Một báo cáo mới từ UsefulTulips đã chỉ ra rằng các quốc gia châu Phi đã ghi nhận hơn 15% mức tăng trưởng về khối lượng giao dịch ngang hàng Bitcoin của họ trong sáu tháng qua

Dữ liệu có sẵn đã cho thấy rằng các quốc gia châu Phi đang dẫn đầu khi nói đến giao dịch ngang hàng Bitcoin (P2p) trong thời gian gần đây. Theo UsefulTulips , châu lục này đã ghi nhận khối lượng giao dịch là 17 triệu đô la vào tháng 5 năm 2021, tăng 50% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo dữ liệu, các quốc gia châu Phi đã ghi nhận hơn 15% mức tăng trưởng về khối lượng giao dịch Bitcoin P2P của họ trong sáu tháng qua. Ngược lại, các châu lục khác lại sa sút phong độ. Ví dụ, Bắc Mỹ đã giảm tới 18% trong cùng thời kỳ.

Dữ liệu của UsefulTulips cũng cho thấy rằng trong khi các quốc gia châu Phi cận Sahara đã chứng kiến ​​sự gia tăng khối lượng giao dịch Bitcoin P2P của họ, các quốc gia ở Trung Đông Phi và Bắc Phi lại ghi nhận khối lượng giao dịch thấp hơn đáng kể. Cả hai khu vực đều có khối lượng giao dịch dưới 1 triệu đô la. Tuy nhiên, nói chung, lục địa này đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng liên tục về tiền điện tử kể từ năm 2020.

Thúc đẩy sự phát triển tiền điện tử của Châu Phi là gì

Trong thời gian gần đây, các quốc gia ở Châu Phi đã chứng kiến ​​sự phát triển trong việc áp dụng tiền điện tử của họ. Một báo cáo cho rằng sự tăng trưởng này là do sự hỗ trợ ngầm mà một số chính phủ trên các lục địa đã dành cho không gian.

Lấy ví dụ về Ghana, báo cáo cho biết “việc quốc gia này ra mắt hộp cát quy định ưu tiên các công ty dựa trên blockchain bao gồm các công ty khởi nghiệp tiền điện tử” là một trong những yếu tố có thể dẫn đến khối lượng giao dịch tăng lên của đất nước.

Tuy nhiên, ở một số vùng của Châu Phi, lý do cho sự phát triển của giao dịch bitcoin P2P là do chính phủ trừng phạt đối với tiền điện tử. 

Sự cố vẫn còn

Đáng chú ý, chính phủ Nam Phi và Nigeria có lập trường không thân thiện đối với tiền điện tử. Cả hai quốc gia đều đã cấm công dân của họ sử dụng tài sản kỹ thuật số hoặc đang hoàn toàn tìm cách điều chỉnh không gian.

Vì lý do này, các nhà giao dịch Bitcoin ở các quốc gia này đã phải tìm kiếm một giải pháp thay thế khả thi để vượt qua các hạn chế do chính phủ của họ đặt ra.

Điều thú vị là Tanzania, một quốc gia khác ở châu Phi, cũng đang chuẩn bị kéo theo con đường của những người như Mexico và Paraguay, những quốc gia đang làm việc để áp dụng Bitcoin như một đấu thầu hợp pháp. Điều này sau khi El Salvador hợp pháp hóa tài sản.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận