Blockchain được sử dụng trong việc truy tìm kết quả của một dự án sinh thái có thể xác minh được.

Dự án ReSea, một công ty Đan Mạch với giải pháp dựa vào cộng đồng để loại bỏ nhựa khỏi đại dương và sông ngòi ở Indonesia, đã chia sẻ Tình trạng tác động của việc dọn dẹp trên Linkedin vào ngày hôm qua, cho biết họ đã dọn sạch 305 tấn rác thải nhựa khỏi đại dương và xác minh kết quả bằng cách sử dụng VeChain .

“Dữ liệu thu thập của chúng tôi từ tháng 1 đến tháng 4 năm 2021 hiện đã được DNV xác minh và chúng tôi vui mừng chia sẻ với bạn rằng chúng tôi đã loại bỏ 305.239,62 kg (672.938,17 lbs) rác thải nhựa khỏi đại dương và sông ngòi”, họ cho biết trong bài đăng.

Mức độ truy xuất nguồn gốc cao nhất

VeChain ‘s ‘toolchain nền tảng’ bắt nguồn từ quá trình làm sạch, theo dõi chất thải nhựa từ điểm khai thác, làm thế nào nó đã được sắp xếp, và khi nó được giao tại một ngân hàng thải của địa phương.

Nền tảng, dựa trên công nghệ blockchain, bảo mật dữ liệu thời gian thực và ghi lại tất cả các bước trong phạm vi chứng nhận. Điều này cho phép DNV giám sát và kiểm tra kỹ thuật số tất cả các bộ sưu tập nhựa mọi lúc, thông báo cho tất cả các bên liên quan về bất kỳ sự bất thường nào.

Dự án ReSea chỉ là dự án thứ hai trên thế giới được chứng nhận Tiêu chuẩn Quy trình Giám sát Nguồn gốc của DNV đối với Nhựa Lấy trong Thủy quyển. Các yêu cầu tiêu chuẩn đảm bảo khả năng truy xuất nguồn gốc và tính nguyên vẹn của nhựa tái sinh từ bất kỳ vùng nước nào.

DNV là một chuyên gia công ty bảo đảm và quản lý rủi ro mà ban hành các tiêu chuẩn truy xuất nguồn gốc đầu tiên cho việc xác minh tính xác thực và nguồn gốc của bình phục đại dương và sông nhựa.

Giải pháp hướng tới cộng đồng

Chứng nhận này giúp thúc đẩy các nỗ lực làm sạch ở Indonesia, quốc gia đóng góp lớn thứ hai thế giới vào ô nhiễm nhựa đại dương. Là một bên thứ ba độc lập, DNV cũng đảm bảo bồi thường công bằng cho các nhóm dọn dẹp, vì người dân từ các cộng đồng địa phương ở Indonesia được tuyển dụng để loại bỏ rác thải nhựa khỏi sông và đại dương.

Với giải pháp hướng tới cộng đồng, ReSea đang cải thiện điều kiện sống và nâng cao nhận thức ở những khu vực quản lý chất thải kém. Mức độ minh bạch cao trong quá trình thu thập cho phép các doanh nghiệp tin tưởng rằng sự tham gia của họ có tác động đến môi trường và xã hội.

Theo Trung tâm Đa dạng Sinh học, thế giới hiện đang chứng kiến ​​một thảm kịch toàn cầu đối với các đại dương và đời sống biển của chúng ta. Tích tụ nhựa được tìm thấy trong các mảng rác trôi nổi đã chiếm khoảng 40% bề mặt đại dương trên thế giới và với tốc độ hiện tại, nhựa được dự đoán sẽ nhiều hơn tất cả các loài cá trên biển vào năm 2050.

Bên cạnh việc giảm tiêu thụ nhựa và cải thiện quản lý chất thải, các giải pháp làm sạch quy mô lớn là rất quan trọng trong việc giảm thiểu cuộc khủng hoảng ô nhiễm nhựa. Và có vẻ như blockchain có thể giúp làm điều đó.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận