Vào tháng 5, một “người trong cuộc” được cho là đã tuyên bố rằng một nhóm Cá voi Bitcoin đang cố gắng thanh lý một loạt vị trí từ một người chơi lớn. Justin Sun, người sáng lập blockchain TRON và Michael Saylor, Giám đốc điều hành của công ty phần mềm MicroStrategy, là 2 mục tiêu bị nghi ngờ hàng đầu.

Tin đồn đã lan rộng khi Saylor thông báo mua BTC mới và phát hành thêm nợ để công ty mở rộng lượng BTC nắm giữ. Như đã được báo cáo gần đây, công ty sẽ sử dụng 1,6 tỷ đô la thu được thông qua một công cụ nợ để mua thêm Bitcoin.

Với việc tiền điện tử mất hơn 50% giá trị trong hơn một tháng, nhiều người tự hỏi điều gì sẽ xảy ra nếu xu hướng giảm tiếp tục, liệu vị trí của MicroStrategy có bị xâm phạm?

Nhà phân tích ẩn danh “khử chất béo” đã giải quyết vấn đề “Saylor Fud” này và tuyên bố rằng tình hình của giám đốc điều hành và công ty của anh ấy “không đến mức tồi tệ”. Nhà phân tích cho biết :

Đợt phát hành trái phiếu mới nhất sẽ chỉ được bảo đảm cao cấp trên BTC mà anh ta dự định tích lũy trên số tiền thu được từ đợt phát hành này. IE – Ngay cả khi giá thầu 400 triệu này không hỗ trợ thị trường và có sự thanh lý – 92.079 BTC được nắm giữ sẽ KHÔNG gặp rủi ro.

Nhà phân tích đã đi sâu hơn về cấu trúc vốn của MicroStrategy. Công ty có 2 trái phiếu đang lưu hành sẽ đáo hạn vào năm 2025 và 2027 . Cái trước có lãi suất 0,75% và cái kia không có, như được thấy bên dưới.

Bitcoin BTC BTCUSD
Nguồn: Degentrading (@hodlKRYPTONITE)

Liệu MicroStrategy có bán Bitcoin (BTC) của họ không?

Công ty phần mềm phải trả khoảng 5 triệu đô la tiền lãi hàng năm cho các khoản nợ của họ. Như nhà phân tích kết luận, MicroStrategy tạo ra khoảng 50 triệu đô la lợi nhuận ròng mỗi năm. Về lý thuyết, công ty có thể thanh toán cho các cam kết tài chính của mình.

Điều này có nghĩa là ít nhất từ ​​nay đến năm 2025, Saylor KHÔNG THỂ bị thanh lý miễn là anh ta trả lãi cho trái phiếu năm 2025 là 0,75%.

Những người dùng khác cho rằng Michael Saylor có thể bị buộc rời khỏi vị trí Giám đốc điều hành của mình. Sau đó, công ty sẽ được tự do bán Bitcoin của họ, trong trường hợp thị trường tiền điện tử sụt giảm nghiêm trọng. Với hơn 90.000 BTC trong kho bạc của họ, điều này sẽ tạo ra áp lực bán đủ để đẩy giá BTC xuống thấp hơn nữa.

Tuy nhiên, Saylor sở hữu 25% doanh nghiệp và nắm giữ 72% cổ phần với quyền biểu quyết gấp 10 lần, như nhà phân tích phát hiện: “Saylor KHÔNG THỂ bị bất kỳ ai ép buộc phải bán”.

“Degentrading” đạt được ba kết luận quan trọng. Đầu tiên, khoản nợ gần đây nhất mà MicroStrategy mua được sẽ không ảnh hưởng đến việc nắm giữ Bitcoin tổng thể của họ; công ty không thể bị thanh lý khỏi vị trí của nó. Thứ hai, lãi suất quá thấp khiến công ty gặp rủi ro.

Cuối cùng, Saylor có đủ quyền kiểm soát hội đồng quản trị, do có quyền biểu quyết cao, để giữ chức vụ Giám đốc điều hành và nắm giữ BTC của họ.

Như biểu đồ bên dưới cho thấy, cổ phiếu của MicroStrategy (MSTR) đã từng được định giá ở mức 3.000 đô la trong năm 2000. Vào cuối năm đó, công ty tiếp tục mất 99,6% giá trị cho đến khi họ thông báo mua BTC vào năm 2020.

Bitcoin BTC BTCUSD
Nguồn: Degentrading (@hodlKRYPTONITE)

Trong hơn hai thập kỷ, như nhà phân tích nói, Saylor đã giữ vị trí của mình. Sự sụp đổ gần đây về giá của Bitcoin chỉ là “một đốm sáng” trong lịch sử của nhà điều hành với thị trường.

Tại thời điểm viết bài, BTC giao dịch ở mức $ 36,553 với mức tăng trong khung thời gian thấp hơn, nhưng lỗ nặng trong biểu đồ 2 tuần và 30 ngày.

Bitcoin BTC BTCUSD
Đánh giá của bạn
Happy0
Lol7
Wow0
Wtf2
Sad1
Angry6
Rip9
Để lại bình luận