Cơ quan quản lý tài chính Hàn Quốc sẽ tăng cường triệt để việc giám sát ngành công nghiệp tiền điện tử – với thông báo rằng họ được thiết lập để tiến hành thanh tra tại tất cả 60 sàn giao dịch tiền điện tử của quốc gia cùng với cảnh sát và các thanh tra CNTT độc lập.

Sau khi bị cáo buộc chèo kéo và “bỏ bê” lĩnh vực tiền điện tử trong nước, đầu năm nay, Seoul đã giao gần như toàn bộ quyền kiểm soát ngành này cho cơ quan quản lý tài chính hàng đầu, Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC).

Và FSC đã thực hiện vai trò mới của mình với sự sốt sắng rõ ràng, triệu tập 30 sàn giao dịch hàng đầu đến trụ sở chính của mình trong ba dịp khác nhau. Nhóm này bao gồm các sàn giao dịch đã đạt được chứng chỉ bảo vệ dữ liệu hệ thống quản lý an toàn thông tin (ISMS) cần thiết để tiếp tục hoạt động sau ngày 24 tháng 9 hoặc đang trong quá trình lấy chứng chỉ. Sau ngày 24 tháng 9, các sàn giao dịch không có ISMS, hợp đồng ngân hàng và hơn thế nữa sẽ buộc phải đóng cửa.

Đầu tháng này, các phương tiện truyền thông báo cáo rằng FSC đã tiến hành một cuộc kiểm tra tại chỗ kéo dài một tuần “thẩm định” tại một trong những sàn giao dịch lớn nhất của Seoul. Nhưng bây giờ có vẻ như FSC muốn tiến thêm một bước nữa. Sau khi một loạt các sàn giao dịch nhỏ hơn dường như không có ý định xin giấy phép hoạt động bắt đầu đóng cửa – cắt các nhà đầu tư khỏi quỹ của họ – lo ngại về “các vụ phá sản có chủ ý” đang tăng cao.

Theo Donga, FSC đã bị thúc đẩy bởi lo ngại rằng các chủ sở hữu vô đạo đức có thể tìm cách tuyên bố vỡ nợ vào đêm trước ngày 24 tháng 9 trong một nỗ lực để tránh trả lại tiền pháp định và mã thông báo cho các nhà đầu tư. Và, có lẽ sử dụng bài kiểm tra “thẩm định” trước đây như một bước chạy khô khan, cơ quan quản lý hiện sẽ thực hiện kiểm tra tại chỗ tại tất cả các sàn giao dịch còn lại trong nước.

Cơ quan quản lý đã hợp tác với các bộ khác của chính phủ và các công ty CNTT nhà nước như một phần trong nỗ lực của mình, điều này sẽ liên quan đến việc “điều tra hoàn chỉnh các tài khoản doanh nghiệp”, cũng như các giao thức “quản lý tiền xu và bảo vệ nhà đầu tư” của các nền tảng giao dịch.

Nhà nước cũng đã tuyển dụng các chuyên gia CNTT độc lập của khu vực tư nhân để tham gia cùng các thanh tra viên trong các cuộc tìm kiếm của họ.

Chính phủ cảnh báo, các sàn giao dịch bất hợp tác tiềm ẩn có thể sẽ đi ngược lại luật pháp.

Các đoàn kiểm tra sẽ được trao quyền “thu giữ” tài liệu, phần cứng máy tính và nhiều thứ khác và “khám xét” cơ sở, “với sự giúp đỡ của cảnh sát,” nếu cần thiết. Các nhóm đã được yêu cầu “nhắm mục tiêu các sàn giao dịch bị nghi ngờ từ chối kiểm tra tại chỗ hoặc các hoạt động bất hợp pháp.”

Các phương tiện truyền thông dẫn lời một quan chức chính phủ cho biết:

“Việc không hợp tác với các đoàn thanh tra có thể được hiểu là cố gắng che giấu khả năng mất khả năng thanh toán. Chúng tôi dự định sẽ xem xét những trường hợp như vậy, thậm chí phải huy động lực lượng công an vào cuộc ”.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận