Tiền điện tử phổ biến nhất, bitcoin (BTC) đã giảm xuống dưới ngưỡng 30.000 USD ngày hôm nay, trong khi các altcoin thậm chí còn giảm mạnh hơn.

Thứ ba tuần trước, giá của nó là c. 40.500 USD. Kể từ đó, giá đã giảm gần 27% trong một tuần, trong khi trong 24 giờ qua, nó giảm hơn 9% – giao dịch ở mức 29.732 USD lúc 13:43 UTC.

Nó đã không thấp đến mức này kể từ đầu tháng Giêng.

Nhìn chung, BTC giảm gần 21% trong một tháng, trong khi nó tăng 220% trong một năm. Nó cũng giảm 54% so với mức cao nhất mọi thời đại ngày 14 tháng 4.

Alex Siman, người sáng lập tại Subsocial , một nền tảng mở cho các mạng xã hội phi tập trung, đã mô tả đợt giảm giá này là “một kỳ quan nhỏ”. Lý do đằng sau điều đó, anh ấy nói trong một bình luận được gửi qua email, là “sức đề kháng của thị trường rộng lớn hơn từ cuộc đàn áp đang diễn ra đối với các hoạt động liên quan đến tiền điện tử ở Trung Quốc không còn ngăn chặn được sự cố.”

Per Siman,

“Với tốc độ giảm này, rất khó để dự đoán mức giá sẽ hình thành cơ sở cho sự phục hồi sắp xảy ra, vì các nhà đầu tư lớn có tiềm năng đảo ngược giá đang chọn quan sát từ bên lề. Trong khi chúng ta vẫn có thể thấy một sự tích cực động trước cuối năm nay, đối với tôi, việc lao dốc mạnh hơn xuống [USD] 20.000 cũng không phải là điều ngạc nhiên. “

Ngoài ra, Giám đốc điều hành ứng dụng fintech Yield App , Tim Frost, nói rằng chúng tôi có thể đang đạt đến “điểm uốn” với các cơ quan quản lý và tiền điện tử, nói thêm rằng nhiều người dường như “cuối cùng đã nhận ra sức mạnh và mức độ phổ biến của loại tài sản này.” Tuy nhiên, thay vì cố gắng hiểu và điều chỉnh nó một cách hiệu quả bằng các chính sách có tư duy tương lai, Frost nói, “họ đang phản ứng trong sợ hãi với các lệnh cấm.”

“Điều này, bổ sung vào tâm lý đi xuống chung, dường như cho thấy một thị trường gấu đầy đủ từ đây. Các nhà đầu tư nhạy bén sẽ làm tốt để tìm kiếm cơ hội thu nhập thụ động vững chắc cho tiền điện tử của họ trong khi họ ngồi lại và vượt qua cơn bão”, ông nói.

Trong khi đó, công ty phân tích Coin Metric hôm nay tuyên bố rằng số lượng BTC được nắm giữ trên sàn giao dịch tiền điện tử lớn Binance đã tăng lên mức cao mới trong tháng trước.

“Hiện có hơn 570 nghìn BTC được giữ trên Binance, nhiều hơn nhiều so với bất kỳ sàn giao dịch nào khác trong phạm vi bảo hiểm của chúng tôi. Mặc dù có nhiều yếu tố tác động, nhưng sự gia tăng ít nhất có thể một phần do các nhà đầu tư chuyển BTC của họ khỏi các sàn giao dịch Trung Quốc và chuyển sang Binance, họ cho biết không có trụ sở chính thức ở Trung Quốc đại lục.

Matt Maley, Trưởng chiến lược thị trường của Miller Tabak + Co. , nói với Bloomberg rằng bất kỳ sự phá vỡ có ý nghĩa nào dưới 30.000 USD sẽ khiến “nhiều người chơi động lực phải lao vào”, vì vậy “ngay cả khi bitcoin sẽ thay đổi thế giới dài hạn, nó không có nghĩa là nó không thể quay trở lại thanh thiếu niên trong ngắn hạn. 

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận