Bộ dao động tỷ lệ cung cấp stablecoin đang phục hồi cho thấy một dấu hiệu của dòng vốn mới vào bitcoin.

Một chỉ báo đã từng đánh dấu các đáy giá lớn trong lịch sử đang chỉ ra một dòng vốn mới vào bitcoin .

Bộ dao động tỷ lệ cung cấp stablecoin do nhà phân tích Willy Woo tạo ra và được theo dõi bởi công ty phân tích blockchain Glassnode đã tăng từ mức thấp nhất trong 12 tháng là -2,6 lên -1,9 trong bốn tuần qua.

Sự phục hồi cho thấy vốn đã chảy từ stablecoin sang bitcoin, Glassnode đã tweet vào thứ Năm. Nói cách khác, những người săn lùng món hời có vẻ đã sử dụng stablecoin để mua bitcoin và các thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn.Các nhà đầu tư tổ chức có bắt đầu nguội lạnh?Cổ phiếu Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) được mua vào tháng 1 sẽ được mở khóa vào tháng tới và động cơ tái đầu tư tương đối thấp. Galen Moore của CoinDesk thảo luận về việc liệu những “cách mở khóa” như vậy có làm nản lòng các khoản đầu tư của tổ chức hay không. Ông cũng gợi ý về nơi mà các thợ mỏ Trung Quốc có thể sẽ hướng tới sau các cuộc đàn áp hoạt động tiếp theo. Ngoài ra, Coinbase tham gia thị trường Nhật Bản có ý nghĩa như thế nào đối với cộng đồng tiền điện tử toàn cầu và khuôn khổ pháp lý.

Stablecoin là tiền điện tử có giá trị gắn với tham chiếu bên ngoài như đô la Mỹ. Về cơ bản, chúng là proxy cho tiền tệ fiat, mang lại lợi thế ổn định giá mà các tài sản kỹ thuật số khác không có và được sử dụng rộng rãi để tài trợ cho các giao dịch mua tiền điện tử. Tổng vốn hóa thị trường của stablecoin đã tăng gấp 10 lần so với cùng kỳ năm ngoái lên hơn 100 tỷ USD, theo Messari.

Tỷ lệ cung cấp stablecoin (SSR) là tỷ lệ giữa nguồn cung bitcoin và nguồn cung cấp stablecoin được ký hiệu bằng BTC. “Khi tỷ lệ này thấp, sức mua đối với bitcoin sẽ cao, vì cùng một lượng USD có thể mua được tương đối nhiều BTC hơn. Ngược lại, một tỷ lệ cao có nghĩa là fiat có sức mua yếu, ” Glassnode cho biết trong bài đăng trên blog của người giải thích.

Bộ dao động tỷ lệ cung cấp stablecoin giúp các nhà giao dịch xác định các giá trị cực đoan trên SSR và bất kỳ sự thay đổi xu hướng nào sắp xảy ra. Tuy nhiên, chỉ số này không xem xét các giao dịch dựa trên tiền pháp định hoặc các dẫn xuất bitcoin và không phải là một chỉ báo hoàn hảo.

Tuy nhiên, nó đã được chứng minh là một chỉ báo đáng tin cậy về những thay đổi trong quá khứ.

Bitcoin: Bộ dao động tỷ lệ cung cấp Stablecoin (SSR)

Ví dụ: các đợt tăng giá trước đây của bitcoin, bao gồm đợt tăng giá được thấy vào quý cuối cùng của năm 2020, bắt đầu với số đọc dưới -2 trên bộ dao động. Vì vậy, sự phục hồi gần đây có thể là một tín hiệu về sự thay đổi vận may sắp xảy ra đối với bitcoin và các thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn.

Bitcoin hiện đang giao dịch gần $ 33.560, giảm 3% trong ngày. Tiền điện tử hàng đầu đã giảm mạnh vào giữa tháng 5 và chủ yếu bị hạn chế trong phạm vi 30.000 đến 40.000 đô la kể từ đó, ngăn mức giảm tạm thời xuống còn 29.000 đô la vào đầu tuần này.

Vốn hóa thị trường của tether (USDT), đồng ổn định lớn nhất, đã tăng từ 59 tỷ đô la lên hơn 64 tỷ đô la trong bốn tuần qua.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận