Ngân hàng trung ương của đất nước tập trung vào tiền mặt đang lên kế hoạch phát triển loại tiền kỹ thuật số của riêng mình, nhưng dường như không chắc chắn về tiền điện tử.

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản Haruhiko Kuroda đã đặt câu hỏi về trường hợp sử dụng của Bitcoin trong một cuộc phỏng vấn ngày hôm qua, hãng tin kinh doanh Bloomberg đưa tin.

Ngân hàng hiện đang thử nghiệm ‘đồng yên kỹ thuật số’, phiên bản kỹ thuật số của tiền tệ fiat, nhưng vẫn còn run về chủ đề tiền điện tử.

Kuroda cho biết: “Hầu hết các giao dịch là đầu cơ và mức độ biến động cực kỳ cao,” Kuroda nói, đặt câu hỏi về việc sử dụng Bitcoin như một phương tiện đầu tư so với các tài sản tài chính truyền thống. “Nó hầu như không được sử dụng như một phương tiện giải quyết,” ông nói thêm.

Những nhận xét tương tự như những nhận xét của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell từ đầu năm nay khi ông nói rằng thị trường tiền điện tử phần lớn là một phương tiện để đầu cơ.

NGÂN HÀNG NHẬT BẢN TẠI TOKYO. (NGUỒN: WSJ)

Stablecoin nhưng không có Bitcoin

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đã phần lớn cho phép sử dụng tiền điện tử công khai và nói chung là thuận lợi cho các doanh nghiệp tiền điện tử như dịch vụ trao đổi và ví. 

Hơn 1 tỷ đô la đã được giao dịch trên các sàn giao dịch địa phương chỉ riêng ngày hôm qua, theo dữ liệu từ CoinGecko , với Bitcoin, Ethereum và MonaCoin được coi là những ứng dụng yêu thích của đám đông.

Nhưng ngân hàng phần lớn đã chuyển trọng tâm sang stablecoin – tiền kỹ thuật số được chốt trên cơ sở 1: 1 với tiền pháp định, chẳng hạn như đô la Mỹ – trong năm qua. Các báo cáo cho thấy đồng yên kỹ thuật số đã trải qua quá trình thử nghiệm hạn chế trong môi trường hộp cát, được nhấn mạnh bởi cơn hoảng sợ coronavirus đang diễn ra và nhu cầu tránh xa tiền giấy (vốn dựa vào liên hệ).

Kuroda, về vấn đề này, cho biết các stablecoin có tài sản để sao lưu giá trị của chúng so với các loại tiền điện tử như Bitcoin. “Đồng tiền ổn định cũng phải đáp ứng các tiêu chuẩn pháp lý và quy tắc quản trị lành mạnh, vì vậy chúng có thể trở thành một phương thức thanh toán thuận tiện trong tương lai,” ông nói thêm.

Trong khi đó, Kuroda nói rằng không có ai giải quyết vấn đề Bitcoin, dữ liệu lại nói ngược lại. Dữ liệu trên chuỗi từ công cụ theo dõi YCharts cho thấy Bitcoin đã có hơn 214.000 giao dịch riêng lẻ vào ngày hôm qua, gần một nửa so với mức đỉnh của năm nay là 398.000 vào tháng 1 năm 2021. 

Tuy nhiên, nó vẫn ít hơn Ethereum, blockchain được sử dụng nhiều nhất trên thế giới, mặt khác. Giao thức đã giải quyết hơn 1,2 triệu giao dịch trên chuỗi ngày hôm qua.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận