Một âm mưu lừa đảo tiền điện tử ở Úc đã đánh cắp toàn bộ số tiền tiết kiệm được của một cư dân địa phương.

Rhonda – một y tá người Úc – đã mất hết tiền tiết kiệm sau khi bị dụ vào một khoản đầu tư bitcoin giả. Kế hoạch lừa đảo đã đánh cắp hàng trăm nghìn từ người phụ nữ Sydney bị tàn phá chỉ vài tháng trước khi cô ấy nghỉ hưu.

Giấc mơ về hưu đã bị tiêu tan

Một y tá người Úc đã tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn gần đây cho đài phát thanh 2GB về cách một vụ lừa đảo tiền điện tử đã lừa lấy toàn bộ số tiền tiết kiệm cả đời của cô ấy, như một lời cảnh báo cho các nhà đầu tư khác về những dấu hiệu mà cô ấy nên lưu tâm.

Rhonda, người đã làm y tá ở Sydney trong 44 năm, đang duyệt Internet thì thấy một quảng cáo cung cấp đầu tư bitcoin bằng cách sử dụng sự chứng thực của một người nổi tiếng giả mạo bởi những người nổi tiếng ở Úc.

Ban đầu, cô ấy “đầu tư” 350 đô la vào vụ lừa đảo, nhập địa chỉ email và số điện thoại của mình vào một biểu mẫu trực tuyến ngắn gọn. Ngoài ra, những kẻ lừa đảo đã thiết lập một tài khoản mới cho cô ấy, nơi cô ấy tiếp tục chuyển tiền.

Rhonda đã có một số lợi nhuận tích cực từ khoản đầu tư của mình khi cô bắt đầu đầu tư và giao tiếp tốt với những người đứng sau vụ lừa đảo. Thật thú vị, họ thậm chí còn khuyên cô ấy nên mua một chiếc xe hơi hoặc thứ gì đó khác với một số khoản lợi nhuận, điều mà cô ấy chưa bao giờ làm.

Người phụ nữ đã hướng tới việc kiếm ngày càng nhiều tiền hơn. Thật không may, khi kiểm tra tài khoản của mình gần đây, Rhonda nhận thấy rằng hàng trăm nghìn đô la đã bị thiếu.

Các quan chức Úc đã cố gắng tìm ra những kẻ lừa đảo và giúp Rhonda khôi phục lại số tiền của mình, nhưng chiến dịch không thành công. Y tá nói rằng kế hoạch nghỉ hưu của cô ấy hiện đã không còn nữa nhưng vẫn tích cực bất chấp trò lừa bịp tàn khốc:

”Tôi luôn nghĩ rằng, có thể có ai đó tồi tệ hơn tôi. Tôi khỏe mạnh, tôi có một thái độ tốt để tiếp tục. Tôi chỉ dùng nó một tuần một lần. “

Tiền điện tử có thể nguy hiểm

Sau sự suy giảm gần đây của thị trường tiền điện tử, nhiều tài sản kỹ thuật số hiện đang cách xa mức cao của chúng. Bitcoin đã mất một phần lớn giá trị bằng đồng đô la của nó trong vài tuần qua, điều này gây ra một sự hoảng loạn lớn trong cộng đồng.

Sau những sự kiện hỗn loạn, Bộ trưởng Úc – Jane Hume – đã khuyến cáo công chúng về những rủi ro liên quan đến giao dịch tiền điện tử. Cô ấy nói rằng các tài sản kỹ thuật số không chỉ rủi ro mà còn không ổn định:

“Chúng là những tài sản dễ bay hơi và có rủi ro cao và các nhà đầu tư phải nhận thức được những rủi ro này.”

Mặt khác, Hume nhấn mạnh tiềm năng tương lai và vai trò quan trọng của họ trong nền kinh tế:

”Tiền điện tử không phải là một mốt nhất thời. Đó là một loại tài sản sẽ ngày càng trở nên quan trọng ”.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận