• Lệnh cấm tiền điện tử của Trung Quốc diễn ra một bước khác khi cuộc đàn áp các tài khoản mạng xã hội của người có ảnh hưởng gia tăng.
  • Weibo , “Twitter của Trung Quốc” đã đình chỉ các tài khoản vì vi phạm các luật và quy định liên quan xung quanh tiền điện tử.
  • Các chuyên gia cho rằng Trung Quốc đang làm mọi thứ có thể để ngăn chặn “tình huống của Elon Musk” trên thị trường của mình.
  • Lệnh cấm tiền điện tử, cùng với việc tạm ngưng tài khoản Weibo, đã ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường.

Cuộc đàn áp tiền điện tử ở Trung Quốc không hề chậm lại, hay đúng hơn, chính phủ đang chứng minh rằng họ có thể và sẽ thực thi lệnh cấm ở tất cả các cấp. Vào thứ Bảy, ngày 5 tháng 6 , người dùng Weibo có tài khoản liên quan đến giao dịch tiền điện tử, khai thác và có ảnh hưởng, đã bị đình chỉ khỏi nền tảng vì vi phạm luật pháp của đất nước. Động thái này đã khiến giá Bitcoin giảm 5% sau đó vào cuối tuần này.

Khi Trung Quốc tiếp tục củng cố lập trường chống tiền điện tử của mình hàng ngày, một số người dùng đã bắt đầu tìm kiếm lỗ hổng cho phép họ thực hiện các hoạt động liên quan đến tiền điện tử bất chấp việc họ bị đình chỉ. Một điều chắc chắn; Trung Quốc có nghĩa là kinh doanh, và cuộc đàn áp đang ảnh hưởng đến giá Bitcoin và toàn bộ thị trường.

The Ban Hits Social Media

Trung Quốc luôn có quan điểm tiêu cực đối với Bitcoin và tiền điện tử , kể từ năm 2013. Quyết định hạn chế tiền điện tử của chính phủ đã được ghi nhận là do tính chất bí mật của các giao dịch, vì chính phủ Trung Quốc cáo buộc rằng các giao dịch mờ ám đã được thực hiện bằng cách sử dụng tiền điện tử.

Các báo cáo đến từ bên trong Trung Quốc cho thấy rằng chính phủ đã mất doanh thu đối với tiền điện tử, dẫn đến việc chính phủ Trung Quốc phát triển đồng tiền kỹ thuật số của riêng mình và sẽ được thúc đẩy áp dụng hàng loạt.

Sina Weibo , thường được gọi là “Twitter của Trung Quốc”, đã đình chỉ các tài khoản liên quan đến tiền điện tử theo quy định của Trung Quốc. Weibo là một phương tiện truyền thông xã hội phổ biến, có sức ảnh hưởng lớn khắp Trung Quốc, và lệnh cấm tài khoản lan truyền một thông điệp rất rõ ràng.

Các nền tảng truyền thông xã hội của Trung Quốc đang được theo dõi để quan sát tác động của làn sóng cấm. Mặc dù Weibo chưa đưa ra tuyên bố chính thức về việc tạm ngưng, nhưng có báo cáo rằng mỗi tài khoản bị cấm đều chứa “Bitcoin” trong tên người dùng của họ.

Lệnh cấm hiện tại đối với tiền điện tử bắt nguồn từ các cơ quan chính phủ, với việc mọi người dự đoán rằng chiếc đinh cuối cùng trong quan tài sau đó sẽ được giao bởi tòa án đỉnh cao. Nhiều người ở Trung Quốc đã mô tả lệnh cấm là ” Ngày phán xét ” , khi chính phủ thực thi quyết định của mình để ngăn chặn các hoạt động liên quan đến tiền điện tử nhất định từ một tuyên bố được đưa ra vài tuần trước đó

Ảnh hưởng của sự sụp đổ

Lệnh cấm của Weibo đối với các tài khoản tiền điện tử có ảnh hưởng, có liên quan đến hoạt động giao dịch và khai thác ở Trung Quốc, là do nhiều lý do, tuy nhiên, một lời giải thích nổi bật là nó nhằm ngăn chặn sự lặp lại của “kịch bản Elon Musk”.

Trung Quốc muốn tránh tình huống mà một người hoặc nhiều người trở nên có ảnh hưởng đến mức họ có thể một mình tác động đến thị trường. Elon Musk chịu trách nhiệm về cả sự tăng giá và giảm giá sau đó của Bitcoin vào đầu năm nay.

Cuộc đàn áp này có hại cho thị trường nói chung, vì giá cả sẽ bị ảnh hưởng bởi vị thế của Trung Quốc như một người chơi lớn trên thị trường kinh tế. Trung Quốc chịu trách nhiệm về một phần khá lớn của ngành khai thác Bitcoin và lệnh cấm đối với các hoạt động như vậy ở Trung Quốc sẽ khiến giá tiếp tục có xu hướng giảm.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf1
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận