Các nhà giao dịch có thể sớm đặt cược vào chuyển động của Bitcoin so với các altcoin khác, nhưng không phải về mặt giá cả. Thay vào đó, sự thống trị của tài sản lấy trọng tâm.

Một sản phẩm mới của sàn giao dịch tiền điện tử Binance sẽ sớm cho phép các nhà giao dịch đặt cược vào thị phần ngày càng tăng hoặc giảm của Bitcoin trên thị trường tiền điện tử, nó cho biết trong một thông cáo hôm nay.

Được cung cấp dưới mã ‘BTCDOM’, sản phẩm là chỉ số giá tiền điện tử phản ánh hiệu suất thống trị thị trường của Bitcoin bằng cách so sánh tài sản với 20 loại tiền điện tử hàng đầu trên Binance theo vốn hóa thị trường (không bao gồm stablecoin).

“Chỉ số BTCDOM là một số liệu mà các nhà giao dịch có thể sử dụng để nhanh chóng hiểu được giá trị của Bitcoin so với giá trị của thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn,” Binance cho biết trong bài đăng.

Sự thống trị của Bitcoin là thước đo thị phần của tài sản so với các loại tiền điện tử khác.

Nó, như hình ảnh bên dưới cho thấy, chiếm tới 93% toàn bộ thị trường tiền điện tử vào năm 2013, đã giảm xuống mức thấp nhất 33% vào tháng 1 năm 2018, phục hồi lên hơn 69% vào năm 2020 và từ đó giảm xuống còn 43%. hôm nay. (Lưu ý: Biểu đồ này so sánh Bitcoin với tất cả các loại tiền điện tử khác trong khi BTCDOM chỉ tương đối với 20. Do đó, các số liệu có thể thay đổi.)

HÌNH ẢNH: COINMARKETCAP.

Sự thống trị và sử dụng Bitcoin

BTCDOM sẽ là một hợp đồng ‘vĩnh viễn’, một điều khoản cho một sản phẩm tương lai không có ngày hết hạn. Đó sẽ là ký quỹ Tether (sử dụng USDT làm tài sản thế chấp) và các nhà giao dịch sẽ có quyền truy cập vào đòn bẩy 25 lần.

Theo Binance, Chỉ số BTCDOM cung cấp thông tin chi tiết về thị trường và có thể được sử dụng như một công cụ để suy đoán về sức mạnh tương đối của Bitcoin so với các loại tiền điện tử khác.

Đối với các nhà giao dịch, điều này sẽ cho phép họ đặt cược vĩ mô vào thị trường tiền điện tử nếu các altcoin giành được thị phần so với Bitcoin (chỉ số sẽ mất giá). Ngược lại, nếu các altcoin mất thị phần so với Bitcoin, thì chỉ số sẽ tăng giá trị và các nhà giao dịch sẽ có thể vắt kiệt lợi nhuận (hoặc phòng ngừa các khoản đặt cược của họ).

Tuy nhiên, chỉ số này khó có thể xen kẽ giữa tăng giá và mất giá. Binance giải thích: “Trong một số điều kiện nhất định, nếu Bitcoin giảm giá, nhưng phần còn lại của thị trường tiền điện tử giảm với tốc độ tương tự, thì sự thống trị của Bitcoin có khả năng vẫn giữ nguyên.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận