Khi các quốc gia có chủ quyền trên toàn cầu tiếp tục vật lộn với tác động của tiền điện tử, El Salvador sẽ trở thành quốc gia đầu tiên áp dụng Bitcoin như một đấu thầu hợp pháp thông qua luật pháp.

Quyết định đã được thông báo bởi Tổng thống của đất nước, Nayib Bukele, trong khi phát biểu trong một video phát sóng tại hội nghị Bitcoin 2021 được tổ chức ở Miami.

“Tuần tới, tôi sẽ gửi tới Quốc hội một dự luật giúp Bitcoin trở thành một cuộc đấu thầu hợp pháp,” ông nói.

Tổng thống cũng tiết lộ rằng đất nước đã hợp tác với công ty ví kỹ thuật số nổi tiếng, Strike, để xây dựng cho đất nước một cơ sở hạ tầng tài chính hiện đại sử dụng công nghệ Bitcoin.

Tổng thống Bukele đã nhấn mạnh lý do cho quyết định của mình trong một loạt các dòng tweet trên Twitter, nơi ông đã thay đổi ảnh đại diện của mình thành mắt laser.

Theo tweet của anh ấy:

“#Bitcoin có vốn hóa thị trường là 680 tỷ đô la. Nếu 1% trong số đó được đầu tư vào El Salvador, điều đó sẽ làm tăng 25% GDP của chúng tôi. Mặt khác, #Bitcoin sẽ có 10 triệu người dùng mới tiềm năng và là cách phát triển nhanh nhất để chuyển 6 tỷ đô la mỗi năm bằng kiều hối ”.

Jack Mallers, người sáng lập Strike, cho rằng “nắm giữ Bitcoin cung cấp một cách để bảo vệ các nền kinh tế đang phát triển khỏi những cú sốc tiềm ẩn về lạm phát tiền tệ fiat.”

Mallers cũng nói thêm rằng động thái này sẽ giúp giải phóng sức mạnh và tiềm năng của bitcoin cho các trường hợp sử dụng hàng ngày trên một mạng mở mang lại lợi ích cho các cá nhân, doanh nghiệp và các dịch vụ khu vực công.

El Salvador, là một nền kinh tế phụ thuộc nhiều vào tiền mặt, việc áp dụng Bitcoin sẽ dẫn đến sự hòa nhập tài chính nhiều hơn cho công dân của bang. “Hòa nhập tài chính không chỉ là mệnh lệnh đạo đức mà còn là một cách để phát triển nền kinh tế đất nước, cung cấp khả năng tiếp cận tín dụng, tiết kiệm, đầu tư và các giao dịch an toàn”, Tổng thống nêu rõ.

Cộng đồng tiền điện tử bùng nổ với niềm vui

Những người đam mê tiền điện tử đã vui mừng đón nhận tin tức về sự phát triển này, vì nhiều người trong số họ cho rằng đây là một dấu hiệu cho thấy tài sản tiền điện tử hàng đầu đang tăng giá trên toàn cầu.

Theo Justin Sun, người sáng lập TRON, động thái của đất nước Mỹ sẽ dẫn đến nhiều nhà đầu tư và doanh nhân tiền điện tử chuyển đến đó hơn.

Giám đốc điều hành của MicroStrategy và là người có tiếng nói hàng đầu về Bitcoin, Michael Saylor, cũng đã tweet: “Chào mừng bạn đến với Bitcoin”. Đồng thời, Caitlin Long, Giám đốc điều hành của Ngân hàng Avanti, ca ngợi thông báo này là một ngày lịch sử trong lịch sử của Bitcoin.

CZ, giám đốc điều hành hàng đầu của sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu Binance, đã yêu cầu những người theo dõi của mình dự đoán quốc gia tiếp theo sẽ áp dụng BTC trước khi nói thêm, “El Salvador thật tuyệt.”

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận