Giá Bitcoin đang trong xu hướng giảm sau khi trải qua gần một năm trong xu hướng tăng parabol. Một chỉ báo mang tên “parabol” trên khung thời gian hàng tháng đã đưa ra một tín hiệu, theo các trường hợp trước đây, luôn dẫn đến sự sụt giảm thảm hại của tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường.

Ngay cả khi đợt bán tháo kết quả là yếu nhất từng có sau một tín hiệu như vậy, nó vẫn có thể khiến Bitcoin có nguy cơ lao dốc xuống dưới 20.000 USD cho mỗi đồng xu . Đây là lý do tại sao.

Ghi nhớ xu hướng tăng giá Bitcoin hiện đã bị phá vỡ

Năm 2020 là một cơn bão hoàn hảo cho Bitcoin và phần còn lại của tiền điện tử. Cuộc thảo luận về lạm phát, cú sốc nguồn cung và các quốc gia trong tình trạng hỗn loạn đã khiến các nhà đầu tư đổ xô vào các tài sản mới nổi khan hiếm và sáng tạo.

Các tổ chức, quỹ đầu cơ và thậm chí cả các tập đoàn bắt đầu chú ý đến Bitcoin và thị trường tiền điện tử lớn hơn bắt đầu bùng nổ do Ethereum, DeFi, NFTs và Dogecoin .

Nhiều tên tuổi lớn đã được thu hút vào không gian hơn bao giờ hết và Bitcoin hiện đã nằm trong danh mục đầu tư của những người giàu có trên khắp thế giới. Tranh giành để mua BTC trước khi những người khác gửi giá cho mỗi đồng xu theo xu hướng tăng parabol và đưa nó từ dưới 4.000 đô la lên hơn 65.000 đô la.

Tất cả sự chú ý đã giúp Coinbase công khai , nhưng kể từ đó Bitcoin và phần còn lại của tiền điện tử đã đi vào xu hướng giảm và bây giờ nó có thể trở nên tồi tệ hơn rất nhiều khi parabol đã bị phá vỡ.

bitcoin parabolic sar
Parabolic SAR đã không bị ảnh hưởng nhiều lần trong lịch sử của Bitcoin | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Tại sao Parabolic SAR có thể là cảnh báo về sự sụp đổ tiếp theo của tiền điện tử

Khi giá Bitcoin phá vỡ đà tăng của parabol vào đầu năm 2018, nhà giao dịch nổi tiếng Peter Brandt đã kêu gọi điều chỉnh 80% , cho hoặc lấy một vài điểm phần trăm ở hai bên. Một năm sau, tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường giảm mạnh xuống đáy thị trường gấu với mức thoái lui đầy đủ 84%.

Một công cụ có thể giúp cho các nhà giao dịch biết khi nào một tài sản đã đi theo đường parabol và thông qua công cụ đó, nơi đặt lệnh dừng lỗ, có thể báo hiệu rằng Bitcoin sẽ giảm nhiều hơn bây giờ khi một lần nữa parabol đã bị phá vỡ – có thể nhiều như Brandt đã kêu gọi quá khứ.

Công cụ phân tích kỹ thuật , được gọi là Parabolic SAR có thể cho biết khi nào một xu hướng “dừng lại và đảo ngược”. Đợt bán tháo gần đây đã chạm vào Parabolic SAR trong các khung thời gian hàng tháng và trước đây mỗi lần điều đó xảy ra, BTC đã giảm 72% trở lên so với đồng đô la. Vào thời điểm cao nhất, mức giảm sau SAR lên tới 86% đáng kinh ngạc – không xa so với số liệu thống kê được Brandt chia sẻ.

Với công cụ được kích hoạt, ngay cả khi tỷ lệ phần trăm giảm thấp nhất từng có trong lịch sử, Bitcoin vẫn có nguy cơ giảm xuống dưới 20.000 đô la hoặc thậm chí thấp hơn. Ở mức thậm chí 84%, mà hiện chúng ta biết xảy ra khi parabol bị phá vỡ, nó có thể đưa tài sản tiền điện tử hàng đầu trở lại khoảng 10.000 đô la.

Các nhà giao dịch sử dụng Parabolic SAR để chuyển mức cắt lỗ của họ lên để kiếm lợi nhuận, vì vậy hy vọng duy nhất còn lại đối với những con bò đực là mức này đã được săn lùng có chủ đích. Việc giảm giá xảy ra trùng với thời điểm mở cửa hàng năm, vì vậy có rất nhiều lý do kỹ thuật cho mục tiêu.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận