Các thám tử Anh đã thu giữ khoảng 114 triệu bảng Anh (khoảng 158 triệu đô la) tiền mã hóa trong khuôn khổ cuộc điều tra rửa tiền đang diễn ra, lực lượng Cảnh sát Thủ đô của Vương quốc Anh đã công bố hôm thứ Năm, đánh dấu vụ thu giữ tài sản tiền điện tử lớn nhất từ ​​trước đến nay ở Anh và là một trong những vụ lớn nhất ở thế giới. 

Lực lượng này, không tiết lộ những loại tiền điện tử nào đã bị tịch thu, cho biết việc thu giữ được thực hiện bởi các thám tử trong Bộ Chỉ huy Tội phạm Kinh tế của họ “dựa trên thông tin tình báo nhận được về việc chuyển giao tài sản tội phạm.”

Tội phạm phải che giấu nguồn gốc của số tiền bất chính nếu không sẽ có nguy cơ bị thực thi pháp luật lấy đi, thám tử Constable Joe Ryan giải thích, một quá trình được gọi là rửa tiền.

Trong khi “tiền mặt vẫn là vua”, Phó Trợ lý Ủy viên Graham McNulty cho biết những tiến bộ trong công nghệ đã khiến một số tội phạm chuyển sang “các phương pháp phức tạp hơn” để rửa tiền, chẳng hạn như sử dụng tiền điện tử. 

Rủi ro của tội phạm tài chính đã trở thành động lực mạnh mẽ để các nhà quản lý trên toàn thế giới tăng cường giám sát tài sản kỹ thuật số và thể hiện một trở ngại đáng kể đối với sự chấp nhận chủ đạo của họ, bất chấp nhu cầu ngày càng tăng.  

Khối lượng riêng của tiền điện tử có giá trị hơn gấp đôi số tiền mặt mà lực lượng này đã xử lý bọn tội phạm trong năm tài chính 2020/21. 

NỀN CHÍNH

Trong khi phần lớn các giao dịch tiền điện tử là hợp pháp, bản chất vô danh và quốc tế của các loại tiền kỹ thuật số khiến chúng trở nên hấp dẫn đối với bọn tội phạm. Tiền rửa thường được chào mời như là một mối quan tâm, như là gian lận thuế , chủ nghĩa khủng bố và buôn bán ma túy . Tiền điện tử cũng là lựa chọn thanh toán của các tin tặc ransomware, bao gồm cả cuộc tấn công Đường ống Thuộc địa gần đây. Bộ Tư pháp đã gây kinh ngạc cho thị trường tiền điện tử khi tuyên bố đã thu giữ 2,3 triệu đô la bitcoin như một phần của cuộc điều tra về vụ việc và các nhà quản lý đưa ra triển vọng về quy định cứng rắn hơn ở Mỹ để đối phó với các vấn đề người dùng tiền điện tử có thể che giấu danh tính của họ .

CON SỐ LỚN

1 tỷ đô la. Đây là số tiền đã bị chính phủ Hoa Kỳ thu giữ vào năm 2013 liên quan đến Con đường Tơ lụa, một thị trường web đen. Đây là vụ thu giữ tiền điện tử lớn nhất trên thế giới.

SỰ THẬT ĐÁNG NGẠC NHIÊN

Cảnh sát Anh đã rất ngạc nhiên khi tìm thấy một trang trại bitcoin khi họ đột kích một nhà kho gần Birmingham vào tháng 5, với hy vọng tìm thấy một trang trại cần sa. Hoạt động này hút điện từ lưới điện và tỏa ra rất nhiều nhiệt, những dấu hiệu thường chỉ ra một trang trại trồng cần sa. 

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận