FBI lấy lại khóa cá nhân cho Địa chỉ đối tượng và truy xuất hơn 63 Bitcoin được trả cho tin tặc đường ống thuộc địa.

Bộ Tư pháp (DOJ) đã thông báo về việc thu hồi các khoản thanh toán tiền chuộc 63,7 Bitcoin ( BTC ) trị giá khoảng 2,3 triệu đô la, được thực hiện bởi Colonial Pipeline cho nhóm được gọi là DarkSide.

Các khoản tiền bị tịch thu đại diện cho số tiền thu được từ một khoản thanh toán tiền chuộc vào ngày 8 tháng 5 cho nhóm tấn công tống tiền kỹ thuật số DarkSide, nhóm đã tấn công mạng CNTT kinh doanh của công ty vào ngày 7 tháng 5, khiến nó phải đóng cửa đường ống.

Khóa cá nhân trong tay FBI

“Đầu ngày hôm nay, Bộ Tư pháp đã thu hồi phần lớn số tiền chuộc mà Colonial trả cho mạng Darkside sau cuộc tấn công bằng ransomware vào tháng trước,” Phó Tổng chưởng lý Lisa Monaco cho biết trong một cuộc họp báo . 

DOJ cho biết cơ quan thực thi pháp luật đã theo dõi thành công nhiều lần chuyển Bitcoin và truy xuất số tiền, “đại diện cho số tiền thu được từ khoản thanh toán tiền chuộc của nạn nhân, đã được chuyển đến một địa chỉ cụ thể, mà FBI có ‘khóa cá nhân’, hoặc tương đương với mật khẩu cần thiết để truy cập các tài sản có thể truy cập từ địa chỉ Bitcoin cụ thể. ”

Hậu quả

Thuộc địa vận chuyển khoảng 45% nhiên liệu ở Bờ Đông và cuộc tấn công hồi tháng 5 đã dẫn đến việc cơ sở hạ tầng quan trọng bị ngừng hoạt động. Công ty đã thành lập và hoạt động trong vòng vài ngày nhưng đã nhận một cú đấm lớn hơn số tiền chuộc do sự chậm trễ sau đó.

Crypto liên tục bị đổ lỗi cho các cuộc tấn công ransomware gia tăng và Monaco đã nắm bắt cơ hội để làm ví dụ cho trường hợp này khi cô ấy kêu gọi toàn bộ hệ sinh thái:

“Bằng cách theo đuổi toàn bộ hệ sinh thái thúc đẩy các cuộc tấn công bằng ransomware và mã độc tống tiền kỹ thuật số, bao gồm cả tiền thu được từ tội phạm dưới hình thức tiền kỹ thuật số, chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng tất cả các công cụ và tất cả tài nguyên của mình để tăng chi phí và hậu quả của các cuộc tấn công ransomware và các cuộc tấn công hỗ trợ không gian mạng khác ”.

Mặc dù FBI đã quản lý để truy xuất hầu hết số tiền chuộc được trả bằng Bitcoin, cuộc tấn công gây ra tình trạng thiếu khí trên diện rộng đã gây ra thiệt hại khoảng 2 triệu đô la cho Colonial Pipeline.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận