• Thị trường tiền điện tử tiếp tục ở trong trạng thái thay đổi
  • Một số chuyên gia như Willy Woo tin rằng sự sụt giảm thị trường tiền điện tử gần đây là một sự thoái lui tạm thời
  • So sánh biểu đồ 2020-2021 hiện tại của Bitcoin với chu kỳ tăng giá 2010-2013 cho thấy những điểm tương đồng đáng kể, với một gợi ý về khả năng tăng giá sắp tới

Các chuyên gia khẳng định sự sụt giảm chỉ là tạm thời

Thị trường tiền điện tử tiếp tục ở trong trạng thái thay đổi. Điều này được chứng minh bằng thực tế là trong tuần gần đây nhất, Bitcoin, tài sản tiền điện tử bằng chuông, đã không thể đóng cửa ở mức giá cao hơn mức trung bình động hàm mũ quan trọng (EMA) trong 21 tuần.

Đường EMA 21 tuần là một đường hỗ trợ quan trọng khi nói đến phân tích kỹ thuật vì nó có trọng số lớn đối với các điểm dữ liệu giá gần đây nhất. Đóng cửa dưới mức hỗ trợ đó, khoảng 46.500 đô la vào Chủ nhật ngày 23 tháng 5, được nhiều người coi là một tín hiệu giảm giá đáng kể đối với Bitcoin – như thể mức giảm 50% + gần đây xuống mức thấp 30.000 đô la Mỹ là không đủ để giảm giá tín hiệu.

Tuy nhiên, có các chuyên gia tiền điện tử tin rằng sự sụp đổ gần đây của danh mục tiền kỹ thuật số là một sự thoái lui tạm thời cần thiết trước khi có thể đạt được mức cao nhất mọi thời đại mới.
Nhà đầu tư tiền điện tử huyền thoại và doanh nhân nối tiếp, Willy Woo , gần đây đã tweet rằng chúng ta vẫn đang ở trong một thị trường tăng giá vĩ mô:

#marketupdate

Có lẽ đây là thời điểm thích hợp để chia sẻ điều này một cách công khai.

Trong phần được đánh dấu chính của tweet, Woo lưu ý:

Chúng ta đang ở trong một thị trường tăng giá? Các chỉ báo vĩ mô tầm xa như Tỷ lệ NVT [ giá trị mạng trên giao dịch ] rất tốt, không thay đổi. Vì vậy, có, đây không phải là một đỉnh cao mà tất cả các thị trường tăng giá BTC kết thúc, giá là nguyên tắc cơ bản DƯỚI ĐÂY, không phải ở trên nó. Chúng tôi vẫn còn nửa chặng đường.

Vì vậy, Woo tin rằng thị trường tăng giá tiền điện tử đang tạm nghỉ và chúng ta chỉ đang ở giữa chu kỳ tăng giá. Những người khác đồng ý với anh ta.

Thêm chỗ để chạy?

Cuối tuần trước, cựu nội gián Phố Wall và cựu quản lý quỹ đầu tư Goldman-Sachs-người am hiểu về tiền điện tử, Raoul Pal , người thành lập Global Macro Investor , đã chia sẻ trên nguồn cấp dữ liệu Twitter của mình hai biểu đồ thú vị mà công ty của anh ấy đã thu thập được chồng lên giá trị hiện tại của Bitcoin Biểu đồ thị trường tăng giá 2020-2021 (màu trắng) trên biểu đồ lịch sử (màu xanh lam nhạt) của đợt tăng giá Bitcoin trong năm 2010-2013.

Pal cũng phủ lên biểu đồ Bitcoin hiện tại (màu trắng) với biểu đồ tăng giá Bitcoin 2016-2018 gần đây hơn (màu xanh lam nhạt).

Các quỹ đạo phủ cho cả hai biểu đồ hiển thị các điểm tương đồng đáng kể có thể cho thấy chúng ta đang đi khoảng 50-60% chặng đường vượt qua chu kỳ tăng giá hiện tại này, với nhiều khả năng tăng giá nữa, khi so sánh với hai chu kỳ trước. Mặc dù hiệu suất trong quá khứ không đảm bảo cho kết quả trong tương lai, nhưng toàn bộ ý tưởng đằng sau bất kỳ loại phân tích kỹ thuật nào là sử dụng các mẫu lịch sử để thông báo và giáo dục những dự đoán tốt nhất cho hoạt động đầu tư và thị trường trong tương lai.

Một công cụ hữu ích khác tìm cách đạt được mục tiêu tương tự – và điều này cũng cho thấy chúng ta đang trải qua khoảng 2/3 thời gian tăng giá – là Chỉ số Crypto Bitcoin Bull Run (CBBI) . Tài nguyên miễn phí này là một chỉ số tổng hợp sử dụng thuật toán độc quyền để đánh giá 11 chỉ số BTC khác nhau, được chấp nhận rộng rãi.

Mỗi đầu vào được chuyển đổi thành tỷ lệ phần trăm chắc chắn, phản ánh liệu số liệu cụ thể đó có tương quan với đỉnh thị trường tăng giá có thể xảy ra hay không. Sau đó, 11 đầu vào được kết hợp thành một mô hình phân tích duy nhất, CBBI thực tế, là một số từ 0-100 – trong đó 100 biểu thị rằng tất cả các tín hiệu đã đạt đến đỉnh thị trường. Kể từ đó, CBBI, được cập nhật hàng ngày, đứng ở mức 63 (xem hình ảnh bên dưới) – ngụ ý rằng con bò đực này có thể có nhiều chỗ để chạy hơn.

Hình ảnh bên dưới cho thấy tỷ lệ phần trăm của mỗi đầu vào trên cùng và xếp hạng CBBI lịch sử màu xanh lam so với giá lịch sử của Bitcoin màu cam – cho thấy mối tương quan chặt chẽ theo thời gian. Nhấp vào từng tỷ lệ phần trăm, sẽ đưa bạn đến trang giải thích cho từng phép đo riêng lẻ.

Tài nguyên này được phát triển bởi nhà đầu tư tiền điện tử và chuyên gia về chủ đề, Colin Talks Crypto và lập trình viên Kamil Monicz của anh ấy . Colin cung cấp một video hướng dẫn về cách sử dụng CBBI và nguồn gốc của nó, cũng như các bài bình luận khác cho cộng đồng tiền điện tử. Trong một tin nhắn video được đăng hôm nay, ngày 23 tháng 5 năm 2021, Colin nói rằng anh ấy tin rằng chúng ta vẫn đang ở trong một thị trường tăng giá, nếu không thì tất cả 11 chỉ báo lịch sử mà anh ấy đo lường sẽ phải sai – điều này có thể xảy ra, nhưng rất khó xảy ra.

Trong số tất cả 11 biểu đồ, biểu đồ Chu kỳ PI là biểu đồ duy nhất cho thấy nó có thể là đỉnh ", ông nói," nhưng sau đó một lần nữa nó có thể chỉ ra rằng nó chỉ là một điểm phụ tương tự như những gì đã xảy ra vào năm 2013. Vì vậy, chúng tôi có 10,5 -out-of-11 chỉ số của CBBI cho thấy chúng tôi chưa đạt đến đỉnh… theo ý kiến ​​của tôi rằng chúng tôi đang đạt đến tình trạng tăng gấp đôi giống như chúng tôi đã làm trong năm 2013 .
Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận