Doanh số bán hàng của NFT và ví đang hoạt động đã giảm hơn 40% trong tháng qua nhưng cơ sở hạ tầng lớp 2 mới đang chuẩn bị cho lĩnh vực này cho sự đột biến tiếp theo

Các mã thông báo nonfungible ( NFTs ) đã gây bão trên thế giới vào tháng 3 và tháng 4 năm nay với sự tấn công dữ dội của các tiêu đề hàng ngày về doanh số bán hàng kỷ lục và các công ty tên tuổi bỏ rơi các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số độc nhất vô nhị của họ đang thống trị các phương tiện truyền thông chính thống .

Vài tháng trở lại đây và câu chuyện đã chuyển sang ‘bong bóng NFT’ bật ra và diệt vong và những người ảm đạm cảnh báo rằng các nhà đầu tư NFT đang trên bờ vực mất tất cả tiền của họ.

Lịch sử 1 năm của thị trường NFT. Nguồn: NonFungible

Giá và hoạt động sụt giảm nhanh chóng trên các thị trường NFT hàng đầu đã khiến nhiều người suy đoán về cái chết của không gian mã thông báo không khả dụng mặc dù bản chất chu kỳ nổi tiếng của thị trường tiền điện tử có thể hồi sinh trở lại.

Người dùng tích cực chuyển tàu

Người dùng đang hoạt động là mạch máu của thị trường NFT, nhưng bản chất thay đổi của thị trường tiền điện tử trong hai tháng qua, bao gồm cả đợt bán tháo ngày 19 tháng 5 với giá trị 1,2 nghìn tỷ đô la bị xóa sổ khỏi giới hạn thị trường tiền điện tử đã dẫn đến sự sụt giảm nghiêm trọng về lượng người dùng Hoạt động.

Số lượng ví đang hoạt động trên thị trường NFT. Nguồn: NonFungible

Như đã thấy trong biểu đồ ở trên, các ví đang hoạt động trên thị trường NFT đạt đỉnh vào gần cuối tháng 3 và kể từ đó đã giảm hơn 40% do giá trị ngày càng giảm kết hợp với phí giao dịch cao trên mạng Ethereum ( ETH ) đã khiến các nhà giao dịch không tham gia thị trường.

Sự sụt giảm trong các ví đang hoạt động đồng thời với sự sụt giảm doanh số bán hàng trên toàn không gian khi giá token giảm nhanh chóng làm trầm trọng thêm thiệt hại của những người nắm giữ và người sưu tập, những người đã nhìn thấy các tác phẩm nghệ thuật có giá trị của họ mất tới 90% giá trị chỉ sau một đêm.

Tổng số lần bán hàng trên thị trường NFT. Nguồn: NonFungible

Sự sụt giảm người dùng tích cực đã dẫn đến tổng doanh thu hàng ngày giảm 60%, giảm từ mức cao 325 triệu đô la vào ngày 7 tháng 5 xuống con số hiện tại là 110 triệu đô la.

NFTs không hoạt động nhưng không hết

Tuy nhiên, tất cả đều không mất đi, vì có nhiều đề xuất giá trị vững chắc và các trường hợp sử dụng cho NFT mà các doanh nhân và doanh nghiệp truyền thống đã chú ý và chấp nhận lĩnh vực này.

Hệ sinh thái blockchain đã đưa ra nhiều lựa chọn khả thi để giải quyết các vấn đề đối mặt với lĩnh vực NFT, chẳng hạn như việc ra mắt các  giao thức Efinity và JumpNet của Enjin giúp giảm phí và cho phép khả năng tương tác trên các mạng khác nhau.

Một giải pháp phổ biến khác Polygon, một Etheruem sidechain cho phép các dự án tiếp tục hoạt động trên Ethereum đồng thời có quyền truy cập vào một môi trường nhanh, phí thấp. Trong ba tháng qua, một số lượng lớn các dự án trò chơi và định hướng NFT đã chuyển sang Polygon và khi thị trường tiền điện tử và NFT cải thiện, các môi trường phí thấp này sẽ giúp thúc đẩy hoạt động trên mạng.

5 thị trường NFT hàng đầu. Nguồn: DappRadar

Mặc dù số liệu thống kê hiện tại có thể xấu khi so sánh với mức cao nhất mọi thời đại gần đây khi được xem từ khung thời gian dài hơn, người ta có thể thấy rằng số lượng doanh số NFT trung bình đã tăng gần 300% từ tháng 1 đến cuối tháng 5. Điều này cho thấy ngành này vẫn còn sức mạnh bất chấp sự sụt giảm của thị trường bắt đầu vào ngày 12/5.

Hệ sinh thái NFT có thể đã chứng kiến ​​sự sụt giảm đáng kể về hoạt động và giá trị mã thông báo trong tháng qua nhưng còn quá sớm để tuyên bố về cái chết của NFT vì thế giới mới chỉ sơ bộ về những gì có thể xảy ra với công nghệ hợp đồng thông minh non trẻ này.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol1
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận