Cơ quan báo cáo tín dụng tiêu dùng TransUnion gần đây đã thông báo họ đã đầu tư một khoản tiền không được tiết lộ vào Spring Labs, công ty đang xây dựng một nền tảng chia sẻ dữ liệu dựa trên blockchain.

Bây giờ, TechCrunch có thông tin chi tiết độc quyền về kích thước của vòng đó và bản chất của mối quan hệ.

Đầu tiên, việc TransUnion , một công ty đại chúng có vốn hóa thị trường 20 tỷ USD, chọn quay lại và hợp tác với Spring Labs bốn năm tuổi là rất quan trọng đối với bản thân nó. Một số fintech đã xuất hiện vào cuối năm nhằm phá vỡ mô hình truyền thống về đánh giá mức độ tín nhiệm của một cá nhân.

Spring Labs là một trong số đó. Công ty khởi nghiệp sử dụng blockchain với mục đích tạo ra hiệu ứng dữ liệu mạng phong phú hơn cho phép các phòng tín dụng và những người khác dự đoán mức độ tín nhiệm của những người không thuộc hệ thống phòng tín dụng truyền thống. Nó gây quỹ Series B trị giá 30 triệu đô la, do TransUnion dẫn đầu – một trong những công ty đương nhiệm lớn nhất trong ngành mà Spring Labs đang tìm cách khởi động.

Người sáng lập và Giám đốc điều hành Spring Labs, Adam Jiwan nói với TechCrunch rằng mối quan hệ đối tác gần đây của hai công ty phát triển từ một loạt các cuộc thảo luận đã bắt đầu vài năm trước.

“Chúng tôi biết mối quan hệ đặc biệt với TransUnion có khả năng thúc đẩy đáng kể hoạt động kinh doanh của chúng tôi,” ông nói. “Và họ nói rằng ‘nếu chúng tôi muốn giúp phát triển doanh nghiệp của bạn thành một thứ gì đó rất quan trọng, chúng tôi muốn có làn da trong trò chơi.’ ”

Mặc dù Jiwan sẽ không tiết lộ mức định giá mà tại đó Series B này đang được nâng lên (nó thực sự vẫn chưa chính thức kết thúc, mặc dù phần lớn vòng đã được tài trợ), anh ấy đã nói rằng đó là một “bước tiến có ý nghĩa” từ 23 triệu đô la Series A được huy động vào tháng 6 năm 2019. GreatPoint Ventures và August Capital, trong số các nhà đầu tư hiện có khác, cũng đang tham gia vào vòng Series B.

“Chúng tôi tin rằng chúng tôi đã xây dựng một cái bẫy về cơ bản tốt hơn để trao đổi thông tin nhạy cảm, cũng như một loạt các sản phẩm và dịch vụ cho phép người cho vay và những người khác thực hiện các quyết định xác minh danh tính, ngăn chặn gian lận và bảo lãnh tốt hơn một cách lý tưởng”, Jiwan nói.

Cụ thể, Spring Labs đang hy vọng sẽ “cách mạng hóa” cách dữ liệu tài chính của người tiêu dùng được lưu trữ và chia sẻ giữa các tổ chức dịch vụ tài chính với nền tảng mạng được gọi là Spring Protocol. Việc trao đổi thông tin hứa hẹn sẽ bảo vệ quyền riêng tư, mang lại cho các bên cạnh tranh khả năng “cộng tác vì lợi ích chung”.

Hợp tác với TransUnion sẽ mang lại cho Spring Labs khả năng tận dụng lực lượng bán hàng của công ty (bốn so với 100) và tiếp cận hơn 10.000 khách hàng tổ chức tài chính của mình theo hợp đồng, theo Jiwan.

Ông nói: “Họ nhìn thấy rất nhiều cơ hội để tận dụng công nghệ của chúng tôi. “Họ coi nó như một thứ thực sự có thể mở khóa dữ liệu đã bị che khuất và mang lại thông tin mới giúp thúc đẩy những vấn đề như bao gồm tài chính. Chúng tôi đang khám phá các mạng chia sẻ thông tin độc đáo. ”

Ông cho biết cũng quan tâm đến cách công nghệ của Spring Labs có thể được sử dụng để làm cầu nối giữa thế giới tài sản kỹ thuật số và hệ sinh thái tài chính được quản lý.

Là một phần của khoản tài trợ, Steve Chaouki, chủ tịch US Markets tại TransUnion, sẽ ngồi vào hội đồng quản trị của Spring Labs. Brian Brooks, cựu giám đốc OCC và cựu cố vấn của Coinbase, gần đây cũng đã gia nhập công ty  với tư cách là giám đốc độc lập đầu tiên.

Chaouki nói với TechCrunch rằng có “nhiều” lý do để hợp tác chiến lược và đầu tư vào Spring Labs.

“Khía cạnh tài chính là quan trọng nhưng về mặt chiến lược, lượng thời gian chúng tôi dự định dành để làm việc với họ thậm chí còn là một tài sản quý giá hơn,” ông nói. “Đây là một động thái khá lớn đối với chúng tôi. Chúng tôi không phải là một công ty PE. Nếu chúng tôi đầu tư, thì đó là xây dựng thứ gì đó hợp tác với các đối tác mà chúng tôi đang đầu tư ”. 

Marko Ivanov, phó chủ tịch TransUnion, cho biết gã khổng lồ báo cáo tín dụng rất ấn tượng với “các ứng dụng thực tế” mà Spring Labs đã chứng minh.

“Chúng tôi muốn cộng tác để mở rộng mạng lưới hiện có của họ và đăng ký thêm khách hàng trong mạng, điều quan trọng là giải quyết những vấn đề liên quan đến gian lận,” ông nói với TechCrunch. “Chúng tôi cũng thực sự vui mừng về việc hợp tác với họ để xây dựng các mạng mới và sử dụng giao thức mà họ đã xây dựng để các công ty có thể chia sẻ thông tin ẩn danh hoặc bảo vệ quyền riêng tư của người tiêu dùng.”

Theo Ivanov, TransUnion nhận thấy một số trường hợp sử dụng ngoài gian lận, cụ thể là “bất kỳ loại trường hợp sử dụng nào liên quan đến rủi ro”.

Theo Chaouki, thay vì cố gắng xây dựng công nghệ, TransUnion nhận ra giá trị của việc đầu tư vào một công ty đã xây dựng năng lực công nghệ trong những không gian mà công ty chưa đầu tư nhiều.

Ông nói: “Chúng tôi có nhiều ý tưởng hơn là khả năng phục vụ thị trường. “Không dễ để chỉ tăng công suất. Đầu tư vào các công ty như Spring Labs giúp chúng tôi chuyển sang các không gian liền kề mà chúng tôi muốn chơi ”.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận