• Thị trường tiền điện tử đã ghi nhận mức giảm mạnh nhất trong năm, đưa giá Bitcoin xuống mức thấp được ghi nhận lần cuối vào tháng Hai
  • Xu hướng giảm bắt đầu sau khi Tesla thông báo rằng họ sẽ không chấp nhận Bitcoin như một phương tiện thanh toán đã trở nên tồi tệ hơn sau khi Trung Quốc thông báo rằng tiền điện tử đã bị cấm
  • Sự sụt giảm kết quả đã đặt thị trường tiền điện tử trở lại hơn 10% giá trị tích lũy của nó khi Bitcoin giảm xuống gần 30.000 đô la
  • Giữa lúc sụt giảm, nỗi sợ hãi trong thị trường tiền điện tử đã tăng lên mức được ghi nhận lần cuối vào tháng 4 năm 2020

Sự sụt giảm thị trường bắt đầu vào cuối tuần đã gây ra rất nhiều nghi ngờ trong tâm trí các nhà đầu tư khi giá Bitcoin giảm mạnh, đạt mức thấp được ghi nhận lần cuối vào tháng Hai. Nỗi lo trở nên tồi tệ hơn khi các sàn giao dịch tiền điện tử ở Ấn Độ như WazirX không thể quản lý khối lượng giao dịch cao.

Vào thứ Tư, mọi thứ đã trở nên tồi tệ hơn khi các tài sản tiền điện tử hàng đầu bao gồm Bitcoin, Ethereum, Binance Coin và Dogecoin bị phá sản . Bitcoin đạt gần 30.000 đô la, vì thị trường tiền điện tử tổng thể mất khoảng 10% giá trị. Nói chung, biển được đọc cho các nhà đầu tư và thương nhân tiền điện tử. Vậy đâu là nguyên nhân khiến thị trường sụt giảm mạnh nhất trong thời gian gần đây?

1. Tesla nói Không

Sự sụt giảm của thị trường bắt đầu nghiêm túc vào tuần trước khi CEO Elon Musk của Tesla tuyên bố rằng nhà sản xuất ô tô điện sẽ không chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin, trái ngược với thông báo trước đó của họ. Công ty trước đó cũng đã mua số Bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la.

Vào năm 2021, Elon Musk và công ty sản xuất ô tô điện của ông đã đóng góp rất lớn vào sự phát triển của Bitcoin và các loại tiền điện tử khác, đặc biệt là Dogecoin . Đến từ một nhân vật hàng đầu về tiền điện tử, tin tức này thật tàn khốc, khiến Bitcoin và Ethereum đi xuống theo hình xoắn ốc.

2. Thông báo của Trung Quốc

Một trong những nguyên nhân chính của sự sụt giảm thị trường tiền điện tử là do Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa thúc đẩy. Vào thứ Ba, Trung Quốc đã thông báo rằng các tổ chức tài chính và công ty thanh toán đã bị cấm cung cấp bất kỳ dịch vụ nào liên quan đến giao dịch tiền điện tử.

Vào năm 2017, Trung Quốc đã đóng cửa các sàn giao dịch tiền điện tử địa phương vào thời điểm quốc gia này chiếm khoảng 90% tổng số giao dịch Bitcoin. Mặc dù không phải là tin tức châm ngòi cho sự sụt giảm, nhưng nó đã đổ thêm dầu vào ngọn lửa vốn đã bùng phát dữ dội.

3. Giảm giá Grayscale còn mở rộng hơn nữa

Grayscale, một người chơi lớn khác trong thị trường tiền điện tử có thể đã gián tiếp tham gia vào đợt giảm giá. “Giảm giá theo thang độ xám” đại diện cho sự khác biệt giữa giá của Bitcoin, như được ngụ ý bởi mức giao dịch của cổ phiếu Bitcoin Trust thang độ xám và giá thị trường giao ngay.

Ngoài tin tức châm ngòi cho xu hướng giảm, Mức giảm giá theo thang màu xám đã giảm xuống mức thấp kỷ lục 25%. Theo Arcane, việc giảm giá ngày càng mở rộng và vẫn gây rủi ro ngắn hạn cho Bitcoin .

4. Sợ hãi

Sợ hãi và tham lam; hai trong số những kẻ thù lớn nhất của thị trường. Khi thị trường lao dốc cùng với sự không chắc chắn ngày càng tăng từ thông báo của Trung Quốc, nỗi sợ hãi của các nhà đầu tư ngày càng lớn. Theo Chỉ số Sợ hãi và Tham lam tiền điện tử , vào thứ Ba, tâm lý thị trường đã giảm xuống mức “sợ hãi tột độ” được thấy lần cuối vào tháng 4 năm 2020.

5. Báo chí âm bản

Trong bối cảnh thị trường lao dốc, báo chí xung quanh tiền điện tử không làm giảm được căng thẳng trên thị trường. Với các nhà đầu tư và thương nhân đã lo sợ, báo chí tiêu cực đã làm tình hình trở nên tồi tệ hơn. Hơn hầu hết các thị trường, thị trường tiền điện tử bị ảnh hưởng nặng nề bởi tin tức.

Nỗi sợ hãi và sự nghi ngờ dẫn đến việc các nhà đầu tư bán nhiều hơn, khiến thị trường tiền điện tử xuống thấp hơn nữa. Nói chung, các nhà phân tích của Arcane đã viết rằng “một thị trường cực kỳ đáng sợ như thế này trong lịch sử đã đưa ra các cơ hội mua vững chắc trong các chu kỳ tăng giá”.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận