Craig Wright , nhà khoa học máy tính người Úc, người không ủng hộ tuyên bố của mình rằng anh ta là người tạo ra Bitcoin (BTC) Satoshi Nakamoto, đã giành chiến thắng trong cuộc chiến pháp lý với Cobra, nhà điều hành trang web Bitcoin.org. Người trước đây đã thắng về tính kỹ thuật, vì Cobra từ chối làm chứng dưới tên thật của mình hoặc cung cấp lời khai bằng miệng làm tổn hại đến bút danh tại một phiên tòa ở Anh.

Wright tuyên bố anh ấy là tác giả của sách trắng về Bitcoin và điều này có thể yêu cầu bản quyền đối với tài liệu. Cobra tuyên bố trên Twitter rằng anh ta đã tham dự phiên điều trần của Tòa án Tối cao, được tiến hành ảo trên Microsoft Teams, nhưng việc họ không cung cấp lời khai có nghĩa là Wright đã thắng kiện theo mặc định.

Wright được đại diện bởi công ty pháp lý Ontier , công ty đã đưa ra một thông cáo báo chí khẳng định lại tuyên bố của Wright là Nakamoto.

Các luật sư của Wright tuyên bố thẩm phán đã ra lệnh cho Cobra “hiển thị thông báo trên trang web của anh ấy về phán quyết, trả ít nhất 48.600 USD chi phí pháp lý và xóa sách trắng khỏi trang web của anh ấy.” Cobra, các luật sư giải thích, “không có biện pháp bào chữa để bảo vệ bút danh của mình.”

Thông báo, thẩm phán đã phán quyết, phải được lưu giữ ít nhất sáu tháng.

Simon Cohen, một Cộng sự cấp cao của công ty, được trích dẫn nói rằng:

“Đây là một bước phát triển quan trọng trong nhiệm vụ của Tiến sĩ Wright để có được sự chứng minh của pháp luật về bản quyền của mình trong sách trắng của mình. Mặc dù anh ấy đã mặc định giành chiến thắng ngày hôm nay vì không có biện pháp bào chữa nào sắp tới, nhưng điều đáng chú ý là tòa án Anh vẫn tuyên bố Cøbra không được phép tiếp cận sách trắng ở Anh. ”

Công ty sau đó nói thêm rằng phán quyết này là một “bước phát triển quan trọng” trong “nhiệm vụ của Wright để có được sự chứng minh của pháp luật về bản quyền của anh ấy trong sách trắng”

Trên Twitter, Cobra, người trước đó đã thừa nhận rằng cơ hội chiến thắng của anh ấy mà không có biện pháp phòng thủ bằng miệng là rất nhỏ, đã có tâm trạng chán nản. Anh ta đã nộp các tuyên bố bằng văn bản, nhưng có vẻ như những tuyên bố này không làm mất lòng thẩm phán.

Anh ta đã viết trước phán quyết:

“Nếu tôi từ chối tuân thủ lệnh, có thể các nhà cung cấp dịch vụ internet của Vương quốc Anh sẽ bị yêu cầu chặn các bộ phận hoặc tất cả bitcoin.org vì vi phạm bản quyền [theo] giống như cách Sci-Hub bị chặn ở Vương quốc Anh.”

Sau khi phán quyết được công bố, Cobra chán nản tuyên bố rằng anh ta “sẽ tạm dừng hoạt động trên Twitter một thời gian” và điều đó “thật tệ khi bạn có những tỷ phú quyết tâm chôn vùi bạn trong vô số vụ kiện tụng phù phiếm.” Nhưng anh ấy cũng đưa ra một vài suy nghĩ về chiến thuật của Wright, viết:

“Tôi không nghĩ rằng bạn có thể nhận được một quảng cáo tốt hơn về lý do tại sao Bitcoin lại cần thiết hơn những gì đã xảy ra ngày hôm nay. Các quy tắc được thực thi thông qua mật mã vượt trội hơn nhiều so với các quy tắc dựa trên việc bất kỳ ai có thể chi hàng trăm nghìn đô la tại tòa án ”.

Anh ấy nói thêm rằng “tài sản dựa trên fiat cuối cùng cũng được bảo đảm” bởi cùng một hệ thống pháp lý “ngày hôm nay tôi đã khiến việc lưu trữ báo cáo chính thức về Bitcoin là bất hợp pháp vì một kẻ nói dối khét tiếng đã thề trước thẩm phán rằng anh ta là Satoshi.” Anh ta đưa ra thực tế rằng “hệ thống mà ‘công lý’ phụ thuộc vào việc ai có ví lớn hơn” đã đưa ra phán quyết.

Trên Twitter, không thiếu những lời gièm pha từ nhiều lời gièm pha của Wright.

Và trong khi Tập đoàn Ayre và người sáng lập CoinGeek, Calvin Ayre (một người ủng hộ Wright) tuyên bố rằng vấn đề “còn lâu mới kết thúc”, Cobra trả lời: “Tôi biết, anh bạn, rất sớm.”

Wright bây giờ sẽ hy vọng chuyển chuyến tàu pháp lý của mình sang một nền tảng mới: Tháng trước, anh ấy và cùng một công ty pháp lý đã được cấp phép hợp pháp để chống lại 16 Bitcoin và các nhà phát triển mạng blockchain khác có trụ sở bên ngoài Vương quốc Anh vì không thu hồi được “hàng tỷ USD” trị giá của BTC Wright nói rằng anh ta đã thua trong một vụ hack bị cáo buộc vào năm 2020. Nhóm đã nộp đơn lên tòa án để xin phép vào tháng Hai năm nay.

Vào thời điểm đó, Cobra đã dán nhãn động thái này là “kinh tởm” và “đáng xấu hổ” vì các nhà phát triển có tên trong trường hợp này đang làm việc trên các giải pháp “mã nguồn mở”.

Đầu năm nay , Liên minh Sáng chế Mở về Tiền điện tử  đã đưa ra một cuộc đấu thầu tại các tòa án Vương quốc Anh để có được phán quyết xác định Wright không phải là tác giả của sách trắng.

Vào tháng 1, nhiều trang web – bao gồm cả một số trang web do chính phủ vận hành – đã đăng sách trắng trên nền tảng của chính họ trong một hành động thách thức .

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận