• Công ty đầu tư mạo hiểm ở Thung lũng Silicon vừa công bố một quỹ mới tập trung vào tiền điện tử trị giá 2,2 tỷ đô la.
  • “Chúng tôi tin rằng làn sóng đổi mới điện toán tiếp theo sẽ được thúc đẩy bởi tiền điện tử,” các đối tác của Andreessen Horowitz là Katie Haun và Chris Dixon cho biết.
  • Quỹ đầu tiên tập trung vào tiền điện tử của Andreessen đã được ra mắt cách đây ba năm, trong thị trường gấu cuối cùng hiện được gọi là “mùa đông tiền điện tử”.

Trong bài viết này

  • SPCX+0,01 (+ 0,03%)

Đối tác của Andreessen Horowitz Marc AndreessenJustin Sullivan | những hình ảnh đẹp

Andreessen Horowitz đang tung ra một quỹ trị giá hàng tỷ đô la để đầu tư vào một hệ sinh thái đầy biến động mà nó cá cược sẽ có ảnh hưởng như internet.

Công ty đầu tư mạo hiểm ở Thung lũng Silicon, được thành lập bởi Marc Andreessen và Ben Horowitz, đã công bố quỹ mới tập trung vào tiền điện tử trị giá 2,2 tỷ đô la vào thứ Năm. Nó có kế hoạch triển khai số vốn đó trên các công ty khởi nghiệp blockchain và tài sản kỹ thuật số.

“Quy mô của quỹ này nói lên quy mô của cơ hội trước mắt chúng ta: tiền điện tử không chỉ là tương lai của tài chính mà còn như với internet trong những ngày đầu, sẵn sàng thay đổi mọi khía cạnh cuộc sống của chúng ta,” Katie Haun và Chris Dixon, đối tác điều hành nhóm tiền điện tử của Andreessen, cho biết trong một bài đăng trên blog.

Quỹ đầu tiên tập trung vào tiền điện tử của công ty đã được ra mắt cách đây ba năm, trong thời gian mà bây giờ được gọi là “mùa đông tiền điện tử”. Năm đó, giá trị của bitcoin giảm khoảng 80% so với mức cao trong năm 2017. Quỹ mới nhất cũng đến vào một thời điểm giảm giá khác đối với bitcoin.

Tiền điện tử ban đầu của thế giới đã mất khoảng một nửa giá trị kể từ mức cao gần 60.000 đô la vào tháng 4. Riêng tuần này, nó đang đi đúng hướng với mức lỗ 20%. Haun và Dixon đã lưu ý đến sự biến động của loại tài sản và cho biết “giá cả có thể dao động nhưng sự đổi mới tiếp tục tăng qua mỗi chu kỳ”.

“Chúng tôi tin rằng làn sóng đổi mới điện toán tiếp theo sẽ được thúc đẩy bởi tiền điện tử,” các đối tác viết và nói thêm rằng họ “hoàn toàn lạc quan về tiềm năng của tiền điện tử”.

Công ty được biết đến với việc đặt cược sớm vào các công ty như  Facebook , Instagram,  Lyft  và  Pinterest . Andreessen Horowitz lần đầu tiên tham gia vào không gian tài sản kỹ thuật số thông qua Coinbase vào năm 2013. Coinbase đã công khai thông qua niêm yết trực tiếp trong năm nay và giảm khoảng 50% so với mức cao nhất trong ngày niêm yết.

Andreessen Horowitz cũng là một nhà đầu tư ban đầu vào thư viện dự án tiền tệ kỹ thuật số do Facebook hậu thuẫn, hiện được gọi là diem, đã trải qua một loạt lần đổi thương hiệu và vấp phải sự phản đối của các cơ quan quản lý toàn cầu.

Công ty có cổ phần trong các công ty như OpeanSea và Dapper Labs, thúc đẩy sự bùng nổ NFT gần đây và cho biết họ có kế hoạch tập trung vào “tài chính phi tập trung”. Còn được gọi là “defi”, thuật ngữ được sử dụng để mô tả các ứng dụng tài chính truyền thống, như cho vay hoặc ngân hàng, được xây dựng trên cùng một công nghệ làm nền tảng cho bitcoin. Công ty cho biết họ có kế hoạch giữ các khoản đầu tư tiền điện tử này trong một thập kỷ hoặc hơn.

Các khoản đầu tư tài sản kỹ thuật số này đang được thúc đẩy bởi các đối tác Haun, một cựu công tố viên Bộ Tư pháp và Dixon, người đã thành lập và điều hành hai công ty khởi nghiệp trước khi gia nhập Andreessen Horowitz. Haun đã giúp khởi động lực lượng đặc nhiệm chính phủ đầu tiên của Bộ Tư pháp về tiền điện tử và làm việc trong trường hợp liên quan đến tiền điện tử nổi tiếng đầu tiên, Silk Road.

Andreessen Horowitz cũng đã công bố một làn sóng tuyển dụng mới cho quỹ, bao gồm cả cựu Giám đốc Chứng khoán và Giao dịch Bill Hinman, người sẽ gia nhập công ty với tư cách là đối tác cố vấn. Rachael Horwitz, người lãnh đạo truyền thông tại Twitter, Google và Facebook, đã tham gia với tư cách là đối tác điều hành.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol1
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry1
Rip0
Để lại bình luận