Giá trị vốn hóa thị trường của Bitcoin tăng lên khiến nó lớn hơn hầu hết các ngân hàng giao dịch công khai trên thế giới. Nếu Bitcoin là một công ty, nó sẽ là thành phần 10 hàng đầu trong S&P 500.

Tính đến cuối ngày 18 tháng 1, giá trị thị trường của Bitcoin đạt 683 tỷ đô la , đưa tiền điện tử vào vị trí để làm lu mờ một số tài sản nổi tiếng khác theo số liệu đó.

“Vốn hóa thị trường 666 tỷ đô la của Bitcoin gần một nửa so với mức 48,61% của Silver, ở mức 1,37 nghìn tỷ đô la vào ngày 17 tháng 1 năm 2021. So với FTSE 100, vốn hóa thị trường của Bitcoin bằng 32,33% so với 2,06 nghìn tỷ đô la của chỉ số,” theo TradingPlatforms .com .

Các vấn đề như khả năng mở rộng phải được giải quyết trước khi tiền điện tử được chấp nhận rộng rãi hơn. Các rào cản về quy định cũng vẫn còn, bao gồm các ngân hàng trung ương ở một số quốc gia cấm hoàn toàn các giao dịch bằng tiền điện tử.

Vốn hóa thị trường của Bitcoin

“Giá trị vốn hóa thị trường của tài sản kỹ thuật số ở mức 17,52% so với mức vốn hóa 3,08 nghìn tỷ đô la của NIKKEI. Bitcoin cũng theo sau Vàng, chiếm 6,28% trong tổng vốn hóa thị trường 10,60 nghìn tỷ đô la của kim loại quý này. So với S&P 500, Bitcoin tụt lại phía sau, chiếm 2,10% trong tổng vốn hóa thị trường 31,66 nghìn tỷ USD của chỉ số, ”TradingPlatforms.com lưu ý.

Để chắc chắn, tiền điện tử khét tiếng vẫn tăng giá khủng khiếp so với năm ngoái, nhưng mức giảm mạnh nhấn mạnh mức tăng mạnh và sự biến động nguy hiểm như thế nào đối với các nhà giao dịch và nhà đầu tư, những người đã mất khoảng 200 tỷ đô la.

“Vốn hóa thị trường của Bitcoin đã tăng từ quý 3 năm 2020 khi tài sản đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là 41.000 đô la vào ngày 8 tháng 1. Mức tăng đã cho thấy tài sản tiếp tục đóng cửa trên một số chỉ số và tài sản truyền thống. Điều này diễn ra sau thời điểm chứng kiến ​​các chỉ số thị trường chính trên toàn cầu đạt mức cao kỷ lục bất chấp tình hình kinh tế bất ổn từ đại dịch Covid-19. Trong thời gian này, Bitcoin đã ít biến động hơn. Nhìn chung, Bitcoin vẫn là một loại tài sản tương đối nhỏ hơn và ngày càng không liên quan đến các loại tài sản truyền thống, ”TradingPlatforms cho biết thêm. “Một số người ủng hộ tiền điện tử tin rằng Bitcoin đang trên đường thay thế các tài sản và chỉ số truyền thống như là nơi trú ẩn an toàn cho đầu tư. So với Vàng, Bitcoin Bạc đã tăng trong khi hai tài sản này dường như đã chững lại. Ví dụ, tại một số thời điểm trong đại dịch, Bitcoin và vàng đã đạt được một số lợi nhuận. Tuy nhiên, vàng bị đình trệ vào cuối tháng 7, với Bitcoin tiếp tục hồi sinh vào năm 2021 ”.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận