Theo các nhà nghiên cứu của Carnegie Mellon sử dụng dữ liệu từ BitMEX, những kẻ gian manh đang lấy tiền từ các nhà đầu tư nghiệp dư trong giao dịch phái sinh bitcoin.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Carnegie Mellon đang cảnh báo rằng sự dao động giá và thanh lý mạnh có thể tác động không cân xứng đến các nhà giao dịch nhỏ hơn khi thị trường phái sinh tiền điện tử bùng nổ.

Một nghiên cứu gần đây của CyLab của Đại học Carnegie Mellon có trụ sở tại Pittsburgh cho thấy khối lượng giao dịch trong các dẫn xuất tiền điện tử vượt quá so với các thị trường giao ngay cơ bản.

Kyle Soska, một nhà nghiên cứu tại phòng thí nghiệm, đồng tác giả của báo cáo, cho biết trong một cuộc phỏng vấn: “Các diễn viên tinh vi đang lấy tiền từ các nhà đầu tư nghiệp dư. “Tập trung hóa sự giàu có đang diễn ra và có một vài người chơi lớn.”

bitcoin (BTC, + 4,04%)

BitMEX hiện đang cung cấp dịch vụ lưu ký và giao dịch giao ngay, mở rộng ra ngoài các sản phẩm phái sinh tiền điện tửVới một giám đốc điều hành mới ở vị trí lãnh đạo, BitMEX đang mở rộng các dịch vụ của mình ngoài các dẫn xuất tiền điện tử. Mặc dù các công cụ phái sinh sẽ vẫn là trọng tâm của chiến lược kinh doanh của BitMEX, nhưng nền tảng hiện sẽ cung cấp dịch vụ lưu ký và giao dịch giao ngay. Bảng “The Hash” thảo luận về sự thay đổi của BitMEX từ “Miền Tây hoang dã” của tiền điện tử sang một nền tảng giao dịch trưởng thành hơn.Âm lượng 90% 

Soska nói: “Khi thị trường đang có xu hướng đi lên, mọi người đều kiếm tiền, nhưng trong quá trình xóa sổ, một số tác nhân lớn lấy đi mọi thứ và những kẻ nhỏ bé bị loại bỏ.

Theo nghiên cứu, các nhà giao dịch chấp nhận các quy mô hợp đồng nhỏ hơn thường có xu hướng dài hạn hơn hoặc đặt cược vào các biến động giá tăng. Mặt ngắn của giao dịch thường bao gồm các hedgers sở hữu bitcoin thị trường giao ngay hoặc thợ đào tiền điện tử muốn quản lý sự biến động doanh thu bằng cách chốt giá cho một ngày giao hàng cụ thể trong tương lai.

Điều đó có nghĩa là các nhà giao dịch có các vị thế bán trên thị trường phái sinh có nhiều khả năng trung lập về giá hơn về vị trí tổng thể của họ, làm cho thị trường tương lai BTC giống như một trò chơi đầu cơ dài hơi, theo Soska.

“Đây là lý do tại sao có sự bất đối xứng rõ rệt với các vị thế dài được tận dụng nhiều hơn với các quy mô vị thế nhỏ,” Soska nói.

Các nhà nghiên cứu đã phân tích hoạt động giao dịch trên BitMEX, một sàn giao dịch phái sinh được ra mắt vào năm 2014 với khối lượng giao dịch trung bình hơn 3 tỷ đô la mỗi ngày. Sàn giao dịch cho phép người dùng mua hoặc bán bitcoin với đòn bẩy lên đến 100 lần, thường được viết tắt là “100x”, theo báo cáo.

Soska cho biết: “Chúng tôi tập trung vào BitMEX vì [nó] là người chơi duy nhất vào năm 2014 và vẫn có liên quan trong một thời gian dài.

Vào tháng 10, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) đã buộc BitMEX thực hiện các giao dịch tương lai trên một bảng chưa đăng ký, cũng như các tội danh khác, “nhằm trốn tránh các quy định của Hoa Kỳ”, theo hồ sơ pháp lý của CFTC .

Số lượng địa chỉ gửi tiền của khách hàng đã nhận được tiền trên chuỗi trong thời hạn 432 khối (khoảng 3 ngày) luân phiên. Một sự sụt giảm đáng kể được nhìn thấy vào năm 2020 khi BitMEX tranh cãi với các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ.

Khi được CoinDesk liên hệ để đưa ra bình luận, người phát ngôn của 100x Group, cơ cấu nắm giữ BitMEX, đã chỉ ra một tuyên bố mà sàn giao dịch đã cung cấp cho các nhà nghiên cứu trước khi xuất bản, trong đó các nhà điều hành sàn giao dịch đã đưa ra vấn đề với một số phần của dự thảo.

“Bài báo chứa nhiều tuyên bố không chính xác và / hoặc gây hiểu lầm không phản ánh đúng cấu trúc và hoạt động của nền tảng,” theo tuyên bố vào tháng 11 đó, được đưa vào báo cáo cuối cùng.

Trong một email, người phát ngôn đã viết rằng mặc dù “có sẵn đòn bẩy cao hơn, nhưng trước đây chúng tôi đã thấy phần lớn các nhà giao dịch chọn sử dụng đòn bẩy thấp hơn, với đòn bẩy trung bình có trọng số danh nghĩa là dưới 10 lần.”

Thống kê về quy mô của BitMEX và giao dịch phái sinh tiền điện tử

Báo cáo của CyLab cho thấy rằng các dẫn xuất tiền điện tử, thông qua đòn bẩy quá mức và thanh khoản theo tầng, hỗ trợ cho việc tăng giá nhanh chóng vốn đã phổ biến ở bitcoin.

Các nhà nghiên cứu viết: “Điều này làm dấy lên lo ngại về tác động của các công cụ phái sinh đối với khách hàng của BitMEX và hệ sinh thái tiền điện tử nói chung.

Crichton cho biết các nhà nghiên cứu đã được dẫn dắt đến chủ đề này, một phần là do tầm vóc ngày càng tăng của thị trường tiền điện tử trong lĩnh vực tài chính toàn cầu.

Vào năm 2019, Đại học Carnegie Mellon đã công bố hợp tác với Ripple , một mạng thanh toán toàn cầu sử dụng công nghệ blockchain, để tài trợ cho các nghiên cứu học thuật về tiền điện tử. CyLab cũng đã xuất bản một trang web đồng hành với phân tích dữ liệu BitMEX theo thời gian thực và cho biết nó khuyến khích sự hợp tác trong cộng đồng nghiên cứu tiền điện tử.

Soska cho biết: “Tiền điện tử đã thu hút được nhiều sự chú ý hơn trong thế giới học thuật về việc trở thành một thứ hợp pháp hóa hơn.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận