Dường như có một tia tích cực đối với các thợ đào Bitcoin (BTC) của Trung Quốc , sau khi một cuộc họp của các bên liên quan đến năng lượng ở tỉnh Tứ Xuyên tỏ ra tương đối thông cảm với nguyên nhân của các thợ đào.

Theo báo cáo từ Jiemian-Cailian Press, các lãnh đạo quyền lực ở Tứ Xuyên đã tổ chức một “hội thảo nghiên cứu” vào ngày 2 tháng 6 để giúp họ “hiểu” về hiện trạng của các thợ đào tiền điện tử đang hoạt động trong tỉnh. Cuộc họp được chủ trì bởi cơ quan quản lý điện lực của tỉnh, cũng như chi nhánh khu vực của Tổng công ty Lưới điện Nhà nước Trung Quốc – nhà cung cấp điện quốc gia – và văn phòng đầu tư năng lượng của khu vực.

Mặc dù cơ quan quản lý “chủ yếu lấy ý kiến ​​từ các công ty năng lượng và năng lượng trong tỉnh”, theo những người trong ngành năng lượng Tứ Xuyên giấu tên, những người rõ ràng đã tham dự cuộc họp, tâm trạng có vẻ tích cực. Tuy nhiên, cuộc hội thảo “không hình thành bất kỳ quyết định nào,” báo cáo tiếp tục.

Các nguồn tin lưu ý rằng cuộc họp “chủ yếu để thảo luận”, nhưng giải thích rằng các diễn giả lưu ý rằng Tứ Xuyên là “giàu tài nguyên thủy điện”, với hầu hết các nhà cung cấp thủy điện trong tỉnh “hiện không hoạt động hết công suất.”

Các diễn giả cũng kết luận rằng “sinh kế của người dân” và tình hình của các công ty điện lực “cần được xem xét” trong các cuộc thảo luận, và việc tiếp tục các hoạt động khai thác tiền điện tử ở tỉnh “không nên có tác động tiêu cực” đến tỉnh.

Trên Twitter, các nhà quan sát Trung Quốc như Sally Wang của Sino Global Capital lưu ý rằng “theo những người trong ngành”, “mức độ hội nghị không cao và nó không có ý nghĩa chính sách”.

Wang cũng cảnh báo rằng quá trình hoạch định chính sách “từ trên xuống” của Trung Quốc có nghĩa là “bất kể chính quyền cấp tỉnh nào, chẳng hạn như vấn đề Tứ Xuyên, họ đều tuân theo hướng dẫn của chính quyền trung ương”.

Tuy nhiên, điều này có thể không đúng ở các vùng khác của Trung Quốc. Mặc dù Tứ Xuyên là một điểm nóng khai thác, nhưng các khu vực khác sử dụng lượng điện năng từ than đá đáng kể, chẳng hạn như Khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương và Khu tự trị Nội Mông, cả hai đều đang chịu áp lực giảm lượng khí thải carbon để giúp Trung Quốc đáp ứng. mục tiêu của nó là đạt được lượng khí thải carbon ròng bằng 0 vào năm 2060 – với việc Bắc Kinh chỉ thẳng tay đổ lỗi cho các công ty khai thác tiền điện tử .

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận