Trung Quốc: Các nhà giao dịch tiền điện tử chuyển sang các nền tảng OTC trong bối cảnh đàn áp Bitcoin

Trung Quốc: Các nhà giao dịch tiền điện tử chuyển sang các nền tảng OTC trong bối cảnh đàn áp Bitcoin

Trung Quốc: Các nhà giao dịch tiền điện tử chuyển sang các nền tảng OTC trong bối cảnh đàn áp Bitcoin

Một cuộc đàn áp của chính phủ không đủ để dập tắt hy vọng tiền điện tử mua nhiều hơn loại tài sản yêu thích của họ.

Các triệu phú ở Trung Quốc đang chuyển sang sử dụng các dịch vụ không cần kê đơn để giao dịch và mua Bitcoin và các loại tiền điện tử khác ngay cả khi chính quyền địa phương cho biết họ sẽ đàn áp lĩnh vực này, theo báo cáo trên Bloomberg hôm nay.

Tỷ giá hối đoái tăng

Các quan chức nước này cho biết đầu tháng này họ sẽ truy lùng và chấm dứt hoạt động khai thác tại nước này. “[Chúng tôi sẽ] chiến dịch truy quét khai thác Bitcoin và hành vi kinh doanh,” cho biết Phó Thủ tướng Liu He và Hội đồng Nhà nước, với lý do lo ngại khí hậu.

Giá đã giảm hơn 40% trên thị trường tiền điện tử sau những bình luận đó. Nhưng trong khi người bán đang cắt giảm rủi ro, một số người khác đang mua nhiều tiền điện tử hơn thông qua các nền tảng OTC.

Nền tảng OTC chỉ đơn giản là một nền tảng trao đổi cho các tài sản không được liệt kê trên một sàn giao dịch chính thức hoặc được giao dịch thông qua sổ sách riêng. Các nền tảng như vậy cho phép các thương nhân hoặc nhà đầu tư giàu có (những người này thường có tiêu chí cao hơn đối với người dùng) đầu tư vào thị trường một cách riêng tư hơn.

Và kinh doanh đang bùng nổ. Báo cáo cho biết tỷ giá hối đoái tăng giữa đồng nhân dân tệ của Trung Quốc và đồng stablecoin Tether – đã giảm tới 4,4% vào đầu tháng này – đã tăng lên một nửa giá trị trước khi đàn áp, cho thấy các nền tảng OTC đang kinh doanh lớn.

Cược OTC cho tiền điện tử

Đây là cách chúng được thực hiện: Các công ty như Huobi và OKEx, hai sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến chạy nền tảng OTC của họ ở Trung Quốc, cho phép các nhà giao dịch đăng đề nghị mua và bán , với đối tác là chính sàn giao dịch.

Sau khi thỏa thuận giá (giá này có thể thấp hơn hoặc cao hơn giá thị trường toàn cầu), người mua (hoặc người bán) sử dụng một nền tảng thanh toán khác để gửi nhân dân tệ, sau đó sẽ bị khóa trong tài khoản ‘ký quỹ’ cho đến khi được xóa. Sau đó, tiền điện tử được chuyển vào tài khoản của người mua và giao dịch hoàn tất.

Điều này cho phép người dùng giao dịch theo cách riêng tư. Các nhà quản lý được cho là hiện không có cách nào để xác định giao dịch nào trên nền tảng thanh toán địa phương liên quan đến giao dịch nào trên sàn giao dịch tiền điện tử. 

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là tất cả đều an toàn. Đầu tháng này, các nhà quản lý Trung Quốc đã thông báo cho các ngân hàng và công ty thanh toán về yêu cầu của họ để xác định và chặn các giao dịch ‘đáng ngờ’, chẳng hạn như những giao dịch liên quan đến rửa tiền hoặc những giao dịch liên quan đến giao dịch tiền điện tử.

Tuy nhiên, về mặt sáng sủa, giao dịch ‘cá nhân’ vẫn chưa bị chính phủ Trung Quốc cấm hoàn toàn cho đến nay.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận