Nhiều nhà đầu tư Hàn Quốc hơn nhiều so với suy nghĩ trước đây dường như đã bị thu hút vào một vụ lừa đảo tiền điện tử bị cáo buộc xoay quanh sàn giao dịch tiền điện tử V Global .

Như đã báo cáo vào tháng trước, cảnh sát cho biết “chủ yếu là những người hưu trí và nội trợ” là nạn nhân của vụ lừa đảo bị tình nghi. Các nhân viên ở Seoul và các nơi khác đã quét qua 22 địa điểm, bao gồm cả văn phòng của sàn giao dịch và nhà của các giám đốc điều hành của nó.

Ban đầu, cảnh sát lo ngại khoảng 40.000 người có thể đã gửi tiền fiat và tiền điện tử của họ vào ví và tài khoản ngân hàng của sàn giao dịch, nhưng theo Maeil Kyungjae, số liệu cảnh sát mới nhất cho thấy ước tính cao hơn nhiều – với khoảng 69.000 nhà đầu tư được cho là đã đầu tư tiền của họ vào nền tảng.

Một người đàn ông 31 tuổi họ Lee được cho là chủ mưu chính đằng sau nền tảng này, cho đến nay vẫn không trả lời  yêu cầu bình luận của Cryptonews.com .

Lee được cho là đã bị điều tra như một phần của cuộc điều tra tội phạm về việc sử dụng các phương pháp tiếp thị đa cấp (MLM) bất hợp pháp trong khi làm việc tại một sàn giao dịch tiền điện tử trong nước khác và không còn tồn tại vào mùa hè năm 2020.

Trang web V Global dường như vẫn hoạt động bình thường, với các bài đăng về giao dịch được cập nhật gần đây vào ngày 2 tháng 6 – nhưng không đề cập đến cuộc điều tra của cảnh sát.

Cảnh sát cho rằng thiệt hại tài chính có thể tăng cao tới 3,4 tỷ USD, trong khi một nhóm gồm 130 khách hàng của sàn giao dịch đã đệ đơn kiện tập thể chống lại sàn giao dịch với Cơ quan Cảnh sát tỉnh Nam Gyeonggi, với một công ty pháp lý đại diện cho nhóm này buộc tội ba giám đốc điều hành. và các nhân viên, bao gồm cả Lee.

Cảnh sát nói rằng vào tháng 8 năm ngoái, sàn giao dịch bắt đầu tổ chức các “buổi họp giao ban” trực tiếp nhằm tuyển dụng các thành viên mới vào mô hình đầu tư bảy cấp, hình kim tự tháp.

Các nhà đầu tư sẽ là những nhà đầu tư, các quan chức cho biết, được cho biết rằng nếu họ đầu tư 5.400 USD làm cổ phần, họ có thể mong đợi thu về hơn 16.000 USD trong “một khoảng thời gian ngắn”. Các nhà đầu tư cũng được thông báo rằng họ có thể kiếm được phần thưởng trị giá hàng nghìn đô la bằng cách tuyển dụng các thành viên mới vào nền tảng.

Cảnh sát trưởng quốc gia được dẫn lời cho biết 60 cá nhân đã bị buộc tội liên quan, trong khi các sĩ quan vẫn đang kiểm tra bằng chứng thu giữ trong các cuộc đột kích vào tháng trước – với một số tài sản trị giá 215 triệu USD của V Global đã bị tịch thu.

Asia Kyungjae dẫn lời một người phụ nữ 50 tuổi cho biết cô là khách hàng của V Global, nói rằng cô đã quyết định đầu tư khoảng 40.000 USD vào sàn giao dịch theo lời khuyên “của một cặp vợ chồng sống bên cạnh”. Ngay sau đó, cô nhận ra rằng mình không thể rút tiền theo yêu cầu và đã bị từ chối những phần thưởng hấp dẫn ban đầu đã hứa với cô.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận