Ngày càng có nhiều tổ chức tự trị phi tập trung ( DAO ) giành chiến thắng trong các cuộc đấu giá mã thông báo không thể thay thế ( NFT ) nổi tiếng và sự thống trị ngày càng tăng của các flashbot trên mạng Ethereum (ETH) là một số xu hướng có thể đạt được sức mạnh trong quý 2 năm 2021 , theo một báo cáo tài chính phi tập trung ( DeFi ) gần đây của công ty blockchain ConsenSys tập trung vào ETH .

Báo cáo quan sát thấy rằng nhiều DAO đã tự thiết lập mình như một lực lượng được tính đến trong thị trường nghệ thuật kỹ thuật số hiếm hoi, cho phép các nhà đầu tư gom vốn lại với nhau để trả giá cao hơn đối thủ cạnh tranh của họ. Báo cáo cho biết chúng đang nhanh chóng trở thành một cách để phân phối quyền sở hữu các tác phẩm nghệ thuật quý hiếm.

“ FlamingoDAO , được thành lập đặc biệt để mua các NFT xứng đáng, có kho bạc là 6.240 ETH. NFT chơi game tập trung vào các DAO như Yield Guild Games (YGG), đã huy động được [USD] 1,3 triệu từ các VC tiền điện tử như Delphi Digital và Scalar Capital , ”ConsenSys nói.

Trong điều có lẽ là sự kiện NFT quan trọng nhất trong quý, tác phẩm “The First 5.000 Days” của nghệ sĩ kỹ thuật số Beeple đã được bán trong một cuộc đấu giá của Christie’s với giá kỷ lục 42.329 ETH cho MetaKovan, người sáng lập quỹ NFT Metapurse . Quỹ đã mã hóa tác phẩm nghệ thuật Beeple dưới dạng mã thông báo ERC-20 được gọi là B.20, theo báo cáo.

Một xu hướng quan trọng khác đang tăng lên kể từ quý trước liên quan đến việc flashbots mở rộng chỗ đứng của họ trên mạng Ethereum, báo cáo cho biết.

“Chỉ trong tháng 3, 12 nhóm khai thác chiếm hơn 58% tỷ lệ băm của mạng Ethereum – tất cả đều sử dụng flashbots để khai thác. Điều này đã tạo ra rất nhiều cuộc thảo luận về việc liệu các flashbot này có đang đóng góp vào giá khí đốt hay không và mức độ có sự phân tách theo định hướng thị trường giữa đường cao tốc giao dịch “tốc độ cao” và “tốc độ thấp”, ”theo ConsenSys.

Báo cáo lập luận rằng, mặc dù vẫn chưa thấy việc nâng cấp mạng Ethereum sắp tới để đơn giản hóa phí gas, chẳng hạn như EIP-1559 , sẽ ảnh hưởng đến các chiến lược giao dịch và chênh lệch giá này như thế nào, nhưng các chương trình chênh lệch giá theo dõi các hoạt động trong mempool đang tăng xu hướng cần được theo dõi chặt chẽ.

Trong khi đó, các nhà nghiên cứu Ethereum, người sáng lập Anicca Research, Leo Zhang và đối tác nghiên cứu của Paradigm, Georgios Konstantopoulos, đã phát hành một bài báo phân tích hoạt động của các bot tham gia “đấu giá khí ưu tiên”, trong số những người khác.

Nghiên cứu lập luận rằng EIP-1559, dự kiến ​​kích hoạt vào tháng 7 này, “sẽ là thay đổi cơ chế thị trường phí lớn nhất từng xảy ra trong một blockchain công khai”, nhưng cũng là “một trong những chủ đề gây tranh cãi nhất trong Ethereum” với hơn 60 % các nhóm khai thác đã lên tiếng phản đối đề xuất này, họ cho biết, trích dẫn stopeip1559.org.

Theo nhóm khai thác BTC.com , các nhóm được trang web này liệt kê là phản đối đề xuất, là các nhóm nhỏ nắm giữ tỷ lệ băm nhỏ hơn. Như đã báo cáo , các nhóm lớn hơn, không rõ ràng hoặc không đưa ra phản hồi về vấn đề này.

Trong khi đó, ngân hàng khổng lồ ING Bank của Hà Lan viết rằng phân tích của họ cho thấy DeFi có thể cung cấp các dịch vụ tài chính cải tiến hoặc thậm chí mới – do đó “các tổ chức tài chính tập trung có thể học hỏi từ DeFi về cách cải thiện các quy trình hiện có.”

Tuy nhiên, báo cáo cho biết, có những rủi ro nghiêm trọng trong DeFi cần được xem xét và các tổ chức tài chính tập trung có thể giúp các công ty DeFi giải quyết những rủi ro này.

ING kết luận: “Mặc dù các dịch vụ tài chính tập trung và phi tập trung này có vẻ khác nhau, nhưng dựa trên phân tích của chúng tôi, chúng tôi hình dung rằng hai dịch vụ này kết hợp với nhau sẽ mang lại lợi ích cho cả các tổ chức tập trung, cho DeFi và quan trọng hơn là khách hàng của nó”, ING kết luận.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận