Ngân hàng trung ương trước đây đã gọi tiền điện tử là “một chiếc máy đổ rác khổng lồ”.

Chủ tịch của Ngân hàng Dự trữ Liên bang Minneapolis, Neel Kashkari, đã phản đối Dogecoin ( DOGE ) vào tuần trước bằng cách đề cập đến memecoin như một kế hoạch Ponzi, nâng cao lời hùng biện của mình chống lại tiền điện tử. 

Nhận xét của Kashkari là để đáp lại một cuộc thăm dò trên LinkedIn của Paul Grewal, giám đốc pháp lý và thư ký công ty của Coinbase, người đã  hỏi các mối quan hệ của anh ấy về cách thích hợp để phát âm “Doge”.

“Cách phát âm đúng là pon-zi,” Kashkari châm biếm.

Năm mươi bảy phần trăm người được hỏi phát âm Doge một cách chính xác. Nguồn: LinkedIn.
Nỗ lực dí dỏm của Kashkari nhận được hơn 200 tương tác. Nguồn: LinkedIn

Đây không phải là lần đầu tiên Kashkari nhắm vào tiền điện tử. Vào tháng 2 năm 2020, ông cho biết các tài sản kỹ thuật số như Bitcoin ( BTC ) thiếu các đối tượng thuê cơ bản của một loại tiền tệ ổn định và ca ngợi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đã “bẻ khóa” các dịch vụ tiền xu ban đầu.

Kashkari không phải là thành viên của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang năm nay, nhóm chịu trách nhiệm thiết lập chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ. Chi nhánh Minneapolis của Fed sẽ đóng vai trò là thành viên FOMC thay thế vào năm 2022 trước khi quay trở lại ủy ban với tư cách là thành viên bỏ phiếu vào năm 2023.

Trong khi Kashkari không bỏ phiếu về chính sách tiền tệ trong năm nay, ông phản đối bất kỳ biện pháp nào để tăng lãi suất trước năm 2023. Bản tóm tắt về dự báo lãi suất của Fed được công bố vào tuần trước cho thấy rằng các nhà hoạch định chính sách đang nhắm đến việc nối lại tăng lãi suất vào cuối năm 2023, sớm hơn dự kiến ​​trước đây.

Dự báo sửa đổi có thể đã góp phần vào sự gia tăng mạnh mẽ của đồng đô la Mỹ với chi phí của cổ phiếu, hàng hóa và thậm chí cả tiền điện tử. Giá trị tài sản kỹ thuật số đã giảm trên diện rộng vào Chủ nhật, kéo dài sự điều chỉnh mạnh so với sự phục hồi nhẹ của tuần trước .

Các tài sản như DOGE đã trở thành xu hướng chủ đạo vào đầu năm nay với FOMO định hướng bán lẻ được hỗ trợ bởi những dòng tweet thuận lợi từ CEO Tesla Elon Musk. Sự cường điệu xung quanh Dogecoin thậm chí còn làm lu mờ Bitcoin vào tháng 1 khi lượng tweet tăng 1.800% . Nhưng khi giá trị tiền điện tử giảm xuống, DOGE bị ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng. Như Cointelegraph đã báo cáo, thanh khoản Dogecoin đã nhanh chóng vượt qua Bitcoin vào tháng Tư .

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận