Tổng thống El Salvador, Nayib Bukele, đã trở thành chủ đề bàn tán của thị trấn tiền điện tử , nhưng một số chuyên gia trong nước đã lên tiếng cảnh báo về điều khoản trong dự luật bitcoin (BTC) mới của ông quy định các thương gia phải chấp nhận thanh toán bằng BTC khi khách hàng yêu cầu.

Đặc biệt liên quan, họ tuyên bố, là sự nhấn mạnh của anh ấy trong một phiên hỏi đáp trực tuyến trực tiếp gần đây rằng “nếu có một phụ nữ bán trái cây trong chợ, cô ấy có nghĩa vụ nhận thanh toán bằng bitcoin” – chỉ với lời hứa của một quỹ chính phủ sẽ chuyển đổi thanh toán BTC thành USD để dự phòng.

Nhưng một chi tiết mà nhiều nhà phê bình tỏ ra ngần ngại khi xem xét thực tế là một cộng đồng nhỏ gồm những người “bán trái cây” ở Salvador và những người tương tự đã hoạt động trong nền kinh tế hoàn toàn sử dụng BTC kể từ đầu năm 2020 – mặc dù không thiếu sự hỗ trợ từ công nghệ nước ngoài các doanh nhân.

Như đã báo cáo vào năm ngoái, dự án Bitcoin Beach, hoạt động tại El Zonte của El Salvador (dân số 3.000 người), đã nhận được sự hỗ trợ từ một nhà tài trợ ẩn danh và một cư dân San Diego “dành đến chín tháng trong năm cho hoạt động tình nguyện ở El Zonte”.

Nhưng dự án tuyên bố rằng họ đã chứng kiến ​​toàn bộ cộng đồng địa phương đón nhận BTC – cho cả các khu định cư tại cửa hàng và các khoản thanh toán cho dịch vụ xe buýt và thanh niên tham gia các dự án dọn rác.

Các nhà đầu tư Bitcoin Beach, những người cũng sử dụng các giải pháp được hỗ trợ bởi Lightning Network , đã tiếp tục bơm các khoản tiền do BTC cung cấp vào một ngôi làng khác gần đó có tên là Punta Mango.

Theo La Prensa Grafica, Bukele nói:

“Việc khử đô la hóa sẽ không giải quyết được gì. Những gì [chúng tôi] đang cố gắng làm là thu hút các nhà đầu tư đến đất nước của chúng tôi ”.

Có lẽ các nhà đầu tư tiền điện tử – và ở quy mô lớn hơn các nhà đầu tư El Zonte.

Tổng thống gần đây đã tweet lại một bài đăng tuyên bố rằng những người sáng lập Bitcoin Beach đã “gieo mầm [áp dụng BTC] ở El Salvador nhiều năm trước.”

Bukele và các đồng minh chính trị của ông đã mở rộng cánh cửa và một số đã bày tỏ mong muốn được thông qua.

ElSalvador.com, nhà xuất bản của tờ báo El Diario de Hoy, đã báo cáo từ El Zonte, nơi nó cho biết 35 người bán hiện đang chấp nhận thanh toán bằng BTC – trên điện thoại di động của họ.

Các phương tiện truyền thông dẫn lời một chủ quán cà phê tên Rosalina Franco, 54 tuổi, giải thích rằng cuộc phiêu lưu của cô ấy bắt đầu vào cuối năm 2019, khi “một số chàng trai trẻ đến ăn ở đây và nói với tôi về đồng xu này”.

Franco tuyên bố:

“Trước khi họ đến, tôi chưa bao giờ nghe nói về bitcoin trước đây.”

Franco nói thêm rằng trong thời kỳ cao điểm của đại dịch coronavirus , doanh nghiệp của cô và những người khác ở El Zonte “trụ vững” nhờ sự hỗ trợ của BTC từ Bitcoin Beach.

Franco tuyên bố rằng việc chấp nhận BTC giúp doanh số của cô ấy tăng lên, vì khách du lịch vẫn quan tâm đến ý tưởng thanh toán ngay lập tức, giúp cô ấy tăng nguồn cung và thuê thêm nhân viên.

Tuy nhiên, Franco không hoàn toàn là một HODLer. Cô ấy tuyên bố rằng chiến lược của cô ấy với thu nhập BTC của mình là “kiên nhẫn” và đợi giá BTC tăng lên trước khi đổi token của mình lấy đô la tại một máy ATM Bitcoin địa phương.

Bất chấp điều đó, phương tiện truyền thông nói rằng “những người nước ngoài đến lướt sóng tại El Zonte và một số người dân địa phương” thấy “dễ dàng hơn” khi thanh toán cho các món đặc sản địa phương như nhộng (một loại bánh nướng dày phổ biến) bằng BTC – và những người như Franco rất vui khi bắt buộc .

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận