Theo Biểu mẫu S-1 được nộp cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) , người quản lý tài sản VanEck Digital Assets đã nộp đơn cho Quỹ giao dịch Ethereum Exchange (ETF). Được gọi là VanEck Ethereum Trust, nó sẽ giao dịch trên sàn giao dịch Cboe BZX, nếu được chấp thuận.

Sản phẩm đầu tư sẽ theo dõi Tỷ lệ điểm chuẩn của CryptoCompare Ethereum và sẽ giữ ETH vật lý. Với tư cách là Người giám sát, VanEck đã chỉ định Công ty Delaware Trust.

Theo tài liệu, người quản lý sẽ giữ ETH vật lý. Nếu tiền điện tử giao dịch giảm, VanEck sẽ mua lại hoặc bán thêm cổ phiếu. Việc bán ETH đã bị loại trừ. Theo tài liệu :

Mục tiêu đầu tư của Trust là phản ánh hiệu suất của MVIS® CryptoCompare Ethereum Benchmark Rate trừ đi chi phí hoạt động của Trust. Để đạt được mục tiêu đầu tư của mình, Trust sẽ nắm giữ Ether (“ETH”) và sẽ định giá Cổ phiếu của mình hàng ngày dựa trên Tỷ lệ điểm chuẩn MVIS® CryptoCompare Ethereum được báo cáo.

Người quản lý tài sản VanEck cũng đã nộp đơn xin ETF Bitcoin với SEC. Trong quá khứ, của họ và phần còn lại của những kiến ​​nghị này đã bị cơ quan quản lý từ chối. Tuy nhiên, hiện tại có vẻ khác và hứa hẹn hơn.

Gary Gensler, cựu giáo sư MIT với khóa học về tiền điện tử và blockchain, đã được Thượng viện Hoa Kỳ xác nhận là Chủ tịch. Vị trí của ông tỏ ra linh hoạt và thực dụng hơn những người tiền nhiệm. Cơ quan quản lý sẽ đánh giá kiến ​​nghị của VanEck và đưa ra phán quyết ủng hộ hay chống lại nó. SEC có một khoảng thời gian dài để ban hành phán quyết của mình, mà trước đây, đã luôn được sử dụng.

ETF Ethereum của Canada với khối lượng cao kỷ lục

Trong khi đó, có một cơn sốt tiền điện tử đối với các ETF tiền điện tử ở Canada, như Nhà phân tích ETF cấp cao của Bloomberg Intelligence Erick Balchunas cho biết. Quốc gia này đã chấp thuận một số ETF Bitcoin và Ethereum và khối lượng giao dịch của chúng đã tăng vọt trong những tuần qua. Balchunas nói :

Canada phát điên vì tiền điện tử. Tưởng rằng câu chuyện sẽ là kỷ lục phá vỡ khối lượng của $ ETHX nhưng không, quỹ ETF Bitcoin 3iQ đã không xuất hiện để giao dịch 200 triệu đô la, hầu hết trong nước. Có thể (một) sự sáng tạo lớn khác. Nó đã lên đến 600 triệu đô la aum (tương đương 16 tỷ đô la Mỹ lol).

Sản phẩm đầu tư dựa trên ETH của Grayscale, Grayscale Ethereum Trust (ETHE), là sản phẩm gần nhất mà nhà đầu tư ở Hoa Kỳ có đối với ETF. Tuần trước, khối lượng của sản phẩm này đã vượt qua khối lượng của Grayscale Bitcoin Trust (GBTC), như Balchunas cho biết.

Ethereum ETH ETHUSD
ETF ETH của Canada với khối lượng kỷ lục. Nguồn: Eric Balchunas – Bloomberg

Điều này cho thấy ETH đã và đang thu hút được sự chú ý từ các nhà đầu tư tổ chức. Giá đã phản ứng tương ứng với việc ETH đạt mức cao nhất mọi thời đại mới trong cùng khoảng thời gian.

ETH giao dịch ở mức $ 3,544 với lợi nhuận 1,7% trong biểu đồ hàng ngày. Trong biểu đồ hàng tuần và hàng tháng, ETH có lợi nhuận lần lượt là 27,6% và 78,2%.

Ethereum ETH ETHUSD
Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận