Miễn là giá gas Ethereum tiếp tục đắt đỏ, thì mọi người sẽ tiếp tục tìm kiếm các blockchain có giá cả phải chăng hơn để khai thác và giao dịch các mã thông báo không thể thay thế (NFT). Hard fork Berlin của Ethereum đã giảm đáng kể giá khí đốt, nhưng các danh sách truy cập tùy chọn được thêm vào trong bản cập nhật không phải là một công cụ giảm chi phí khí đốt và nếu sử dụng sai, sẽ làm tăng phí.

Khi bằng chứng cổ phần trở nên phổ biến với sự gia tăng của các blockchain đa năng như Tezos, Cardano, Polkadot, Polygon và Solana, những người yêu thích NFT đang chuyển dần khỏi các thị trường dựa trên Ethereum. Trong khi chúng ta chờ đợi sự hợp nhất tuyệt vời của Ethereum với bằng chứng cổ phần, các blockchain thân thiện với môi trường này có thể chiếm một phần lớn thị trường tài sản kỹ thuật số phi tập trung.

Vậy những thị trường NFT mới và sắp ra mắt này sẽ cung cấp những gì?
Tezos

Tezos

Hic et Nunc (H = N) là thị trường NFT dựa trên Tezos có nhiều người dùng hoạt động hàng ngày (DAU) hơn thị trường NFT lớn nhất của OpenSea. Mới gần đây, nền tảng NFT H = N đã phát động hoạt động gây quỹ Ngày Nghệ thuật Thế giới, tập trung vào chủ đề “#NFTsforall”. Nó sẽ giới thiệu tác phẩm của “hơn 200 nghệ sĩ từ hơn 40 quốc gia”. Nhiều bộ óc sáng tạo đang đổ xô đến Tezos để đúc nghệ thuật do AI của họ tạo ra và các loại nghệ thuật kỹ thuật số hoặc được tạo ra khác.

Solana

Thị trường mã thông báo không thể thay thế Solible đã ra mắt vào cuối năm ngoái trên blockchain Solana vào giữa thời kỳ bùng nổ NFT và có kế hoạch chuyển sang sàn giao dịch phi tập trung ( DEX ) Serum, cho phép người dùng trong hệ sinh thái Solana giao dịch nhiều đồ sưu tầm của nó. Các NFT có thể giải quyết được hoàn toàn có thể đổi được, với người dùng có thể thanh toán bằng USDC hoặc mã thông báo riêng của Serum, SRM.

Cardano

CNFT (Cardano NFT) là một thị trường kỹ thuật số được tạo ra bởi Cardano Buzz, một nhóm đặt cược Cardano phổ biến. Nền tảng bán hàng NFT dự kiến ​​ra mắt vào quý 2 đến quý 3 năm 2021. Vì Cardano chưa hỗ trợ hợp đồng thông minh hoặc chưa có mã thông báo NFT nên người dùng tiêu chuẩn mã thông báo NFT đúc mã thông báo gốc một tặng một ở cùng cấp với ADA để tạo NFT . Một số dự án khác như Somint sắp ra mắt nền tảng NFT của riêng họ trên Cardano.

Polygon

Polygon là một giải pháp PoS lớp hai cho Ethereum đã nổi lên như một sự lựa chọn hàng đầu cho các dự án tài chính phi tập trung và các nhà giao dịch vì mức phí thấp của nó. Nhiều dự án NFT, bao gồm OpenSea , Cent và Decentraland , cũng đã chuyển sang Polygon và có sẵn trên QuickSwap DEX. Sau khi nền tảng cho vay DeFi Aave thông báo rằng nó sẽ ra mắt trên mạng Polygon, số tiền AAVE bị khóa trên Polygon đã vượt qua 1 tỷ đô la, cho thấy nó có khả năng tăng theo cấp số nhân.

Polkadot

Enjin đã huy động được 18,9 triệu đô la để xây dựng một mạng lưới blockchain dựa trên Polkadot, được gọi là Efinity, tập trung vào NFT. Mạng Efinity có một mã thông báo gốc được gọi là Efinity Token (EFI) và nó đang sẵn sàng cung cấp năng lượng cho chuỗi khối thế hệ tiếp theo cho NFT.

Efinity hướng tới mục tiêu trở thành một mạng lưới chuỗi chéo, phi tập trung, có thể mở rộng được thiết kế để mang lại các mã thông báo không thể thay thế cho tất cả mọi người. Theo CTO của Enjin , Witek Radomski , nó sẽ giải quyết các vấn đề như “phí giao dịch, yêu cầu của Ether (ETH), bảo mật tài khoản, các ứng dụng rời rạc, [và] bảo mật đa ký tự có vấn đề” tồn tại khi tương tác với các NFT dựa trên Ethereum.

Đề cập khác

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance đang tung ra thị trường riêng để tạo và giao dịch NFT vào tháng 6. Celo , nền tảng DeFi đầu tiên dành cho thiết bị di động, cũng đã ra mắt thị trường NFT âm carbon của riêng mình vào tháng 3.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận