Bitcoin đã giảm xuống gần 30.000 USD, tiếp tục một đợt bán tháo lớn bắt đầu một tuần trước.

Đồng tiền kỹ thuật số đã giảm hơn 30% trong ngày xuống còn 30.015,02 đô la, theo Coin Metrics . Nó chạm mức thấp nhất là $ 30.001,51 khi việc bán ra tăng cường vào sáng thứ Tư. Tiền điện tử đã không giao dịch dưới 30.000 đô la kể từ cuối tháng 1.

Sự sụt giảm hôm thứ Tư đã kéo dài mức lỗ của bitcoin trong tuần qua lên hơn 40%.

Điều đó có nghĩa là bitcoin hiện đã xóa tất cả lợi nhuận sau khi Tesla thông báo rằng họ sẽ mua số tiền điện tử trị giá 1,5 tỷ đô la. Nó cũng giảm hơn 50% kể từ khi đạt mức cao kỷ lục 64.829 đô la vào giữa tháng 4.

Các loại tiền điện tử khác cũng lao dốc vào thứ Tư. Ether, loại tiền kỹ thuật số cung cấp năng lượng cho chuỗi khối Ethereum, đã giảm hơn 30% ở mức 2.235 đô la, theo Coin Metrics. Dogecoin, một loại tiền điện tử bắt đầu như một trò đùa và đã được Musk nói đến , đã giảm hơn 30% xuống còn khoảng 32 xu.

Ngoài ra, sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase đã gặp phải sự cố ngừng hoạt động đối với một số người dùng khi đồng tiền này lao dốc.

Tin tức tiêu cực trong tuần qua đã làm giảm tâm lý đối với bitcoin.

Vào ngày 12 tháng 5, Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk cho biết nhà sản xuất ô tô điện đã đình chỉ việc mua xe bằng bitcoin , với lý do lo ngại về môi trường đối với cái gọi là quá trình “khai thác” tính toán. Đây là nơi các máy tính công suất cao được sử dụng để giải các câu đố toán học phức tạp để cho phép thực hiện các giao dịch bằng bitcoin.

Những bình luận của Musk đã khiến hơn 300 tỷ đô la bị xóa sổ khỏi toàn bộ thị trường tiền điện tử vào ngày hôm đó .

Thông báo tạm dừng thanh toán bằng bitcoin được đưa ra chỉ 3 tháng sau khi Tesla tiết lộ rằng họ đã mua số bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la và sẽ bắt đầu chấp nhận bitcoin để đổi lấy các sản phẩm của mình.

Đầu tuần này, Giám đốc điều hành Tesla gợi ý rằng công ty có thể đã bán lượng Bitcoin nắm giữ nhưng sau đó đã làm rõ rằng họ “không bán bất kỳ Bitcoin nào”.

Sau đó, vào thứ Ba, ba cơ quan ngân hàng và ngành thanh toán của Trung Quốc đã đưa ra một tuyên bố cảnh báo các tổ chức tài chính không được tiến hành hoạt động kinh doanh liên quan đến tiền ảo, bao gồm cả giao dịch hoặc trao đổi tiền tệ fiat lấy tiền điện tử.

Đường lối cứng rắn của Trung Quốc đối với tiền kỹ thuật số không phải là mới. Vào năm 2017, các nhà chức trách đã đóng cửa các sàn giao dịch tiền điện tử địa phương và cấm cái gọi là cung cấp tiền xu ban đầu (ICO) , một cách để các công ty trong không gian huy động tiền thông qua phát hành mã thông báo kỹ thuật số mới.

Các thương nhân ở Trung Quốc từng chiếm thị phần khổng lồ trên thị trường bitcoin nhưng sau cuộc đàn áp, ảnh hưởng của họ đã giảm đi đáng kể. Các hoạt động tiền điện tử của Trung Quốc đã chuyển ra nước ngoài.

Ulrik Lykke, giám đốc điều hành tại quỹ phòng hộ tiền điện tử ARK36 cho biết: “Các thị trường tiền điện tử hiện đang xử lý một loạt tin tức thúc đẩy trường hợp con gấu phát triển giá cả.

Lykke cho biết hơn 250 tỷ USD đã bốc hơi khỏi thị trường bitcoin vào tuần trước. Mặc dù con số đó có vẻ “thiên văn”, những động thái như vậy không phải là hiếm trong thị trường tiền điện tử đầy biến động, ông nói thêm.

“Về triển vọng của Bitcoin, mọi thứ có thể đang tồi tệ ngay bây giờ, nhưng về mặt lịch sử, đây chỉ là một rào cản khác mà Bitcoin phải vượt qua và là một rào cản nhỏ so với những gì nó đã vượt qua trong quá khứ”, Lykke nói.

Bitcoin vẫn tăng hơn 30% tính đến thời điểm hiện tại và khoảng 300% trong 12 tháng qua.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận