Hai thành viên của Ủy ban Tình báo Thượng viện, Sens. Mark Warner (D-Va.) Và Roy Blunt (R-Mo.), Đã kêu gọi quy định chặt chẽ hơn về tiền điện tử nhằm ngăn chặn các khoản thanh toán ransomware từ các cuộc tấn công mạng.

Tại sao lại quan trọng: Vụ hack Colonial Pipelin e vào tháng trước đã nhấn mạnh tính dễ bị tổn thương của quốc gia đối với các cuộc tấn công ransomeware quy mô lớn và tăng sự chú ý đến tầm quan trọng của an ninh mạng.

Hãy thông minh: Tiền điện tử cho phép người dùng thực hiện thanh toán ẩn danh và có thể khiến tội phạm mạng khó theo dõi hơn. Thanh toán ransomware thông qua tiền điện tử như Bitcoin cũng đang gia tăng .

Những gì họ đang nói: Warner, Chủ tịch Ủy ban Tình báo, thừa nhận rằng tiền điện tử có thể mang lại một số lợi ích, nhưng lưu ý rằng “hiện tại chúng ta đang thấy một số mảng tối bên dưới.”

  • “Chúng tôi cần các tiêu chuẩn an ninh mạng cao hơn,” ông nói trong lần xuất hiện trên “Meet the Press” của NBC.
  • “Đó là lý do tại sao tôi tập trung nhiều hơn vào tính minh bạch … nếu một công ty đang thanh toán, nếu không có sự minh bạch nào đó của khoản thanh toán đó, kẻ xấu sẽ đơn giản tìm cách khác để che giấu nó,” Warner nói.

Blunt lập luận rằng quy định về tiền điện tử là cần thiết để đảm bảo các loại giao dịch này không nằm trong “hậu trường” của hệ thống tài chính Hoa Kỳ.

  • Ông nói: “Chúng tôi có rất nhiều yêu cầu về tiền mặt ở đất nước mình, nhưng chúng tôi chưa tìm ra cách thức truy tìm tiền điện tử ở trong nước hoặc trên thế giới.
  • “[Y] ou không thể theo dõi ransomware – việc thanh toán tiền chuộc là sự lựa chọn ngay bây giờ. Và chúng ta phải làm một công việc tốt hơn ở đây.”
Trung sĩ Thượng viện: Tấn công mạng chống lại Quốc hội "khiến tôi thức đêm"
Karen Gibson, trung sĩ Thượng viện, phát biểu trong phiên điều trần của tiểu ban Thượng viện vào tháng 4 năm 2021. Ảnh: Greg Nash / The Hill / Bloomberg qua Getty Images

Thượng sĩ Karen Gibson nói với CNN rằng cô ấy lo ngại một cuộc tấn công mạng chống lại Quốc hội hơn là bạo lực tại Điện Capitol tương tự như cuộc nổi dậy ngày 6 tháng 1.

Tại sao lại quan trọng: Gibson cho biết hôm thứ Sáu rằng tin tặc cố gắng xâm nhập vào mạng máy tính của Quốc hội “mỗi ngày một lần” và rằng một đơn vị mạng do nhà nước hậu thuẫn có thể làm tê liệt khả năng hoạt động của chính phủ bằng cách xâm nhập các mạng truyền thông.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận