Trong khi khám phá những ngày giao dịch biến động nhất của BTC trong vài tháng qua, các nhà nghiên cứu của DBS đã kết luận rằng bitcoin thực sự đã tác động đến thị trường chứng khoán.

Các nhà nghiên cứu từ DBS Group Holdings Ltd. của Singapore kết luận: Trong một bài báo gần đây, họ đã vạch ra mối tương quan gia tăng giữa hai thị trường kể từ khi BTC bắt đầu tăng giá trị. vào cuối năm 2020.

Bitcoin không còn là tài sản rìa nữa

Tiền điện tử chính đã trải qua một giai đoạn tăng giá đáng kể từ đầu tháng 10 năm 2020 đến giữa tháng 4, trong đó giá trị của nó tăng hơn sáu lần lên 65.000 đô la. Bất chấp sự hỗn loạn gần đây nhất của nó , tài sản này đã thu hút được sự chú ý của những người nổi tiếng, các tổ chức, các nhà đầu tư nổi tiếng, v.v.

Nhà chiến lược vĩ mô của DBS Chang Wei Lian và Nhà kinh tế trưởng Taimur Baig đã vạch ra sự tăng trưởng này trong bài báo gần đây nhất của họ .

“Kết quả là Bitcoin không còn là tài sản rìa như trước đây nữa”.

Sự gia tăng của BTC cũng có thể ảnh hưởng đến các thị trường khác. Các nhà phân tích đã viết rằng kể từ khi tiền điện tử chính bắt đầu đạt được lực kéo vào năm ngoái, mối tương quan với cổ phiếu đã tăng lên.

“Phát hiện của chúng tôi là Bitcoin có tương quan thuận với hợp đồng tương lai S&P 500 (do đó hoạt động như một tài sản rủi ro) và đây là trường hợp hàng tháng kể từ tháng 11 năm 2020”

Mặc dù nó vẫn còn tương đối thấp, nhưng mối tương quan vẫn có thể “tạo ra sự lan tỏa vào cổ phiếu của Hoa Kỳ”, đặc biệt là khi giá của BTC trải qua những biến động giá lớn.

Các nhà nghiên cứu của DBS đã vi phạm một số ngày giao dịch trong đó bitcoin tăng hoặc giảm hơn 10% trong vài giờ. Tiếp theo là các động thái thị trường tăng cường đối với S&P 500 theo cùng một hướng.

“Điều này cho thấy rằng tâm lý công bằng rộng rãi hơn có thể trở nên đi đôi với tâm lý trên thị trường Bitcoin trong một khoảng thời gian tạm thời.”

YTD Lợi nhuận; BTC so với S&P 500

Với mối tương quan ngày càng tăng giữa BTC và S&P 500, cũng đáng để xem xét lợi nhuận của họ kể từ đầu năm. Mặc dù cả hai đều ở trong tình trạng xanh tốt, nhưng một chiếc đã vượt trội hơn đáng kể so với chiếc còn lại, mặc dù nó còn cách xa đỉnh điểm giữa tháng 4 tới 40%.

Hiệu suất tài sản khác nhau.  Nguồn: Skew
Hiệu suất tài sản khác nhau. Nguồn: Skew

Như biểu đồ trên minh họa, chỉ số nổi bật của Hoa Kỳ, theo hiệu suất của 500 công ty lớn nhất được niêm yết trên các sàn giao dịch của Mỹ, tăng 11% kể từ đầu năm 2021. Tuy nhiên, trong cùng kỳ, bitcoin đã đánh dấu ROI gần 40. %.

Thật thú vị, tiền điện tử lớn thứ hai đã hoạt động tốt hơn cả hai, với mức tăng lớn hơn 280% kể từ đầu năm.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận