Sàn giao dịch tiền điện tử lớn, Giám đốc điều hành của Coinbase, Brian Armstrong, hôm nay đang rất lo lắng về sự ủng hộ cởi mở của mình đối với mạng xã hội dựa trên blockchain gây tranh cãi BitClout ( CLOUT ). Trong khi một gã khổng lồ tiền điện tử khác, Blockchain.com đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu hỗ trợ giao dịch CLOUT trong tuần này.

Cả hai công ty đã gián tiếp đầu tư vào sàn giao dịch tiền điện tử xã hội này, nơi người dùng đang bán và mua các đồng tiền xã hội đại diện cho danh tính của những người có hồ sơ ở đó, dựa trên danh tiếng của những người này.

“Chỉ cần thiết lập bitclout của tôi”, Armstrong đã tweet hôm nay, kèm theo biểu tượng cảm xúc ‘bàn tay kim cương’. (Đáng chú ý, người tạo ra BitClout được cho là có tên Diamondhands .) Bằng cách tweet nó, CEO đã xác nhận hồ sơ BitClout của mình.

Trên tài khoản BitClout của mình, CEO đã viết : “Điều này thật tuyệt – Twitter gốc của tiền điện tử. Phù hợp về mặt kinh tế, có lẽ tất cả chúng ta có thể dân sự hơn một chút.”

Anh ấy đã được chào đón ở đó bởi Balaji Srinivasan, cựu giám đốc công nghệ của Coinbase.

Trong khi đó, Peter Smith, Giám đốc điều hành và Đồng sáng lập của Blockchain.com, nói rằng họ “rất vui mừng được cung cấp quyền truy cập độc quyền để mua và bán $ CLOUT cho người dùng Blockchain.com, không chỉ vì đây là một dự án tiền điện tử phổ biến mà vì nó cũng thể hiện rằng các kiến ​​trúc sư, nhà phát triển và nhà xây dựng có thể tạo ra các sản phẩm tiêu dùng bằng các giao thức tiền điện tử. “

Per Smith, BitClout là một dự án phi tập trung hoàn toàn mã nguồn mở mà không có công ty nào đứng sau nó – nó chỉ là tiền và mã. “Điều này có nghĩa là mọi người sáng tạo đều có mối quan hệ trực tiếp với những người theo dõi họ, điều này mở ra những cách mới để tương tác và kiếm tiền mà không dựa trên quảng cáo”, ông nói.

Trong cả hai trường hợp, như đã báo cáo , BitClout là một trong những dự án gây tranh cãi nhất trong năm nay. Một số vấn đề đã sớm nảy sinh, bao gồm hồ sơ của 15.000 người đã bị xóa khỏi Twitter và được tải sẵn vào nền tảng mà không có sự cho phép của mọi người và người dùng cần chuyển đổi bitcoin (BTC) của họ sang BitClout, nhưng không có cách nào rõ ràng để đổi lại. Một số người đã nhanh chóng yêu cầu xóa hồ sơ BitClout của họ và thậm chí còn gửi một lá thư ngừng hoạt động cho người được cho là người tạo ra mạng xã hội, Nader Al-Naji, đã được gửi đi .

Tuy nhiên, bên cạnh Blockchain.com và Coinbase, dự án cũng được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư nổi tiếng, chẳng hạn như Sequoia , a16z , Social Capital , DCG , Pantera , Huobi , Winklevoss Capital , North Island Ventures và những người khác.

Ngoài ra, trong bài đăng vào cuối tháng 5 của mình, Armstrong đã viết rằng việc phân phối nội dung của Coinbase trong tương lai “có thể sẽ chuyển sang nhiều nền tảng tiền điện tử hơn, như Bitclout, hoặc các kỳ tích tiền điện tử.”

Trong khi đó, theo một thông báo cuối tháng 4, các nhà phát triển BitClout đang làm việc để tích hợp API Exchange của dự án với tiêu chuẩn mở Rosetta của Coinbase.

Theo một số người bình luận, trong khi Armstrong “từ chối” nói về Bitcoin, anh ấy ủng hộ “altcoin sơ sài” cho hàng trăm nghìn người theo dõi anh ấy trên Twitter, với những người khác nói thêm rằng doanh nghiệp của anh ấy yêu cầu mọi người giao dịch “một tấn shitcoins”, điều đó cho thấy điều đó có lý. Giám đốc điều hành sẽ bơm cho họ.

Nhiều người vẫn đang đặt câu hỏi về khía cạnh ‘phân cấp’ của dự án.

Trong khi đó, để xem mức độ nóng của một chủ đề BitClout, người ta chỉ cần nhìn vào lượng lửa mà nhà đào tạo bitcoin nổi tiếng Robert Breedlove đã được đưa ra vì đã nói rằng anh ta “sẽ xem xét nó trong tuần tới” – với nhiều người giải thích nó là hỗ trợ cho dự án của mình. Một số thậm chí còn bình luận đùa rằng tài khoản Twitter của Breedlove hẳn đã bị tấn công.

Hồ sơ của anh ấy được dành riêng cho anh ấy, nhưng Breedlove vẫn chưa xác nhận điều đó (chưa).

Anh ấy cũng từ chối việc quảng bá dự án, hoặc được trả tiền để đăng về nó.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận