colonial Pipeline, đe dọa để đóng nó xuống và gây ra một mối quan tâm mới trong quy định của cryptocurrency.
  • FBI đã quản lý để đạt được thành tích này thông qua việc sử dụng phương pháp cũ là ‘theo dõi tiền’.

Sự xuất hiện của các cuộc tấn công Ransomware đã tăng mạnh khi thế giới tiến tới một tương lai kỹ thuật số một cách chắc chắn. Cuộc tấn công vào Colonial Pipeline là cuộc tấn công ransomware mới nhất và sâu sắc nhất trong thời gian gần đây sau khi Darkside , một tổ chức tội phạm, đột nhập vào hệ thống.

Colonial Pipeline đã trả số tiền 4,4 triệu đô la BTC cho các tin tặc nhưng trong một biến cố gây sốc, các đặc vụ FBI đã thu hồi được một phần đáng kể số tiền chuộc.

Kể từ khi vụ việc xảy ra, ngày càng có nhiều lời kêu gọi áp dụng quy định về tiền điện tử và các công ty đã bị buộc tội tăng cường chứng khoán của họ chống lại những yếu tố bất lợi này.

Bàn xoay

FBI đã thu hồi một phần tiền chuộc được trả cho trang phục tội phạm mạng, Darkside, kẻ chịu trách nhiệm cho vụ hack Colonial Pipeline. Colonial Pipeline đã bị buộc phải trả 4,4 triệu đô la tiền chuộc bằng Bitcoin sau khi tin tặc đóng băng hệ thống thanh toán của họ, dẫn đến việc ngừng vận chuyển nhiên liệu qua các bang miền Đông Hoa Kỳ.

Theo Phó Tổng chưởng lý Lisa Monaco, công ty đã liên hệ với các đại lý thực thi pháp luật, ủy quyền cho họ theo dõi và thu giữ ví Bitcoin. Cô ấy nói trong một cuộc họp báo rằng công ty đã thu hồi được một phần đáng kể số tiền chuộc, cụ thể là khoản tiền BTC trị giá 2,3 triệu đô la .

Theo thông tin thu được từ các tài liệu của tòa án, một đặc vụ FBI đã theo dõi đường đi của Bitcoin bằng cách sử dụng trình khám phá khối. Phương pháp này là một cách thức đã được thiết lập để truy quét tội phạm tài chính của các cơ quan thực thi pháp luật, chỉ đơn giản là theo dõi tiền.

Kết quả là 63,7 BTC trị giá 2,3 triệu đô la đã được gửi đến một địa chỉ nằm trong sự kiểm soát toàn bộ của FBI.

Monaco tuyên bố rằng các cơ quan thực thi pháp luật đã “lật ngược tình thế với Darkside”, đạt được nhờ những nỗ lực không ngừng trong việc “theo đuổi toàn bộ hệ sinh thái cung cấp nhiên liệu cho ransomware.”

Hậu quả

Kể từ khi FBI thông báo về sự phục hồi, giá Bitcoin đã giảm hơn 12% trong vòng chưa đầy một ngày khi nó giao dịch ở mức 32.466 đô la vào thời điểm hiện tại. Các nhà phân tích đã lưu ý rằng việc thu hồi tiền chuộc của Colonial Pipeline là bằng chứng cho thấy tiền điện tử hoàn toàn không nằm ngoài tầm với của các cơ quan chính phủ.

Theo Jeffery Halley, một nhà phân tích thị trường tại Oanda, động thái của các cơ quan chính phủ trong việc theo dõi và thu giữ tiền chuộc là “làm suy yếu phe tự do” và có thể phải chịu trách nhiệm cho việc mua bán này.

Hơn nữa, sự xuất hiện ngày càng nhiều của các cuộc tấn công mạng đã thúc đẩy chính phủ quan tâm đến tiền điện tử với việc Tổng thống Joe Biden dự kiến ​​sẽ phát biểu về vấn đề này tại hội nghị thượng đỉnh G-7 sắp tới ở Anh.

Các công ty đã được thúc giục tăng cường an ninh mạng của họ khi đối mặt với tình trạng mất an ninh mạng ngày càng gia tăng đang gây hại cho ngành. Vốn hóa thị trường tiền điện tử hiện ở mức 1,48 nghìn tỷ đô la , nghĩa là đã giảm 8,48% trong 24 giờ qua.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận