Các thợ mỏ trong nước đang lên kế hoạch cho những động thái tiếp theo của họ trong bối cảnh di cư.

Một số công ty khai thác Bitcoin của Trung Quốc đang có kế hoạch sử dụng nhiều nguồn năng lượng tái tạo hơn để cung cấp năng lượng cho các giàn khai thác mở rộng của họ, CGTN cho biết hôm nay.

Các quan chức Trung Quốc vào tháng trước cho biết họ sẽ đàn áp các trang trại khai thác vì sử dụng nhiều năng lượng và tác động lớn đến môi trường. Một trong những thủ phạm là việc khai thác than trái phép ở một số vùng để cung cấp năng lượng cho các trang trại khai thác – một điều đi ngược lại những nỗ lực liên tục của Trung Quốc nhằm trở nên xanh và trở nên trung hòa carbon.

Nhưng một số thợ mỏ đang tìm cách phục hồi. Arthur Lee, Giám đốc điều hành của SAI, một công ty khai thác Bitcoin cho biết: “Chúng tôi đang cố gắng hợp tác với các công ty sản xuất điện để biết tình trạng sản xuất năng lượng dư thừa và họ có thể được kết nối với hoạt động khai thác bitcoin để ngăn chặn sự lãng phí năng lượng”.

Khai thác Bitcoin trên đồng cỏ xanh hơn

Đối với những người chưa bắt đầu, việc khai thác sử dụng một hệ thống máy tính khổng lồ có thể giải quyết hàng triệu phép tính phức tạp mỗi giây để xác thực các giao dịch trên mạng Bitcoin (một quy trình được gọi là ‘bằng chứng công việc’). Điều này đòi hỏi một lượng lớn năng lượng để bảo trì, làm mát, vận hành máy móc.

Các quốc gia như Trung Quốc đã từ chối mạnh mẽ các hoạt động như vậy. Điều này đã gây ra sự di cư của các thợ mỏ có ảnh hưởng trong nước sang các khu vực khác, với Serbia, Texas và các nước Trung Á đang nổi lên như những ứng cử viên hàng đầu. Nó cũng làm phát sinh việc sử dụng các nguồn năng lượng khác thường cho các mục đích khai thác, chẳng hạn như núi lửa và phân bò .

“Các công ty khai thác bitcoin phát triển mạnh trong nước vì điện rẻ, đất đai sẵn có, lao động giá cả phải chăng và an toàn. Nhưng mọi thứ đã thay đổi đối với chúng tôi trong những năm gần đây do những thay đổi về quy định gần đây, ”Lee giải thích về vấn đề này.

“Năng lượng rẻ nhất là nơi năng lượng nhàn rỗi,” ông nói thêm, đề cập đến điện năng được tạo ra bởi các trang trại năng lượng mặt trời và gió không được sử dụng đầy đủ vì nó không được kết nối với lưới điện. Như vậy, một tỷ lệ đáng kể tiềm năng năng lượng mặt trời và năng lượng gió của đất nước này có trụ sở tại Tân Cương, Nội Mông và Cam Túc.

Giữ chân thợ đào

Trong khi đó, một số học giả cho rằng khai thác Bitcoin đã giúp ích cho nền kinh tế bên trong của Trung Quốc và không nên bị loại bỏ chút nào.

Liu Changyong, giáo sư tại Đại học Kinh doanh và Công nghệ Trùng Khánh cho biết: “Chúng ta không nên quên rằng khai thác Bitcoin tạo ra doanh thu thuế lớn và tạo ra cơ hội việc làm, giúp đất nước chống lại đói nghèo.

Ông nói thêm rằng các nhà hoạch định chính sách, công ty điện lực và thợ đào Bitcoin nên cùng nhau giải quyết vấn đề và phát triển ngành. [Đó] là một thỏa thuận đôi bên cùng có lợi cho tất cả mọi người, ”Liu nói thêm.

Tự hỏi ai sẽ nói với chính phủ Trung Quốc điều đó?

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận