Bloomberg cho biết Bitcoin có nhiều khả năng hướng tới lãnh thổ sáu chữ số vào cuối năm hơn là bán phá giá và duy trì ở mức dưới 20.000 USD.

Các nhà nghiên cứu từ Bloomberg lập luận rằng sự sụp đổ thị trường đáng kể mới nhất đã biến bitcoin thành một tài sản “được chiết khấu và làm mới”. Trong bài báo gần đây nhất của họ, họ lý luận rằng BTC có thể ở trong phạm vi từ 30.000 đô la đến 40.000 đô la trong một thời gian, nhưng quỹ đạo cuối cùng của nó vào cuối năm là hướng tới 100.000 đô la.

Đếm số và làm mới Bitcoin

Giá của Bitcoin đã trải qua một đợt tàu lượn siêu tốc kể từ mức cao nhất mọi thời đại vào giữa tháng 4 ở mức 65.000 đô la. Sự sụt giảm tự do bắt đầu vào tháng 5, có lẽ được thúc đẩy bởi Elon Musk và được thúc đẩy bởi FUD Trung Quốc và các vị thế sử dụng đòn bẩy quá mức. Nó đã đẩy tiền điện tử xuống mức thấp nhất trong ba tháng ở mức 30.000 đô la.

Mặc dù đã thu hồi được vài nghìn đô la kể từ đó, nhưng bitcoin vẫn gặp khó khăn vì nó đã không thể vượt qua mức 40.000 đô la trong nhiều trường hợp. Các nhà nghiên cứu của Bloomberg đã đề cập đến những diễn biến bất lợi này trong bài báo mới nhất có tên “chiết khấu và làm mới” và dự đoán rằng tài sản sẽ duy trì từ 30.000 đến 40.000 đô la trong “thời gian ngủ trưa” trong một thời gian.

Tuy nhiên, các nhà phân tích tin rằng chu kỳ tăng giá của tiền điện tử vào năm 2021 còn lâu mới kết thúc. Đối với câu hỏi kịch bản nào có khả năng xảy ra hơn – giảm tiếp xuống 20.000 đô la hoặc tăng mạnh lên 100.000 đô la, họ đã chọn:

“Bitcoin có nhiều khả năng sẽ tiếp tục tăng giá về mức kháng cự 100.000 đô la hơn là duy trì dưới 20.000 đô la.”

Đồ thị giá ba năm của Bitcoin.  Nguồn: Bloomberg
Đồ thị giá ba năm của Bitcoin. Nguồn: Bloomberg

Còn Ethereum thì sao?

Mặc dù các báo cáo hàng tháng của Bloomberg thường tập trung vào bitcoin và tình hình vĩ mô của nó, các nhà nghiên cứu gần đây đã thường xuyên bao gồm Ethereum do sự gia tăng phổ biến và giá trị USD của nó kể từ đầu năm.

Như đã báo cáo trước đây, ETH nằm trong số những đồng tiền hoạt động tốt nhất vào năm 2021 và đã biến những kẻ phá hoại trước đó, như Mark Cuban, trở thành những người ủng hộ. Tỷ phú gần đây đã liệt kê ba lý do tại sao ông tin rằng tài sản kỹ thuật số lớn thứ hai sẽ tiếp tục vượt trội so với BTC.

Có vẻ như các nhà nghiên cứu của Bloomberg đồng ý ở một mức độ nào đó với câu chuyện của ông. Hơn nữa, họ đã vi phạm một “sự trượt giá” tiềm năng, trong đó ETH sẽ vượt qua bitcoin để trở thành tiền điện tử lớn nhất thế giới.

“Nhấn mạnh lợi ích của việc đa dạng hóa, đặc biệt là trong một loại tài sản mới ra đời như tiền điện tử, xu hướng lâu dài xuất hiện là Ethereum giành thị phần so với Bitcoin. Cả hai đều có nền tảng tăng giá, nhưng nền tảng và trường hợp sử dụng của số 2 là sự bổ sung mạnh mẽ cho các thuộc tính lưu trữ giá trị vĩ mô hơn của số 1 ”

Họ nói thêm rằng khối lượng giao dịch của ETH đã tăng hơn gấp đôi kể từ đầu năm và hiện tại bằng 80% so với trung bình của BTC, cho thấy rằng các nhà đầu tư đang tương tác nhiều hơn với nó.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận