• Nhiều thăng trầm trong câu tiền điện tử là do tính chất dễ bay hơi của nó .
  • Các nhà đầu tư lạc quan giành chiến thắng khi giá trị vốn hóa thị trường của tiền xu tăng vọt lên hơn 2 nghìn tỷ đô la .
  • Đồng tiền điện tử đầu tiên trên thế giới, Bitcoin, đã tăng giá và đưa các đồng tiền khác lên mặt trăng.
  • Lợi nhuận dài hạn đánh dấu thỏa thuận cho các nhà đầu tư mới để hỗ trợ ba đồng tiền hàng đầu.

Đã có người chiến thắng và kẻ thua cuộc trong tiền điện tử trong vài năm qua. Bitcoin đã trở thành đồng tiền lớn trên thị trường theo vốn hóa thị trường và mức độ phổ biến. Vốn hóa thị trường của gã khổng lồ tiền điện tử đã vượt qua mức kỷ lục 1 nghìn tỷ đô la , nâng tổng vốn hóa thị trường lên hơn 2 nghìn tỷ đô la trong năm nay.

Do sự biến động, các nhà đầu tư tìm kiếm các đồng tiền có giá trị trong thời gian dài, điều này luôn dẫn họ đến Bitcoin. Một số altcoin như Ethereum, Litecoin và Ripple nằm trong số những đồng tiền hoạt động tốt nhất trong những năm gần đây.

Tăng trưởng lớn nhất: 2017 và 2021

Bitcoin, Ethereum và Ripple là ba đồng tiền hàng đầu của chúng tôi để so sánh giữa năm 2017 và năm 2021. Tuy nhiên, các đồng tiền khác như Litecoin và Binance Coin đã rất nổi bật trong những năm gần đây.

Bitcoin

Bitcoin đã tăng ổn định, mặc dù có một vài thăng trầm. Vào năm 2017, Bitcoin đã bắt đầu quý đầu tiên của năm một cách mạnh mẽ, vượt qua hiệu suất tháng 12 để đạt 1.290 đô la . Cuối năm đó, nó đạt 2.000 đô la và lần đầu tiên vào ngày 1 tháng 9, Bitcoin đạt 5.000 đô la, tăng hơn 300% so với đầu năm.

Vào ngày 17 tháng 12, Bitcoin đã giao dịch ở mức kỷ lục 19.700 đô la trước khi giảm xuống khoảng 13.800 đô la vào cuối năm. Năm nay, giá Bitcoin trong quý đầu tiên đã lên tới 64.000 USD do các sự kiện và nhu cầu gần đây đã thúc đẩy đồng tiền này một cách chóng mặt. Hiện tại, Bitcoin giao dịch ở mức $ 55,800.

Ethereum

Ethereum là altcoin lớn nhất được tạo ra để cạnh tranh với Bitcoin. Sự tăng trưởng của nó đã rất ổn định trong những năm qua. Một yếu tố quan trọng trong sự phát triển của Ethereum là mạng và blockchain độc đáo của nó, hỗ trợ các ứng dụng phi tập trung. Vào năm 2017, đồng tiền này đã tăng 9.162 đô la, tương ứng với mức lợi nhuận là 36.000%. Đó là một năm huy hoàng đối với altcoin hàng đầu.

Ethereum bắt đầu năm tăng lên 10 đô la vào tháng 1 từ 8 đô la vào năm 2016. Đến quý 2 vào tháng 5, nó đã được giao dịch ở mức đáng kinh ngạc là 216 đô la. Với nhiều mức cao và thấp, nó đã đạt 400 đô la vào tháng 11 và kết thúc năm mạnh mẽ với mức giá 719 đô la .

Năm 2021 cũng là một năm tốt đẹp đối với Ethereum. Với việc blockchain của nó chấp nhận nhiều dApp mới hơn, giá tiếp tục tăng vọt và đã vượt qua mốc 3.000 đô la . Bắt đầu năm ở mức 2.700 đô la, nó đã tăng liên tục và hiện giao dịch ở mức 3.500 đô la.

Ripple

Ripple đã rất đáng chú ý ngay từ khi thành lập. Các nhà sản xuất của nó đã có ý định thách thức Bitcoin trở thành altcoin hàng đầu, nhưng nó đã đánh mất vị trí đó vào tay Ethereum. Tuy nhiên, trong năm 2017, Ripple là mã tăng giá cao nhất, với mức tăng trưởng hơn 35.000% . Vào tháng 12, nó đã vượt qua Ethereum để đạt vị trí thứ hai về vốn hóa thị trường. Vào năm 2021, Ripple bắt đầu ở mức 0,21 đô la, tăng lên 1,59 đô la vào tháng 5 năm 2021.

Mong đợi gì?

Với sự gia tăng của các đồng tiền thống trị như Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Ripple và Binance Coin, vốn hóa thị trường tiếp tục tăng vọt. Khi nhiều tin tức tốt và sự phát triển tiếp tục xảy ra đối với tiền điện tử, giá trị của các đồng tiền chính sẽ tăng lên và các đồng tiền sắp tới như Dogecoin được hỗ trợ bởi Elon Musk cũng sẽ chia sẻ vinh quang.

Thông báo gần đây của Ripple về việc ra công chúng sẽ thúc đẩy vốn hóa thị trường của nó và blockchain của Ethereum liên tục cung cấp nhiều giải pháp hơn, với hiện tại hơn 3.000. Nhờ những phát triển như thế này, tương lai có vẻ tốt cho những đồng tiền hàng đầu.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận