Đồng tiền điện tử phổ biến nhất, bitcoin (BTC) , gần chạm ngưỡng 40.000 USD hôm nay khi Elon Musk của Tesla gửi một thông điệp tích cực, trong khi việc kích hoạt một bản nâng cấp quan trọng của Bitcoin đã được xác nhận.

Sáng thứ Hai (giờ UTC), BTC đã vượt qua mức 39.800 USD trước khi điều chỉnh thấp hơn. Vào lúc 03:31 UTC, nó giao dịch ở mức 38,952 USD và tăng 11% trong một ngày và gần 9% trong một tuần, giảm mức lỗ hàng tháng xuống dưới 22%.

BTC là loại tiền điện tử chính hoạt động tốt nhất hiện nay, vì các mã thông báo khác từ danh sách 10 hàng đầu tăng 4% -8%.

Cuộc biểu tình đã tăng tốc sau khi Musk nói rằng Tesla sẽ tiếp tục hỗ trợ thanh toán bằng BTC “khi có xác nhận về việc sử dụng năng lượng sạch hợp lý (~ 50%) của các thợ mỏ với xu hướng tích cực trong tương lai.”

Khoảng 75% thợ mỏ sử dụng một số loại năng lượng tái tạo, các nghiên cứu của Cambridge cho thấy, trong khi năng lượng tái tạo chỉ chiếm dưới 40% tổng năng lượng được sử dụng

Một tháng trước, Musk đã thông báo rằng Tesla đã đình chỉ việc mua xe bằng BTC và đang xem xét các loại tiền điện tử khác, dẫn đến tình trạng bán tháo trên thị trường tiền điện tử.

Trong khi đó, bản nâng cấp Taproot lớn của Bitcoin đã bị khóa vào cuối tuần trước và việc kích hoạt Taproot hiện được thiết lập để diễn ra vào tháng 11.

Như đã báo cáo, nâng cấp Taproot là một nâng cấp lớn – lớn nhất kể từ SegWit vào năm 2017 – vì nó sẽ mở rộng hợp đồng thông minh và khả năng viết kịch bản của Bitcoin cùng với việc mang lại các biện pháp bảo mật tốt hơn. Nó cũng có thể cải thiện quyền riêng tư trên các giải pháp lớp thứ hai như Lightning Network bằng cách làm cho các kênh trông giống như các giao dịch Bitcoin thông thường nếu được tích hợp vào triển khai Lightning.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận