Đây là phần bổ sung mới nhất cho bộ công cụ ngăn chặn theo dõi của trình duyệt.

Trình duyệt web hướng đến quyền riêng tư Brave đã tung ra một tính năng mới trong phiên bản beta, Brave Search , tính năng này không theo dõi các tìm kiếm của người dùng hoặc những gì họ nhấp vào. 

Trình duyệt này có thể cạnh tranh với các công cụ tìm kiếm khác: Google là ưu tiên hàng đầu nhưng các công ty khác như DuckDuckGo đã tạo ra một thị trường ngách nhỏ nhưng đang phát triển trong số những người dùng web cảnh giác theo dõi.

“Brave Search mở rộng cùng những đảm bảo về quyền riêng tư và độc lập mà Brave đã thực hiện cho người dùng trình duyệt,” Giám đốc điều hành Brave Brendan Eich nói với CoinDesk trong một email. “Brave Search dựa trên chỉ mục tìm kiếm được xây dựng độc lập, trong khi các công cụ tìm kiếm khác phụ thuộc rất nhiều vào các công cụ tìm kiếm công nghệ lớn.”Trình duyệt riêng tư Brave Tích hợp Tên miền Blockchain.Trình duyệt bảo mật Brave đã công bố tích hợp với các miền blockchain .crypto, sẽ mở rộng quyền truy cập vào Web 3.0. Ben Powers, phóng viên về quyền riêng tư của CoinDesk đã phân tích ý nghĩa của việc tích hợp này đối với người dùng Brave, cũng như giá trị của DNS dựa trên blockchain.

Dịch vụ mới cung cấp tìm kiếm ẩn danh hoàn toàn và minh bạch về cách xếp hạng kết quả tìm kiếm, Brave nói thêm.

Brave Search dựa trên Tailcat, công cụ tìm kiếm mở mà Brave mua lại vào tháng 3 . Động thái này tiếp tục cuộc hành quân của Brave nhằm xây dựng một giải pháp thay thế cạnh tranh và riêng tư cho các trình duyệt khác, với Brave News là một bổ sung gần đây.

Trước đó, Brave chỉ có thể cung cấp tìm kiếm thông qua các nhà cung cấp bên thứ ba. Trong khi điều đó đáp ứng một số nhu cầu của công ty, Eich cho biết Brave nhận thấy trải nghiệm tìm kiếm có thể được cải thiện.

“Mặc dù cần trải nghiệm tìm kiếm tốt hơn, hầu hết các công cụ tìm kiếm không được trang bị để xây dựng một công cụ tìm kiếm,” Eich, nhà phát triển JavaScript và là đồng sáng lập của Dự án Mozilla, cho biết thêm: 

“Trên thực tế, gần như mọi công cụ tìm kiếm của phương Tây không hơn gì Google hoặc Bing tìm kiếm dưới một cái tên khác, cái gọi là skin. Bởi vì chúng tôi không phụ thuộc hoàn toàn vào các công cụ tìm kiếm Big Tech như các công cụ tìm kiếm riêng tư khác, chúng tôi có thể cung cấp cho người dùng của mình những đảm bảo về quyền riêng tư mà họ mong đợi từ các sản phẩm của Brave. ”

Brave Search sử dụng thuật toán lập chỉ mục dựa trên đám đông ẩn danh (vì vậy nó có thể mở rộng quy mô tăng trưởng người dùng để bao gồm các trang quan trọng) và không phải thu thập dữ liệu toàn bộ web chỉ để trả lời các truy vấn thông thường. Một số tính năng, như hình ảnh, sẽ vẫn được truy cập từ Microsoft Bing. 

Google vẫn là con voi trong phòng. Theo một ước tính , gã khổng lồ tìm kiếm thực hiện nhiều tìm kiếm trong khoảng 12 phút như DuckDuckGo thực hiện trong một ngày.

BAT (+ 25,38%)

Eich cho biết: “Khi Brave Search phát triển, các đóng góp ẩn danh từ cộng đồng sẽ cải thiện và tinh chỉnh kết quả của chúng tôi, đồng thời sẽ giúp Brave Search cung cấp các kết quả có liên quan, giúp nó ngang bằng với các công cụ tìm kiếm lớn, trừ theo dõi.”

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận