Bạn đã sẵn sàng bắt đầu giao dịch một cách nghiêm túc và muốn theo dõi cách thị trường hoạt động, có thể sử dụng nó để thử và dự đoán các chuyển động trong tương lai hoặc chỉ phân tích các mô hình biến động giá của một tài sản. Tuy nhiên, việc bắt đầu có thể khó hơn dự kiến. Tất cả những cái tên khác nhau có thể gây nhầm lẫn, chưa kể đến việc bạn cần có hiểu biết cơ bản về các chuyển động của thị trường để giữ liên lạc với những phát triển mới.

May mắn cho bạn, chúng tôi đã phát triển một hướng dẫn ngắn gọn nhưng hữu ích về các chỉ số là gì, những chỉ báo phổ biến nhất và tất cả những gì bạn cần biết. Tìm kiếm một nơi để triển khai tất cả những kiến ​​thức mới đó? Hãy dùng thử PrimeXBT , một nền tảng giao dịch phái sinh có thể đáp ứng mọi nhu cầu giao dịch của bạn.

Chỉ báo kỹ thuật: Một lớp lót

Các chỉ báo giao dịch, hay cụ thể hơn được gọi là chỉ báo kỹ thuật, là các tín hiệu được tạo ra bởi giá, khối lượng và lãi suất mở trong một tài sản. Người dùng theo dõi phân tích kỹ thuật sẽ theo dõi chặt chẽ các tín hiệu này và các mẫu của chúng để dự đoán biến động giá trong tương lai. Nó hoàn toàn không phải là một khoa học chính xác, nhưng nó sẽ giúp bạn đưa ra một lựa chọn sáng suốt.

Các chỉ báo giao dịch: Những điều bạn cần biết 102

Có khá nhiều chỉ số, nhưng đây là những chỉ số bạn nên biết:

  • Đường trung bình động : chỉ báo này cho biết hướng giá di chuyển mà không tính đến các đợt tăng giá ngắn hạn và thường được thực hiện trong một vài tháng.
  • Đường trung bình động theo cấp số nhân : đặt trọng số lớn hơn vào các điểm giá gần đây, làm cho nó dễ tiếp nhận thông tin mới hơn.
  • Dao động ngẫu nhiên: so sánh giá đóng cửa cụ thể với phạm vi giá của tài sản theo thời gian để hiển thị động lượng và sức mạnh xu hướng.
  • Dải Bollinger : cung cấp một phạm vi mà giá của tài sản thường giao dịch — các dải này càng hẹp thì mức độ biến động giá của tài sản càng thấp.
  • Fibonacci retracement : chỉ báo này có thể xác định mức độ mà thị trường sẽ di chuyển so với xu hướng hiện tại của nó — một mức thoái lui còn được gọi là pullback hoặc giảm tạm thời.
  • Độ lệch chuẩn : giúp các nhà giao dịch tìm ra quy mô của các động thái giá để ước tính mức độ biến động ảnh hưởng đến biến động giá.
  • Phân kỳ hội tụ trung bình động (MACD) : kết hợp hai đường trung bình động để phát hiện những thay đổi trong động lượng.

Tất nhiên, đây là một danh sách đầy đủ. Có thể bạn sẽ không bao giờ cần bất kỳ chỉ số nào khác ngoài những chỉ số được liệt kê, hoặc có thể bạn sẽ tìm thấy chỉ số yêu thích của mình trong số những chỉ số không được đề cập ở đây. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là bạn không thể chỉ sử dụng một chỉ báo và mong đợi kết quả an toàn – nhưng bạn cũng không nên sử dụng quá nhiều vì nó có thể dẫn đến nhầm lẫn đáng kinh ngạc (chưa kể đến những cơn đau đầu tiềm ẩn).

Khi nói đến tiền điện tử, việc thực hiện giao dịch phù hợp vào đúng thời điểm có thể khó khăn với tất cả thời gian xác nhận. Đây là lý do tại sao giao dịch phái sinh là lựa chọn phổ biến nhất đối với những người theo dõi thị trường cẩn thận, vì chúng cho phép linh hoạt hơn nhiều với cùng hiệu quả. Là nền tảng có mức chênh lệch tài sản rộng nhất – ngoài tiền điện tử, bạn cũng có thể tìm thấy các chỉ số và hàng hóa ở đây – PrimeXBT gần như chắc chắn là lựa chọn hoàn hảo để bắt đầu giao dịch của bạn dựa trên phân tích kỹ thuật

Đừng quên tham gia cộng đồng điện tín PrimeXBT / Covest để tìm thêm thông tin về thiết bị đầu cuối Giao dịch, mô-đun giao dịch Sao chép và cách tiết kiệm đến 25% hoa hồng của bạn với mã thông báo COV và các tiện ích mã thông báo khác!

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol1
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận