Quốc gia này đã đưa ra các quy định nghiêm ngặt cho không gian tiền điện tử trong năm qua.

Cơ quan tiêu chuẩn quảng cáo của Vương quốc Anh (ASA) đã cấm một loạt quảng cáo Bitcoin phổ biến ở nước này với lý do vô trách nhiệm, một báo cáo trên hãng tin quốc gia The Guardian cho biết hôm nay.

Khó về tiền điện tử

ASA trước đây đã cấm các quảng cáo tương tự của sàn giao dịch tiền điện tử Coinfloor vào tháng 3 năm nay, gọi chúng là “vô trách nhiệm về mặt xã hội”. Lần này, công ty dịch vụ tiền điện tử Luno có trụ sở tại Luân Đôn đã đưa ra quyết định tương tự, khi tuyên bố rằng các quảng cáo không cung cấp đầy đủ thông tin về những rủi ro liên quan đến đầu tư tiền điện tử cho người mới.

“Chúng tôi hiểu rằng đầu tư Bitcoin rất phức tạp, dễ bay hơi và có thể khiến các nhà đầu tư thua lỗ,” cơ quan chức năng cho biết thêm:

“Điều đó trái ngược với quảng cáo. Đối tượng mà nó đề cập, công chúng, có thể thiếu kinh nghiệm trong hiểu biết của họ về tiền điện tử. “

Chiến dịch quảng cáo đã bị cấm đặc biệt vì vi phạm mã quảng cáo của Vương quốc Anh về quảng cáo gây hiểu lầm và vô trách nhiệm.

Bitcoin đã làm gì bây giờ?

Cái gọi là chiến dịch ‘nổi tiếng’ đã bắt đầu trở lại vào tháng 12 năm ngoái và thấy các quảng cáo được dán khắp hệ thống Xe điện ngầm và mạng lưới xe buýt rộng lớn của London. Các quảng cáo làm nổi bật dòng giới thiệu này hoặc một biến thể của dòng giới thiệu này: “Nếu bạn đang thấy bitcoin ngầm, thì đã đến lúc mua”

Nhưng những lời phàn nàn đổ về ngay sau đó. Công chúng cho biết những quảng cáo như vậy không đại diện cho nhiều rủi ro mà việc đầu tư vào tiền điện tử gây ra — thị trường đã giảm gần 40% trong tuần qua so với mức cao nhất của tháng Giêng — và do đó ‘gây hiểu lầm’. Ngoài ra, các khiếu nại được thêm vào, giao dịch bitcoin và tiền điện tử không được kiểm soát.

ASA đã ra phán quyết ủng hộ các khiếu nại, nêu rõ lựa chọn vị trí đặt quảng cáo của Luno, tức là phương tiện giao thông công cộng, có nghĩa là nó nhắm mục tiêu đến những người mới làm quen với tài chính, những người có thể cần được giáo dục nhiều hơn về rủi ro khi đầu tư vào tiền điện tử. 

Cơ quan chức năng nói thêm rằng sự đơn giản rõ ràng của tuyên bố “đã đến lúc mua” “tạo ấn tượng rằng đầu tư Bitcoin là đơn giản và dễ tiếp cận.”

Trong khi đó, Luno nói rằng nó sẽ đưa ra một “cảnh báo rủi ro thích hợp” trong các chiến dịch trong tương lai, báo cáo lưu ý.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận