Tổng thống Mỹ Joe Biden dường như đã sẵn sàng chiến đấu với những kẻ trốn thuế, đặc biệt là những kẻ đang tìm cách sử dụng tiền điện tử – và đã đưa ra một kế hoạch có thể ảnh hưởng đến các nhà giao dịch tiền điện tử bên ngoài Hoa Kỳ, cũng như người dùng trong nước.

Trong một tập hợp các đề xuất của Kho bạc được phát hành vào tuần trước, bộ đã gọi “trốn thuế bằng cách sử dụng tiền điện tử” là một “vấn đề đang phát triển nhanh chóng”.

Bộ đã viết:

“Vì ngành công nghiệp này hoàn toàn là kỹ thuật số, người nộp thuế có thể giao dịch với các sàn giao dịch tiền điện tử và nhà cung cấp ví tiền điện tử nước ngoài mà không cần rời khỏi Hoa Kỳ. Bản chất toàn cầu của thị trường tiền điện tử mang lại cơ hội cho người nộp thuế ở Hoa Kỳ che giấu tài sản và thu nhập chịu thuế bằng cách sử dụng các sàn giao dịch tiền điện tử và nhà cung cấp ví tiền điện tử ở nước ngoài ”.

Kho bạc đã đề xuất khắc phục điều này bằng cách buộc các “nhà môi giới” tiền điện tử có trụ sở tại Mỹ, cụ thể là các sàn giao dịch và nhà cung cấp ví, chuyển thông tin cho Sở Thuế vụ (IRS), cơ quan thuế hàng đầu của quốc gia, về các khách hàng nước ngoài gián tiếp giữ tài khoản trên nền tảng của họ.

Có vẻ như ý tưởng sẽ là tạo ra một mạng lưới cơ quan thuế toàn cầu chia sẻ thông tin về việc trốn thuế tiền điện tử ở nước ngoài. IRS sẽ chia sẻ dữ liệu của mình với các chính phủ ở nước ngoài – mong đợi nhận được dữ liệu về người Mỹ giấu tiền điện tử trên các sàn giao dịch và các nhà cung cấp ví ở nước ngoài để trao đổi.

Kho bạc đã viết:

“Để đảm bảo rằng Hoa Kỳ có thể hưởng lợi từ khuôn khổ trao đổi thông tin tự động toàn cầu liên quan đến các tài sản tiền điện tử ở nước ngoài và nhận thông tin về các chủ sở hữu thụ hưởng của Hoa Kỳ, điều cần thiết là Hoa Kỳ phải cung cấp thông tin đối ứng về các chủ sở hữu thụ hưởng nước ngoài của một số các thực thể giao dịch bằng tiền điện tử với các nhà môi giới của Mỹ. ”

Bloomberg dẫn lời Jorge Castro, luật sư thuế tại Miller & Chevalier Chartered và là một cựu nhân viên IRS nói rằng chính phủ “rõ ràng cảm thấy rằng hiện tại có một điểm mù đối với các chủ sở hữu nước ngoài”.

Và trong khi Bộ Tài chính – cơ quan đang theo dõi các nguồn thu mới để chi trả cho một chương trình chi tiêu công lớn do Biden lãnh đạo – hy vọng đạt được các phê duyệt lập pháp cần thiết cho động thái của mình vào năm 2023, Castro cảnh báo rằng khung thời gian là “đầy tham vọng”.

Cùng một phương tiện truyền thông đã dẫn lời Evan Fox, giám đốc của công ty tư vấn và kế toán Mỹ Marcum , nói rằng các đề xuất mới “xác thực” tiền điện tử như một loại tài sản, một thứ mà “nhiều người trong ngành coi là một điều tốt”.

Fox nói thêm,

“Họ thực sự đang tìm cách thu thập càng nhiều thông tin về việc mua, bán và di chuyển các tài sản kỹ thuật số càng tốt.”

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận