Khi các tiêu chuẩn toàn cầu về các lĩnh vực như chống rửa tiền xuất hiện, nhiều doanh nghiệp đang lùi bước vì không tuân thủ quy định.

Cơ quan Quản lý Tài chính của Anh ( FCA ) ngày hôm qua cho biết nhiều doanh nghiệp tiền điện tử đang rút đơn đăng ký hợp pháp của họ, trong khi không đáp ứng các quy tắc chống rửa tiền và chống tài trợ khủng bố.

Từ đầu năm 2020, các doanh nghiệp thực hiện các hoạt động tiền điện tử ở Vương quốc Anh cần tuân thủ Quy định sửa đổi về rửa tiền, tài trợ khủng bố và chuyển tiền (Thông tin về người thanh toán) năm 2017 (MLRs) và đăng ký với FCA.

Số lượng doanh nghiệp rút tiền ‘chưa từng có’ 

FCA đã gia hạn thời hạn của họ đối với Chế độ đăng ký tạm thời (TRR) cho các công ty tiền điện tử hiện tại từ ngày 9 tháng 7 năm 2021 đến ngày 31 tháng 3 năm 2022, cho phép họ tiếp tục hoạt động kinh doanh khi tiếp tục đánh giá.

FCA cho biết: “Một số lượng lớn doanh nghiệp không đáp ứng các tiêu chuẩn bắt buộc theo Quy định về rửa tiền, dẫn đến số lượng doanh nghiệp rút đơn đăng ký của họ chưa từng thấy .

Chỉ năm công ty mà quản lý để đăng ký với FCA bao gồm  Ziglu TNHH , Gemini châu Âu Services Ltd , Digivault TNHH , Archax TNHH , và Gemini Europe Ltd .

Chín mươi doanh nghiệp khác hiện được phép tiếp tục kinh doanh như chỉ được đăng ký tạm thời , với các đơn đăng ký đang chờ xác định.

Kỷ luật một đứa trẻ 12 tuổi 

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh, Andrew Bailey, đã cảnh báo về tiền điện tử “nguy hiểm” và sự thiếu “giá trị nội tại” của chúng gần đây, tham gia dàn hợp xướng của các nhà quản lý đưa ra cảnh báo về tiền điện tử.

“Đối với những người đã cho rằng nó có thể biến thành tiền tệ – thực sự xin lỗi, nhưng đây là một tài sản và nó là một tài sản có tính đầu cơ cao đã thực hiện một số hoạt động kinh doanh hài hước và một số hoạt động rửa tiền thú vị và hoàn toàn đáng trách”, European Central cho biết Chủ tịch Ngân hàng (ECB) Christine Lagarde vào tháng Giêng .

Khoảng mười hai năm đã trôi qua kể từ khi phát hành Bitcoin lần đầu tiên và có vẻ như không gian tiền điện tử đang trải qua những năm tháng tuổi thiếu niên đầy thử thách, khi chính quyền đang đặt ra các quy tắc cơ bản và giới nghiêm. Nhưng hãy giữ chặt Bitcoin, chúng tôi không muốn bạn thấy bạn có cơ sở!

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận