• Trung Quốc đã làm xáo trộn hệ sinh thái tiền điện tử với thông báo mới nhất cấm các ngân hàng và tổ chức tài chính cung cấp dịch vụ tiền điện tử.
  • Hậu quả của tuyên bố này đã dẫn đến sự sụt giảm giá lớn khi một số đồng tiền giảm một phần đáng kể giá trị thị trường của chúng .
  • Các đồng tiền có mối quan hệ với Trung Quốc như NEO, Theta, VeChain và TRON là một phần của các loại tiền điện tử bị ảnh hưởng nặng nề nhất sau thông báo.
  • Số phận của các loại tiền điện tử này có vẻ lạc quan sau sự thay đổi gần đây của giá cả và nhận thức về tuyên bố gần đây của Trung Quốc là ‘sủa’ hơn, ít ‘cắn hơn’.

Các bảy ngày qua đã sôi động cho cryptocurrencies khi thị trường cảm thấy run công bố của Trung Quốc rằng nó sẽ được các ngân hàng dừng và định chế tài chính tham gia vào các giao dịch cryptocurrency. Thông báo này đã gây ra một đợt bán tháo lớn, dẫn đến việc xóa sổ hơn 500 tỷ đô la vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu.

Nói một cách sâu sắc nhất, số phận của những đồng xu có nguồn gốc từ Trung Quốc đã treo lơ lửng sau thông báo gần đây khi giá trị của chúng giảm mạnh. Tuy nhiên, sự đảo chiều trong xu hướng giá và nhận thức thị trường từ các nhà kinh doanh bán lẻ và một số công ty đã cho thấy ánh sáng cuối đường hầm cho các dự án này.

NEO, THETA, VeChain và Tron – Liên kết tiếng Trung

Sau thông báo của nhà chức trách Trung Quốc, Neo đã giảm mạnh tới 40% trong khi THETA mất hơn 35% giá trị thị trường để giao dịch ở mức tương ứng là 41,37 đô la và 3,98 đô la. NEO có liên kết chặt chẽ với Trung Quốc và được ưu ái gọi là dự án blockchain đầu tiên của Trung Quốc sau khi nó được ra mắt vào năm 2014.

NEO được thành lập bởi Da Hongfei và Erik Zhang, những người mang quốc tịch Trung Quốc trong khi người đồng sáng lập THETA Steve Chen là người Mỹ gốc Hoa.

VeChain cũng cảm thấy tác động của tin tức giảm giá khi giá trị của đồng tiền giảm hơn 30% để giao dịch ở mức 0,06594 đô la trong khi TRON mất 35% giá trị để giao dịch ở mức 0,5573 đô la. TRON đã thu hút được sự phổ biến đáng kể ở Trung Quốc với danh hiệu “Bitcoin mới của Trung Quốc”.

Với Giám đốc điều hành người Trung Quốc , Justin Sun và thực tế rằng Trung Quốc là một thị trường tiềm năng cho TRON vì nó có một số lượng người sáng tạo nội dung lành mạnh, tác động của thông báo này sẽ ảnh hưởng nặng nề. Tương tự, gốc rễ của VeChain tại Trung Quốc hoạt động sâu sắc vì nó là một trong những công ty đầu tiên được Trung Quốc ủy quyền hoạt động như nhà cung cấp blockchain đã đăng ký và cũng đã được Walmart Trung Quốc triển khai để theo dõi các sản phẩm thông qua blockchain.

Số phận của các dự án

BẢN TIN EMAIL

Khi tin tức về thông báo gây ra một sự sụt giảm lớn, các sự kiện gần đây đã cho thấy tia hy vọng cho những dự án này. Thứ nhất, giá trị của đồng tiền đã tăng đáng kể kể từ xu hướng giảm.

VeChain tăng hơn 53% trong khi giá trị của THETA tăng hơn 63% . Mặt khác, TRON tăng tới 45% trong khi NEO cũng có mức tăng ấn tượng tương tự.

Một lý do cho sự gia tăng giá trị này có liên quan đến thực tế là lập trường của các cơ quan quản lý Trung Quốc có thể được coi là ‘ tất cả đều không có phép cắn ‘, sau các thông báo trước đó cấm tiền điện tử. Hơn nữa, bản chất phi tập trung của tiền điện tử đặt tài sản nằm ngoài tầm với của bất kỳ sự can thiệp nào của chính phủ hoặc bên thứ ba.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận