Tâm lý chung trong thị trường tiền điện tử đã bình thường hóa sau khi nỗi sợ hãi tột độ đã chi phối nó kể từ vụ tai nạn vào giữa tháng 5.

Khoảng một tháng sau khi thị trường sụp đổ lớn vào giữa tháng 5, khi BTC giảm từ hơn 50.000 đô la xuống 30.000 đô la, tâm lý chung giữa các nhà giao dịch đã bình thường hóa về mức trung lập. Chỉ số Sợ hãi và Tham lam cũng đã trở lại trạng thái ít sợ hãi hơn.

Các nhà đầu tư bitcoin bớt sợ hãi

Giá của loại tiền điện tử chính đã trải qua đợt sụp đổ thị trường tồi tệ nhất tính theo giá trị USD vào giữa tháng 5. Tin tức tiêu cực đến từ Tesla, Elon Musk, thêm FUD của Trung Quốc và các vị thế sử dụng đòn bẩy quá mức cuối cùng đã khiến hơn 20.000 USD bốc hơi so với giá BTC khi tài sản chạm đáy ở mức 30.000 USD.

Đương nhiên, sự phát triển bất lợi đó gây ra sự sợ hãi và hoảng sợ trong không gian tiền điện tử đầy biến động. Tâm lý chung đã giảm mạnh xuống mức thấp hàng năm, tương tự như tình hình sau đợt bán phá giá vào tháng 3 năm 2020.

Tuy nhiên, bitcoin bắt đầu phục hồi nhanh chóng. Trong vòng một tháng, tiền điện tử đã tăng hơn 30% và gần đây đã thu hồi được 40.000 đô la.

Theo CryptoQuant , cảm xúc của các nhà giao dịch tiền điện tử cũng đã bình thường hóa . Công ty phân tích đã khám phá một số chỉ số trên chuỗi để đi đến kết luận này.

Quan sát đầu tiên như vậy đến từ tất cả các tỷ lệ tài trợ giữa các sàn giao dịch tiền điện tử. CryptoQuant lưu ý rằng nếu các khoản tiền gửi như vậy nằm trong vùng âm, các nhà giao dịch sẽ coi thị trường là giảm giá và ngược lại. Chúng thực sự sâu dưới 0 vào giữa tháng 5 nhưng đã bình thường hóa quanh mức 0 trong vài tuần qua.

Tỷ giá tài trợ trao đổi Bitcoin.  Nguồn: CryptoQuant
Tỷ giá tài trợ trao đổi Bitcoin. Nguồn: CryptoQuant

Trường hợp với lãi suất mở thậm chí còn hứa hẹn hơn một chút vì chỉ số này đã tăng lên sau vụ sụp đổ, điều này xảy ra khi có dòng vốn mới vào thị trường phái sinh.

Bitcoin trao đổi lãi suất mở.  Nguồn: CryptoQuant
Bitcoin trao đổi lãi suất mở. Nguồn: CryptoQuant

“Tỷ lệ đòn bẩy ước tính của tất cả các sàn giao dịch”, tăng khi nhiều nhà giao dịch sẵn sàng chấp nhận rủi ro hơn, cũng tăng lên, cho thấy rằng niềm tin của họ đã trở lại mức bình thường.

Tỷ lệ đòn bẩy ước tính của sàn giao dịch bitcoin.  Nguồn: CryptoQuant
Tỷ lệ đòn bẩy ước tính của sàn giao dịch bitcoin. Nguồn: CryptoQuant

Hỗ trợ Sợ hãi và Tham lam

Chỉ số Sợ hãi và Tham lam là một tài nguyên giám sát phổ biến tính toán nhiều loại dữ liệu khác nhau, bao gồm khối lượng, phương tiện truyền thông xã hội, khảo sát và sự biến động. Do đó, nó cung cấp cảm xúc chung của các nhà đầu tư đối với bối cảnh thị trường BTC hiện tại.

Kết quả nằm trong khoảng từ 0 (cực kỳ sợ hãi) đến 100 (cực kỳ tham lam) và có xu hướng di chuyển theo sự phát triển giá gần đây nhất. Do đó, chỉ số đã giảm xuống mức thấp trong trạng thái sợ hãi tột độ vào giữa tháng 5 ở mức 11, đây là điểm thấp nhất kể từ tháng 3 năm 2020.

Mặc dù vẫn còn trong trạng thái sợ hãi, nhưng nó đã bình thường hóa khá nhiều và hiện đang ở mức trên 30. Nó thậm chí đã tăng vọt lên 38 vào ngày hôm qua khi BTC thu hồi được 40.000 đô la.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol1
Wow0
Wtf3
Sad0
Angry1
Rip0
Để lại bình luận