Cuộc đấu tranh của Trung Quốc với các thợ đào Bitcoin (BTC) dường như đang bùng nổ, khi hai người chơi Trung Quốc chuyển sang hạn chế quyền truy cập từ các địa chỉ IP của Trung Quốc Đại lục – và một trong những điểm nóng khai thác lớn nhất trong nước đưa ra những tuyên bố đáng ngại về việc khai thác “ngừng hoạt động”.

BitDeer , một nhóm khai thác do người đồng sáng lập Bitmain Jihan Wu thành lập vào đầu năm nay, đã đăng một thông báo trên trang web của mình tuyên bố rằng kể từ tối nay (giờ Trung Quốc), họ sẽ chặn tất cả quyền truy cập của người dùng có địa chỉ IP Trung Quốc Đại lục.

Và theo Jiemian, Mars Cloud Mine cũng đang ban hành một lệnh chặn đối với các IP ở Đại lục, tuyên bố rằng họ đang “chú ý đến sự phát triển và các chính sách có liên quan” và đang cố gắng “đảm bảo hoạt động liên tục của nền tảng”.

Tuyên bố riêng của BitDeer gần như giống hệt nhau trong các phần, có đề cập đến việc “hợp tác tích cực” với quan điểm pháp lý và hành động để đảm bảo “sự tuân thủ” của ngành công nghiệp khai thác rộng lớn hơn. Công ty đã viết:

“BitDeer sẽ chặn tất cả các IP từ Trung Quốc Đại lục để đảm bảo hơn nữa rằng nền tảng này không cung cấp dịch vụ cho cư dân của Đại lục.”

Trên Twitter, một người dùng tuyên bố rằng chỉ các địa chỉ IP hiện đang bị chặn địa lý, có nghĩa là người dùng VPN từ Đại lục vẫn có thể sử dụng các dịch vụ của Mars Cloud Mine.

Các Multicoin Capital đối tác Mable Giang cung cấp một số phân tích , viết rằng “đau ngắn hạn là không thể tránh khỏi”, và thừa nhận rằng quy định khai thác được “sẽ ảnh hưởng đến thị trường”, với một nguy cơ thực sự của người thợ mỏ tiềm năng đầu hàng “

Tuy nhiên, cô ấy nói thêm, sự phát triển có thể liên quan đến việc thay đổi sự bảo vệ đối với các thợ đào Trung Quốc, thay vì sự kết thúc của hoạt động khai thác BTC của Trung Quốc như chúng ta biết. Jiang viết:

“Chúng tôi […] đang quan sát sự thay đổi mô hình có hệ thống từ ‘cá voi bán lẻ’ sang ‘cá voi thể chế.’ Sự khác biệt [giữa] cả hai không phải là nắm giữ hashrate hiện tại (vì cả hai đều có thể có hashrate lớn đang được quản lý), mà là khả năng phòng ngừa và quản lý rủi ro tài chính và tiếp cận chênh lệch giá, ví dụ như cung cấp giàn khoan, chi phí năng lượng điện và trang trại, thông tin cạnh tranh về quy định. “

Bất chấp điều đó, có thể có chút nghi ngờ rằng Trung Quốc hiện đang săn lùng những người khai thác tiền điện tử, nếu không phải vì sự tiêu diệt của họ đối với tiền điện tử, mà vì lo sợ rằng họ đã đi quá xa so với mục tiêu đạt được mức độ trung lập carbon vào năm 2060. Như đã báo cáo trước đây , Bắc Kinh đã dựa vào một số khu vực phụ thuộc nhiều vào điện than nhất của họ để cắt giảm lượng khí thải carbon của họ với một lượng lớn các luận điệu chống khai thác trong các bản tin nhà nước gần đây.

Một số người sẽ khẳng định bài viết đã có mặt trên tường một thời gian: Các điểm nóng hoạt động khai thác mỏ như Khu tự trị Tân Cương được cho là phù hợp với mục tiêu phát thải carbon vào đầu năm nay.

Và một trong số này hiện đã phản hồi, với dự thảo đề xuất từ ​​Khu tự trị Nội Mông (IMAR) bao gồm tám biện pháp sẽ hạn chế nghiêm trọng các lựa chọn của hầu hết các thợ mỏ quy mô lớn trong khu vực. Tái bởi NBD, đề nghị bao gồm truy tố hình sự đối với các nhà cung cấp năng lượng người thất bại trong việc tuyên bố rằng họ đang cung cấp điện cho các công ty khai thác và việc loại bỏ tư cách pháp nhân đặc biệt từ thợ mỏ crypto giả làm trung tâm Big Data.

Điều thú vị, dự thảo các biện pháp, tác giả của các hoạch định chính sách phát triển IMAR và Ủy ban Cải cách , cũng chứa một đề nghị đóng cửa các quán cà phê internet và phòng chơi game PC đã thêm thắt mình là trung tâm khai thác nhỏ hơn – một thực tế rằng đã ngày càng trở nên phổ biến trong sự trỗi dậy của đại dịch coronavirus .

Các luận điệu chống khai thác mỏ tiếp tục diễn ra trong những ngày gần đây, với một báo cáo của Tân Hoa xã tuyên bố rằng sự biến động của thị trường có khả năng làm tăng mức tiêu thụ điện ở Trung Quốc.

Tuy nhiên, có ý kiến ​​cho rằng những nỗ lực của Bắc Kinh nhằm thống trị mức tiêu thụ điện năng để đáp ứng mục tiêu carbon đang gây ra sự gián đoạn ở Trung Quốc. Theo ấn phẩm Liaowang của Tân Hoa xã ( qua Sina), một số thành phố đã quyết định cắt điện chiếu sáng đường phố và màn hình LCD công cộng nhằm giảm tiêu thụ điện, trong khi khả năng mất việc làm có thể xảy ra ở những nơi khác trên toàn quốc.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol1
Wow0
Wtf1
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận